Đồng hồ đeo tay quá lỏng hay quá chật khiến người đeo cảm thấy khó chịu? Vì vậy, đôi khi phải tháo bỏ hoặc cắt mắt đồng hồ để sản phẩm trở nên phù hợp hơn và vừa vặn trên cổ tay người đeo hơn. Cắt mắt dây đồng hồ thực tế là một công việc khá đơn giản nhưng đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng cũng như các dụng cụ chuyên biệt đi kèm. Đó là lý do vì sao Gia Cát Watch khuyến khích quý khách hàng nên đến các trung tâm sửa chữa uy tín như chúng tôi để thực hiện cắt mắt dây đồng hồ! Hãy cùng tìm hiểu với Gia Cát Watch nhé!

 

Khuyến khích quý khách hàng nên đến các trung tâm sửa chữa uy tín để thực hiện cắt mắt dây đồng hồ
Khuyến khích quý khách hàng nên đến các trung tâm sửa chữa uy tín để thực hiện cắt mắt dây đồng hồ

Phân loại dây đồng hồ hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều loại chất liệu làm dây đồng hồ khác nhau. Tùy theo phong cách, dòng sản phẩm, nhóm khách hàng hướng đến và giá cả mà dây đồng hồ đeo tay được chia làm nhiều loại như:

 • Đồng hồ dây da: Làm từ chất liệu da, có thể là da tổng hợp, da thật từ da cá sấu, da bò, da bê,… dễ dàng điều chỉnh kích thước dây nhờ vào các lỗ đục trên thân dây và móc khóa nên người dùng chỉ cần chọn vị trí lỗ dây phù hợp với kích thước cổ tay. 
 • Đồng hồ dây vải: Trên mặt vải của dây cũng được các lỗ để người dùng dễ dàng điều chỉnh.
 • Đồng hồ dây lưới: Bộ phận khóa của dây lưới được thiết kế đặc biệt có thể di chuyển dọc theo thân dây, nhờ vậy người dùng có thể đeo ôm sát cổ tay. 
 • Đồng hồ dây cao su: Giống như dây da hay dây vải, các lỗ trên dây cao su đồng hồ được làm dạng tròn hoặc chữ nhật với độ bền cao, dễ dàng vệ sinh, chống thấm nước tốt và thường được sử dụng trong những mẫu đồng hồ thể thao.
 • Đồng hồ dây kim loại: Đa số được làm từ chất liệu thép 316L với khả năng chống gỉ sét, chống thấm nước và có độ sáng bền theo thời gian. Cụ thể ở đây là dòng kim loại với nhiều các mắc dây được liên kết với nhau. Vì vậy nếu lỡ đeo không vừa tay bắt buộc phải cắt chúng đi bớt.
Chất liệu làm dây đồng hồ rất đa dạng
Chất liệu làm dây đồng hồ rất đa dạng

Ngoài ra, các chất liệu khác như vàng khối 24K, gốm ceramic, titanium,… cũng được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ.

Trường hợp, khách hàng được tặng một chiếc đồng hồ, mua hàng ở cửa hàng không có nhân viên cắt mắt dây kim loại hoặc đặt hàng online mà không vừa tay,… khách hàng cũng đừng quá lo lắng mà hãy an tâm ghé Gia Cát Watch ngay để chúng tôi hỗ trợ cắt mắt dây kim loại hoàn toàn miễn phí với các dụng cụ chuyên dụng.

Điều chỉnh độ dài dây với từng loại dây ra sao?

Với từng chất liệu khác nhau, cũng sẽ có cách điều chỉnh độ dài dây khác nhau. Với dây đồng hồ bằng da, bằng vải, hoặc bằng cao su, anh chị em chỉ cần đục thêm các lỗ đeo tương ứng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.
Tuy nhiên, với các chất liệu như kim loại thép 316L, ceramic,… bắt buộc phải thực hiện thao tác cắt mắt đồng hồ.

Quy trình cắt mắt dây đồng hồ đạt chuẩn

Quy trình cắt mắt dây đồng hòo đạt chuẩn với bộ dụng cụ đi kèm

Quy trình cắt mắt dây đồng hòo đạt chuẩn với bộ dụng cụ đi kèm

Quy trình cắt mắt dây đồng hòo đạt chuẩn với bộ dụng cụ đi kèm

Thông thường, nhà sản xuất luôn dự đoán sẵn chiều dài dây đồng hồ sao cho phù hợp với size mặt và dư ra một khoảng nhất định để người dùng dễ dàng điều chỉnh. Quy trinh cắt mắt dây đồng hồ đạt chuẩn gồm các bước sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận, kiểm tra mắt và chốt dây đồng hồ thuộc loại nào cũng như tư vấn cho khách hàng
 • Bước 2: Đo dây đồng hồ để đảm bảo vừa tay khách hàng
 • Bước 3: Lựa chọn dụng cụ cắt mắt dây đồng  chuyên dụng và tiến hành cắt mắt – rút dây đồng hồ
 • Bước 4: Kiểm tra đồng hồ trên tay khách hàng đã thoải mái hay vừa vặn chưa
 • Bước 5: Kiểm tra thẩm mỹ dây và tổng thể đồng hồ trước khi trao trả khách hàng

Lưu ý:

 • Sau khi cắt mắt dây đồng hồ, quý khách hàng nên ướm thử xem đã vừa tay hay chưa. Chú ý khi đeo dây kim loại nên đeo hơi rộng xíu cho thoải mái để máu lưu thông dễ dàng.
 • Đừng quên kiểm tra lại các chốt và mắt dây đồng hồ đã chắc chắn chưa và nên cất lại các mắt dư để tránh trường hợp sau này tay bạn to hơn hay mắt đồng hồ hỏng còn có thay thế.

 

Gia Cát Watch hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.

 • Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com
 • Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng

Chi phí cắt mắt dây đồng hồ tại Gia Cát Watch

Hiện nay Gia Cát Watch hỗ trợ dịch vụ cắt mắt dây đồng hồ hoàn toàn miễn phí. Áp dụng đối với tất cả khách hàng khi đến với trung tâm kể cả trường hợp mua đồng hồ ở nơi khác không phải của Gia Cát Watch. Thời gian hoàn thành từ 5 phút đến 15 phút.

Mẹo hay để chọn được chiếc đồng hồ đeo tay ưng ý

Một số mẹo hay để chọn được chiếc đồng hồ phù hợp
Một số mẹo hay để chọn được chiếc đồng hồ phù hợp

Kích thước của đồng hồ đeo tay rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và sự thoải mái của người dùng khi đeo lên cổ tay. Hãy lưu một số mẹo hay dưới đây để chọn được chiếc đồng hồ đeo tay ưng ý:

 1. Nếu tay khách hàng thuộc tuýp cổ tay mỏng, chiều ngang to thì nên chọn lớn hơn 1 size so với kích thước thông thường.
 2. Nếu cổ tay của khách hàng nhỏ thì không nên chọn một chiếc đồng hồ quá dày. Vì vậy trước khi mua, quý khách nên hỏi bên bán xem dây đeo của sản phẩm có ôm tay hay không, vì bộ phận dây đeo phải ôm tay thì khi đeo lên mới đẹp được.
 3. Nếu khách hàng muốn đồng hồ có cảm giác lớn hơn thì hãy chọn những thiết kế mặt vuông, vì đồng hồ mặt vuông bao giờ trông cũng có cảm giác to hơn so với đồng hồ mặt tròn.
 4. Đường kính đồng hồ hình Oval không tính như hình tròn hay hình vuông mà tính dựa theo chiều ngang cổ tay.

Một số câu hỏi thường gặp

Những rủi ro có thể xảy ra khi cắt mắt kính tại địa chỉ không uy tín là gì?

 1. Đồng hồ bị xước do lựa chọn dụng cụ cắt mắt dây đồng hồ không đạt tiêu chuẩn
 2. Không tư vấn giải pháp phù hợp khiến đồng hồ đeo bị quá chật hoặc quá lỏng
 3. Kỹ thuật viên tay nghề kém dẫn đến tình trạng đồng hồ bị lệch về góc 12h và rất khó xem giờ

Vì sao nên chọn Gia Cát Watch là nơi cắt mắt dây đồng hồ?

Cắt mắt dây đồng hồ mặc dù là một công việc khá đơn giản nhưng thực tế là nó vẫn đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm và các dụng cụ chuyên biệt. Ở trung tâm Gia Cát Watch, chúng tôi luôn đề cao kinh nghiệm và kỹ thuật lành nghề. Đây chính là lý do giải thích tại sao ngay cả việc cắt mắt dây đồng hồ đơn giản nhưng cũng áp dụng một quy trình chuyên nghiệp, yêu cầu các kỹ thuật viên phải trải qua một thời gian luyện tập cắt mắt dây trước khi được chính thức cắt mắt dây cho đồng hồ của khách hàng.

Đồng hồ dây thun có cắt được không ?

Chất liệu dây thun / dây chun thực chất chính là tên gọi khác của dây cao su. Như đã nói, với loại chất liệu dây này, anh chị em chỉ cần thực hiện đục thêm lỗ dây đơn giản bằng búa và đầu đục lỗ chuyên dụng mà không cần cắt bớt.

 

error: Bạn không được phép copy nội dung!