Thay Pin Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Chính Hãng

Nhiều khách hàng vẫn nhầm tưởng rằng pin đồng hồ năng lượng mặt trời có tuổi thọ vĩnh viễn, không cần thay thế. Tuy nhiên giống như các loại pin Lithium trên các thiết bị điện tử, tuổi thọ của pin này cũng có giới hạn. Cùng Gia Cát Watch tìm hiểu ngay về loại pin năng lượng mặt trời trên đồng hồ qua bài viết này nhé!

Thay pin đồng hồ năng lượng mặt trời chính hãng
Thay pin đồng hồ năng lượng mặt trời chính hãng – uy tín

1. Tại Sao Cần Thay Pin Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời?

1.1 Đồng hồ pin năng lượng mặt trời (Solar hay Eco Drive Movement) là gì?

🔹 Đồng hồ pin năng lượng mặt trời hay gọi chính xác hơn là đồng hồ năng lượng ánh sáng, cũng là đồng hồ pin nhưng điểm khác biệt chính là pin có thể sạc không phải pin dùng 1 lần. Nhờ có bộ phận chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện để sạc cho pin cũng như năng lượng lưu trữ trong pin sạc sẽ làm đồng hồ hoạt động.

🔹 Trung bình sai số của đồng hồ pin năng lượng mặt trời từ ±15 giây mỗi tháng. Riêng những máy có trang bị công nghệ đồng bộ thời gian (qua sóng Radio, GPS, Bluetooth), sai số gần như là 0 nếu được đồng bộ.

🔹 Tuổi thọ của đồng hồ pin năng lượng mặt trời tương tự đồng hồ pin, tầm khoảng 10 đến 20 năm theo lý thuyết. Tuy nhiên, đối với pin sạc là 6 đến 8 năm. Một số trường hợp dùng không đúng các dẫn đến tuổi thọ của pin giảm còn một nửa so với thời gian trên.

Nguyên lý hoạt động pin năng lượng mặt trời
Nguyên lý hoạt động pin năng lượng mặt trời

1.2 Tại sao cần thay pin năng lượng ánh sáng?

Đó là vì pin dùng nhiều năm sẽ bị chai, đồng hồ vô nước cũng làm pin bị hỏng hoặc để trong bóng tối quá lâu khiến pin bị chết không sạc được nữa,… Rất nhiều nguyên nhân khiến pin bị hỏng cần phải thay mới. Khi khach hàng gặp phải các tình trạng trên có thể ghé ngay Gia Cát Watch để  được tư vấn cụ thể.

🔹 Viên pin là nguồn cung cấp năng lượng cho đồng hồ hoạt động, nếu pin năng lượng ánh sáng của bạn đã bị chai, không thể sạc được hay đã bị cạn kiệt năng lượng, thì chính là lúc bạn cần thay pin mới để đồng hồ hoạt động. Đặc điểm nhận biết viên pin năng lượng mặt trời của bạn cần phải thay thế:

✔️  Đối với đồng hồ năng lượng ánh sáng như: Citizen Eco-Drive, Casio Tough Solar, Seiko Solar,… sẽ chạy khi có ánh sáng vào bóng tối sẽ đứng, thậm chỉ sẽ không hoạt động nữa.

✔️  Đối với đồng hồ bán tự động như Seiko Kinetic: Đồng hồ đeo trên tay hoạt động thì chạy, ngưng hoạt động sẽ đứng, hoặc chạy được một lúc thì dừng hẳn.

Pin đồng hồ năng lượng ánh sáng
Pin đồng hồ năng lượng ánh sáng sẽ bị chai và hỏng sau một thời gian sử dụng

2. Dịch Vụ Thay Pin Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Của Gia Cát Watch

🔹 Tại Gia Cát Watch chúng tôi đã nhập sẵn các loại pin sạc năng lượng mặt trời thông dụng, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn có thể đặt hàng tất cả các loại pin sạc chính hãng khác cho các loại đồng hồ sử dụng năng lượng mặt trời. Với đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thay pin năng lượng mặt trời, chúng tôi tự tin là địa chỉ thay pin năng lượng ánh sáng uy tín và chuyên nghiệp nhất.

Bạn có thể tham khảo quy trình thay pin đồng hồ năng lượng mặt trời sau đây!

📑 Quy Trình Thay Pin Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời:

📌  Bước 1: Kiểm tra tình trạng pin đồng hồ cũ và tình trạng đồng hồ.

📌  Bước 2: Lựa chọn pin thay thế phù hợp với đồng hồ.

📌  Bước 3: Tháo pin cũ và lắp pin mới. Vệ sinh bụi bẩn nơi nắp đáy và vỏ đồng hồ tiếp xúc với nhau. Vệ sinh roan cao su bôi mỡ chống nước.

📌  Bước 4: Lắp ráp hào thiện và kiểm tra hoạt động của đồng hồ, chỉnh giờ.

📌  Bước 5: Sạc pin mới bằng ánh sáng.

📌  Bước 6: Hoàn thành và chuyển sang bộ phận trả hàng.

Quy trình thay pin năng lượng mặt trời
Quy trình thay pin năng lượng mặt trời chuyên nghiệp tại Gia Cát Watch đảm bảo đúng kỹ thuật

3. Giá Thay Pin Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời:

🔹 Giá pin đồng hồ năng lượng mặt trời là 850.000vnđ.

🔹 Trên thực tế, đồng hồ pin nâng lượng mặt trời rất bền. Nếu khách hàng mới mua mà thấy trường hợp đồng hồ không chạy thì có thể không phải do hết pin mà  nên mang đến trung tâm uy tín để xem đồng hồ gặp vấn đề gì và tìm hướng sửa chữa.

🔹 Tại Gia Cát Watch, giá thay các loại pin năng lượng mặt trời thông dụng đồng giá, trừ một số mã pin đặc biệt chúng tôi sẽ có báo giá riêng trước khi thay. Thời gian thay pin đồng hồ năng lượng ánh sáng các mẫu pin có sẵn tầm 15-30 phút. Nếu các mã pin không có sẵn phải đặt hàng thì từ 5 đên 14 ngày. Gia Cát Watch có đầy đủ các loại các mã Pin năng lượng ánh sáng hay pin năng lượng mặt trời/ pin Eco drive/ pin solar, kinetic.

4. Một Số Thông Tin Liên Quan Về Thay Pin Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời

Yếu tố cung cấp năng lượng cho đồng hồ pin năng lượng mặt trời?

🌞  Loại ánh sáng – Ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo như đèn điện đều là hai loại ánh sáng sạc nhanh.

⛅  Cường độ ánh sáng – Môi trường nhiều ánh nắng sẽ cung cấp khả năng sạc nhanh hơn

💫 Khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời của đồng hồ – Phụ thuộc vào kiểu đồng hồ và công nghệ sử dụng cho tấm năng lượng mặt trời trên đồng hồ. 

🔹  Ảnh hướng dẫn thời gian sạc chuẩn cho đồng hồ dùng pin sạc năng lượng ánh sáng.

Thời gian sạc cho pin dùng năng lượng ánh sáng
Thời gian sạc cho pin dùng năng lượng ánh sáng

🔹 Hiện nay, đồng hồ pin năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên năng lượng ánh sáng nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, khách hàng cần nắm chắc những lưu ý cách sạc pin đồng hồ năng lượng mặt trời để  có tuổi thọ lâu bền.

🔹 Khi khách hàng đeo đồng hồ pin năng lượng mặt trời thường xuyên, cách sạc pin gần như tự động vì đồng hồ liên tục tiếp xúc với ánh sáng giúp cho mức dự trữ năng lượng không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, thời gian sạc sẽ khác nhau dựa trên loại đồng hồ và loại ánh sáng được sử dụng, gồm sạc pin hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp là nguồn sáng nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Thay các loại pin đồng hồ năng lượng mặt trời hiện nay

🔹 Tùy mỗi hãng đồng hồ sẽ có cách đặt tên cho dòng sản phẩm của mình khác nhau, nhưng nguyên lí chung của các loại pin này đều có thể sạc lại được, tại Gia Cát Watch chúng tôi nhận thay các loại pin đồng hồ năng lượng mặt trời như sau:

✔️  Thay pin Citizen Eco-Drive chính hãng

 

✔️  Thay pin Casio Tough Solar chính hãng

 

✔️  Thay pin Seiko Solar chính hãng

 

✔️  Thay pin Seiko Kinetic chính hãng

 

5. Một số câu hỏi liên quan

Đồng hồ năng lượng mặt trời hoạt động bao lâu?

 

Đồng hồ năng lượng mặt trời thường sẽ tồn tại mãi mãi miễn là nó được tiếp xúc với ánh sáng thường xuyên. Trong bóng tối, đồng hồ năng lượng mặt trời sẽ tiếp tục hoạt động với điều kiện khả năng dự trữ năng lượng của nó cho phép đồng hồ năng lượng mặt trời hoạt động liên tục trong nhiều tháng mà không cần tiếp xúc với ánh sáng.

 

 

Đồng hồ năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

 

Bảng điều khiển nguồn năng lượng của đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời được lắp ở trên mặt đồng hồ. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời hấp thụ ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo sau đó chuyển đổi nguồn ánh sáng này thành năng lượng điện và lưu trữ chúng thành pin sạc để cung cấp năng lượng cho đồng hồ.

 

 

Giá thay pin đồng hồ citizen eco-drive?

 

Giá thay pin đồng hồ citizen eco-drive các mã thông dụng tại Gia Cát Watch đồng giá là 850.000đ. Trừ một số mã đặc biệt sẽ có báo giá riêng trước khi thay.

 

 

Pin đồng hồ năng lượng mặt trời Seiko có đắc không

 

Pin đồng hồ năng lượng mặt trời Seiko cũng giống các loại pin của hãng khác, được làm từ chất liệu chủ yếu là lithium, giá thay thế tại Gia Cát Watch cũng đồng giá 850.000đ. Trừ một số mã đặc biệt sẽ có báo giá riêng trước khi thay.

 

 

Thay pin năng lượng mặt trời đồng hồ Seiko có được bảo hành vào nước không?

 

Thay pin năng lượng mặt trời đồng hồ Seiko sẽ không được bảo hành vào nước, vì quy trình thay pin chúng tôi đã hỗ trợ kiểm tra  hệ thống ron cao su chống nước, bôi mỡ chống nước mà không yêu cầu quý khách thanh toán chi phí chống nước cho đồng hồ.

 

 

Đồng hồ năng lượng mặt trời có phải thay pin?

 

Có! Đồng hồ năng lượng mặt trời cũng cần được thay pin như đề cập và phân tích bên trên.

 

 

Pin năng lượng mặt trời cho đồng hồ Casio là loại nào?

 

Pin năng lượng mặt trời cho đồng hồ Casio sử dụng loại pin Lithium, có thể sạc lại được giống như những loại pin năng lượng mặt trời của các hãng khác.

 

 

Cách sạc pin đồng hồ năng lượng mặt trời?

 

Cách sạc pin đồng hồ năng lượng mặt trời rất đơn giản, chỉ cần bạn để nơi có ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện là được. Lưu ý không được để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

 

 

Cách sạc pin đồng hồ năng lượng mặt trời Casio như thế nào?

 

Cách sạc pin đồng hồ năng lượng mặt trời Casio cũng giống như các dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng khác, bạn chỉ cần để nơi có ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện. Tuyệt đối không để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời tránh hỏng hóc nhé.

 

 

Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn vui lòng inbox ngay cho chúng tôi qua Fanpge: Sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng – Gia Cát để được hỗ trợ tư vấn miễn phí ngay nhé.

 

 

CHAT VỚI GIA CÁT WATCH

 

📧 Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng