Dịch vụ lau dầu đồng hồ cơ uy tín chuyên nghiệp

Lau dầu đồng hồ cơ là quá trình làm sạch cặn bẩn và dầu cũ đã bị keo lại sau thời gian sử dụng. Và tra dầu mới vào đồng hồ, đồng thời căn chỉnh độ chính xác cho đồng hồ cơ do sự xuống cấp các chi tiết máy nên không còn chính xác như ban đầu. Lau dầu đồng hồ cơ là gì? Lau dầu đồng hồ cơ bao nhiêu tiền? Cùng Gia Cát Watch xem ở bài viết này nhé!

Lau dầu đồng hồ cơ

 

1. Dịch vụ lau dầu bảo dưỡng đồng hồ cơ tại Gia Cát Watch theo tiêu chuẩn

🔹Gia Cát Watch là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng đồng hồ, đặc biệt là lau dầu đồng hồ cơ. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, chúng tôi sửa dụng đến hơn 7 loại dầu Thụy Sĩ chuyên dụng để đảm bảo độ chính xác và độ tin cậy cho mỗi chiếc đồng hồ được bảo dưỡng theo tiêu chuẩn. Bởi trên mỗi chiếc đồng hồ, có rất nhiều chi tiết và bộ phận khác nhau, mỗi chi tiết cần được sử dụng một loại dầu chuyên dụng, có độ nhớt khác nhau để đảm bảo khả năng vận hành chính xác nhất của nó. Với đội ngũ kỹ thuật viên tại Gia Cát Watch được đào tạo chuyên sâu và sử dụng máy cân chỉnh điện tử hiện đại để tối ưu hoá hiệu suất của đồng hồ và đảm bảo nó hoạt động tốt nhất có thể.

Lau dầu bảo dưỡng đồng hồ cơ
Lau dầu bảo dưỡng đồng hồ cơ

2. Quy trình lau dầu đồng hồ cơ

🔹 Quy trình lau dầu đồng hồ cơ theo tiêu chuẩn là một điều kiện bắt buộc, để giúp chiếc đồng hồ sau khi bảo dưỡng được hoạt động ổn định và chính xác hơn. Tại Gia Cát Watch, quy trình lau dầu đồng hồ trải qua các bước như sau:

  • Bước 1: Tháo rời từng chi tiết, linh kiện bên trong bộ máy.

🔹 Toàn bộ các chi tiết, linh kiện bên trong bộ máy bao gồm các bánh răng, bộ phận chuyển động, sẽ được tháo rời và phân loại theo từng nhóm. Việc tháo rời các bộ phận phải tuân thủ đúng nguyên tắc kỹ thuật, nhằm tránh làm hư hại đến các bộ phận vốn dĩ rất nhỏ này.

Tháo rời các chi tiết và linh kiện máy đồng hồ

 

  • Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ mọi bụi bẩn, rỉ sét, cặn bẩn tích tụ sau thời gian sử dụng bằng hóa chất chuyên dụng.

🔹 Toàn bộ các chi tiết linh kiện, được tẩy rửa, làm sạch bằng cách hóa chất chuyên dụng, và được làm sạch sâu bằng máy rung siêu âm có tần số cao, đảm bảo các linh kiện được làm sạch tuyệt đối, không còn bán rỉ sét, cặn bẩn tích tụ do quá trình hoạt động để lại. Sau đó chúng được làm khô bằng giấy thấm dầu chuyên dụng, và để khô tự nhiên.

Vệ sinh sạch sẽ các chi tiết linh kiện máy
 

 

  • Bước 3: Lắp ráp toàn bộ các linh kiện, chi tiết và tra các loại dầu chuyên dụng theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.

🔹 Sau đó, các chi tiết, linh kiện máy được lắp ráp theo một thứ tự do nhà sản xuất quy định, ngoài ra trong quá trình lắp ráp, các vị trí quan trọng chịu ma sát thì được tra vào tất cả các loại dầu chuyên dụng loại dầu Moebius của Thụy Sĩ (Tùy mỗi vị trí sẽ sử dụng một loại dầu khác nhau, số lượng khác nhau theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất). Một số loại dầu Moebius như: Moebius HP-1300, Moebius 9504, Moebius 9010, Moebius 9415, Moebius HP-1300 SC, Moebius 8200, Moebius D5, Moebius 9014, Moebius 9030,….

Lắp ráp và tra các loại dầu Thụy Sĩ chuyên dụng

 

 

  • Bước 4: Kiểm tra nhanh chậm bằng máy đo điện từ, canh chỉnh nhanh chậm bằng dụng cụ chuyên dụng.

🔹Sau khi lắp ráp, kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra độ chính xác của đồng hồ thông qua máy cảm biến điện tử, từ đó biết được đồng hồ đang chạy sai số ở mức nào, đồng thời, tùy vào mỗi dòng máy, sẽ có một dụng cụ chuyên dụng để canh chỉnh độ chính xác của đồng hồ về mức cho phép của nhà sản xuất. Thông thường đồng hồ máy Trung Quốc có độ sai số +/-20 giây một ngày, đồng hồ sử dụng máy Nhật Bản có độ sai số cho phép +/-5 giây một ngày, đồng hồ sử dụng máy Thụy Sĩ có độ sai số cho phép +/-2 giây một ngày.

Canh chỉnh nhanh chậm chính xác nhất trong sai số cho phép
 
  • Bước 5: Đánh bóng làm mới các vết xước ở phần thân vỏ nếu khách hàng yêu cầu.

🔹Trường hợp đồng hồ cũ, nếu khách hàng yêu cầu thêm dịch vụ đánh bóng làm mới, thì Gia Cát Watch sẽ tiến hàng làm mới các bộ phận như: Nắp đáy đồng hồ, dây đeo kim loại, hoặc vỏ đồng hồ. Một số đồng hồ được làm từ kim loại quý như vàng, sẽ có quy trình làm mới riêng tránh tình trạng vàng bị mòn trong quá trình đánh bóng và làm mới. (Lưu ý rằng dịch vụ đánh bóng đồng hồ sẽ tính phí riêng nếu như quý khách yêu cầu)

Đánh bóng làm mới theo yêu cầu khách hàng
Đánh bóng làm mới theo yêu cầu khách hàng – Đánh bóng nắp đáy đồng hồ bằng thép không gỉ

 

Spa làm mới vỏ đồng hồ theo yêu cầu
Spa làm mới khóa đồng hồ theo yêu cầu – Khóa đồng hồ làm bằng vàng đúc nguyên khối

 

  • Bước 6: Lắp ráp mặt số, kim và các chi tiết khác vào bộ máy đồng hồ.

🔹Vì mặt số là bộ phận quan trọng mang tính thẩm mỹ, nên nó được lắp rá vào sau cùng khi đã canh chỉnh chính xác. Bởi nó rất dễ bị trầy xước, nên nó cần được bảo quản cẩn thận trong suốt quá trình lau dầu. Và khi lắp ráp vào, cần được thổi bụi bẩn sạch sẽ, đạt yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.

Lắp ráp hoàn thiện các chi tiết và linh kiện
 

 

  • Bước 7: Kiểm tra độ kín nước đồng hồ bằng máy test áp suất nước chuyên dụng.

🔹 Kiểm tra độ kín nước của đồng hồ, bằng máy kiểm tra áp suất chuyên dụng, nhằm biết được đồng hồ có bị hở roăn cao su hay không, nhằm tránh việc đồng hồ bị vào nước do lỗi kĩ thuật. Để an tâm hơn khi nhận lại đồng hồ quý khách có thể yêu cầu kỹ thuật viên kiểm tra nước trước khi bàn giao trả lại đồng hồ.

Kiểm tra độ kín nước bằng máy áp suất nước tiêu chuẩn
 

 

  • Bước 8: Lắp ráp lại toàn bộ dây đeo hoàn thiện và kiểm tra thẩm mỹ.

🔹Sau khi hoàn thành tất cả 7 bước trên, toàn bộ phần máy sẽ được lắp vào vỏ đồng hồ, dây đeo cũng được lắp vào vỏ đồng hồ. Hoàn thiện toàn bộ sản phẩm như ban đầu.

Lắp ráp hoàn thiện khi đạt yêu cầu

 

  • Bước 9: Kiểm tra theo dõi thực tế sử dụng, khả năng vào cót, chờ dầu thấm đều vào các bánh răng và căn chỉnh lại lần nữa cho chuẩn xác.

🔹Là một bước quan trọng không kém, nhưng đòi hỏi mất nhiều thời gian, bước kiểm tra khả năng vận hàng thực tế, khả năng tích cót của đồng hồ tự động, cũng như độ chính xác trong quá trình sử dụng. Sau bước này, mới đảm bảo hoàn toàn độ chính xác của đồng hồ khi giao đến tay khách hàng. Thông thường mất đến 36 giờ để kiểm tra. 

Kiểm tra nhanh chậm, khả năng tích cót theo thực tế sử dụng
Kiểm tra nhanh chậm, khả năng tích cót theo thực tế sử dụng

🔹  Quy trình hoàn tất khi đồng hồ vượt qua tất cả 9 bước trên, được đặt vào một túi nilon kín, dán nhãn thông tin và sẵn sàng trả lại cho chủ sở hữu. Với quy trình lau dầu như trên quý khách hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ lau dầu bảo dưỡng đồng hồ cơ tại Gia Cát Watch, sẽ loại bỏ toàn bộ cặn bẩn, dầu cũ, do quá trình sử dụng tạo ra, đồng thời đồng hồ được tra dầu mới đúng chủng loại, theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.

3. Một số câu hỏi liên quan đến lau dầu đồng hồ cơ tại Gia Cát Watch

3.1 Vì sao phải cần lau dầu bảo dưỡng đồng hồ cơ?

🔹 Đồng hồ quá cũ, đồng hồ bị hấp nước khi chạy sẽ sinh ra mạt kim loại/gỉ hoặc sự lão hóa/khô kiệt dầu (bốc hơi) sẽ làm tăng ma sát mài mòn ở vị trí các trục trong máy dần đến chạy chậm, hay bị đứng, nhanh hết năng lượng.

🔹 Quá trình lau dầu sẽ làm sạch bụi bẩn, gỉ, ẩm, dầu cũ, dầu lão hóa trong máy, ngăn chặn hư hại nhỏ biến thành hư hỏng lớn, bổ sung dầu khôi phục lại độ trơn tru của máy giúp đồng hồ chạy chính xác, ít hao tốn năng lượng, máy bền bỉ hơn.

3.2 Đồng hồ cơ sử dụng bao lâu thì cần phải lau dầu bảo dưỡng?

🔹 Theo khuyến cáo của hãng và nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đồng hồ thì thời gian khuyến nghị để lau dầu đồng hồ là:

■    Với đồng hồ máy cơ của Nhật Bản, hầu hết hãng khuyến cáo thời gian cần bảo dưỡng là trong khoảng 2 – 3 năm / 1 lần.

■    Với đồng hồ máy cơ của Thụy Sỹ:

+  Giá rẻ, tầm trung (dưới 3000 USD): 3 – 4 năm / 1 lần

+  Cao cấp, sang trọng (trên 3000 USD): 4 – 5 năm / 1 lần

+  Đồng hồ công cụ, đồng hồ có cơ chế đặc biệt tối ưu cho bôi trơn:  Rolex thường từ 6 – 12 năm, Omega từ 6 – 8 năm cho máy Co-axial, 8 – 10 năm cho máy Master Coaxial …

🔹 Đặc biệt: nếu đồng hồ cơ bị vô nước, hấp hơi nước thì nên lau dầu bảo dưỡng ngay sau khi sấy nước, không được để lâu tránh hư hại máy móc, mặt số và kim.

3.3 Lau dầu đồng hồ cơ mất bao lâu?

🔹 Thông thường quy trình lau dầu đồng hồ cơ phải trải qua đầy đủ bước tiêu chuẩn như trên, nên sẽ mất tầm 1 đến 3 ngày để hoàn thành dịch vụ lau dầu bảo dưỡng đồng hồ cơ. Tùy vào độ phức tạp của bộ máy đồng hồ sẽ có thời gian khác nhau. 

3.4 Lau dầu đồng hồ cơ bao nhiêu tiền?

Giá lau dầu đồng hồ cơ phụ thuộc vào các dòng máy khác nhau sẽ có mức giá khác nhau, các đồng hồ phổ thông cơ bản thì giá chỉ vài trăm ngàn đồng. Các dòng đồng hồ cao cấp, phức tạp như Rolex GMT, đồng hồ Chonograph, đồng hồ điểm chuông, đồng hồ tourbillon thì có mức giá cao hơn từ 5 đến 15 triệu đồng.

Tham khảo: Chính sách bảo hành dịch vụ lau dầu đồng hồ tại Gia Cát Watch!

Bảng giá dịch vụ lau dầu bảo dưỡng đồng hồ cơ
Bảng giá dịch vụ lau dầu bảo dưỡng đồng hồ cơ

3.5 Lau dầu đồng hồ lấy ngay được không?

🔹 Câu trả lời là không, vì thời gian để tháo lắp một chiếc đồng hồ phổ thông cũng mất hơn 60 phút. Cần thời gian khoảng 24h để dầu thấm đều vào các trục bánh răng đồng hồ để canh chỉnh chính xác. Sau khi canh chỉnh chính xác bằng máy điện tử theo lí thuyết cũng cần thời gian theo dõi kiểm tra thực tế độ chính xác của đồng hồ cơ. Vì vậy không thể lau dầu đồng hồ lấy ngay được bởi vì sẽ không đảm bảo độ chính xác cho khách hàng khi sử dụng.

3.6 Lau dầu đồng hồ cơ là gì?

✧✦   Lau dầu gồm nhiều công đoạn, chủ yếu gồm: tháo dỡ tất cả linh kiện máy, làm sạch linh kiện, chấm dầu vào các linh kiện bị che khuất, lắp ghép máy, chấm dầu vào các linh kiện phía ngoài, tinh chỉnh độ chính xác. Đây mới là “lau dầu” cho đồng hồ cơ.

✧✦   Chấm dầu: chỉ chấm dầu vào các vị trí trục hoặc linh kiện cần bôi trơn ở phía ngoài (không bị cầu máy hoặc các linh kiện khác che khuất). Quá trình này không làm sạch máy và không bôi trơn sâu nên chỉ xem như bảo dưỡng “mì ăn liền”, không dùng cho máy quá cũ, máy bị vào nước, bám bụi bẩn.

3.7 Lau dầu đồng hồ cơ tại Gia Cát Watch có được bảo hành không?

🔹 Phạm vi bảo hành:

  ✔️ Gia Cát Watch bảo hành canh chỉnh nhanh chậm trong thời gian 06 tháng.

🔹 Các trường hợp miễn trừ trách nhiệm, không bảo hành: 

  🚫  Không bảo hành vào nước, hấp hơi nước. Các lỗi liên quan đến việc lạm dụng dùng nước khiến đồng hồ vô nước mà khách hàng để lâu không mang đến Gia Cát Watch xử lí khiến bộ máy, kim và mặt số đồng hồ bị oxi hóa, gỉ sét không sửa chữa được. (Các trường hợp vào nước, hấp hơi,.. Gia Cát Watch chỉ hỗ trợ sấy nước). Nếu quý khách cần sử dụng dịch vụ chống nước có bảo hành thì có thể tham khảo bảng giá dịch vụ chống nước đồng hồ tại đây!

  🚫  Không bảo hành nếu sử dụng không đúng cách, không tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất dẫn đến rơi vỡ, gãy hỏng.

  🚫  Không bảo hành nếu va đập, rơi vỡ, trầy xước, tác động ngoại lực.

  🚫  Không bảo hành cho đồng hồ đã sửa chữa tại những nơi không phải là cửa hàng của Gia Cát Watch, có sự can thiệp của khách hàng hoặc kĩ thuật viên nơi khác.

4. Clip tham khảo lau dầu và bảo dưỡng đồng hồ cơ

4.1 Lau dầu bảo dưỡng đồng hồ cơ Omega

🔹 Lau dầu và bảo dưỡng, đánh bóng làm mới đồng hồ Omega chính hãng có dây và vỏ làm bằng vàng đúc nguyên khối

@giacatwatch

Trả lời @rufinoaybar Đón xem chiếc đồng hồ #omega này bao nhiêu cây #vàng nhỉ? Cùng xem quy trình #baoduong#làmmớiđồnghồ #omegawatch nhé!

♬ nhạc nền – Gia Cát Watch ✅ – Gia Cát Watch ✅

4.1 Lau dầu bảo dưỡng đồng hồ cơ Patek Philippe

🔹 Lau dầu và bảo dưỡng đồng hồ cơ Patek Philippe vỏ bằng vàng trắng 18k đúc nguyên khối trị giá 2 tỷ 1

@giacatwatch

Trả lời @thi_941 #baoduong #đồnghồ #patekphilippe giá 2 tỉ 1 được làm bằng vàng trắng nguyên khối 18k đính kim cương. #làmmớiđồnghồ

♬ nhạc nền – Gia Cát Watch ✅ – Gia Cát Watch ✅

Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn vui lòng inbox ngay cho chúng tôi qua Fanpge: Sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng – Gia Cát để được hỗ trợ tư vấn miễn phí ngay nhé.

 

 

CHAT VỚI GIA CÁT WATCH

 

📧 Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

☎ Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng