Ngày nay, đồng hồ đeo tay là một loại phụ kiện quan trọng của bất kỳ ai với đa dạng chủng loại và hãng sản xuất khác nhau. Theo thời gian, dịch vụ thay pin đồng hồ chất lượng cao cũng dần hình thành. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Gia Cát Watch tìm hiểu về đồng hồ pin năng lượng mặt trời nhé.

Đồng hồ pin năng lượng mặt trời
Đồng hồ pin năng lượng mặt trời

Đồng hồ pin năng lượng mặt trời (Solar hay Eco Drive Movement) là gì?

🔹 Thực tế, đồng hồ năng lượng ánh sáng cũng là đồng hồ pin nhưng điểm khác biệt chính là pin có thể sạc không phải pin dùng 1 lần. Nhờ có bộ phận chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện để sạc cho pin cũng như năng lượng lưu trữ trong pin sạc sẽ làm đồng hồ hoạt động.

🔹 Trung bình sai số của đồng hồ pin năng lượng mặt trời từ ±15 giây mỗi tháng. Riêng những máy có trang bị công nghệ đồng bộ thời gian (qua sóng Radio, GPS, Bluetooth), sai số gần như là 0 nếu được đồng bộ.

🔹 Tuổi thọ của đồng hồ pin năng lượng mặt trời tương tự đồng hồ pin, tầm khoảng 10 đến 20 năm theo lý thuyết. Tuy nhiên, đối với pin sạc là 7 đến 10 năm. 

Đồng hồ pin năng lượng mặt trời có nên mua không?

🔹 Câu trả lời là . Nếu bạn là người hay thường xuyên sử dụng đồng hồ đeo tay để quản lý thời gian hoặc không muốn gặp vấn đề về việc thay pin đồng hồ, thi đồng hồ pin năng lượng mặt trời chính là điều mà bạn cần bởi các lý do sau đây:

  • Có thể sạc pin để sử dụng tiếp
  • Thân thiện với môi trường
  • Giữ thời gian chính xác
  • Độ tin cậy cao
  • Hầu như không cần bảo dưỡng
  • Giá thành phải chăng

Giá pin đồng hồ năng lượng mặt trời mỗi lần thay là bao nhiêu?

🔹 Trước khi tìm hiểu về giá thành thay pin đồng hồ này thì bạn cần phải lưu ý trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín để tránh làm cho đồng hồ bị hư hỏng bộ máy và tấm quang điện – những linh kiện chỉ được cung cấp bởi trung tâm chính hãng.

🔹 Giá pin đồng hồ năng lượng mặt trời khác nhau vì tùy thuộc vào loại pin hay loại máy. Thường thì giá dao động khi thay pin đồng hồ dùng năng lượng ánh sáng là từ 850.000vnđ đến 1.500.000vnđ (Tùy mã pin). Dòng pin sạc năng lượng ánh sáng có chi phí không hề thấp

🔹 Trên thực tế, đồng hồ pin nâng lượng mặt trời rất bền. Nếu khách hàng mới mua mà thấy trường hợp đồng hồ không chạy thì có thể không phải do hết pin mà  nên mang đến trung tâm uy tín để xem đồng hồ gặp vấn đề gì và tìm hướng sửa chữa.

🔹 Tại Gia Cát Watch, thời gian thay pin đồng hồ năng lượng ánh sáng dao động từ 5 đên 7 ngày với đầy đủ các loại các mã Pin năng lượng ánh sáng hay pin năng lượng mặt trời/ pin Eco drive/ pin solar.

CHAT VỚI GIA CÁT WATCH

 Vì sao cần phải thay pin năng lượng mặt trời?

Đó là vì pin dùng nhiều năm sẽ bị chai, đồng hồ vô nước cũng làm pin bị hỏng hoặc để trong bóng tối quá lâu khiến pin bị chết không sạc được nữa,… Rất nhiều nguyên nhân khiến pin bị hỏng cần phải thay mới. Khi khach hàng gặp phải các tình trạng trên có thể ghé ngay Gia Cát Watch để  được tư vấn cụ thể.

🔹  Ảnh mô tả nguyên lý hoạt động của đồng hồ dùng pin năng lượng ánh sáng

Nguyên lý hoạt động đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng
Nguyên lý hoạt động đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng

🔹  Ảnh hướng dẫn thời gian sạc chuẩn cho đồng hồ dùng pin sạc năng lượng ánh sáng.

Thời gian sạc cho pin dùng năng lượng ánh sáng
Thời gian sạc cho pin dùng năng lượng ánh sáng

🔹 Hiện nay, đồng hồ pin năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên năng lượng ánh sáng nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, khách hàng cần nắm chắc những lưu ý cách sạc pin đồng hồ năng lượng mặt trời để  có tuổi thọ lâu bền.

🔹 Khi khách hàng đeo đồng hồ pin năng lượng mặt trời thường xuyên, cách sạc pin gần như tự động vì đồng hồ liên tục tiếp xúc với ánh sáng giúp cho mức dự trữ năng lượng không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, thời gian sạc sẽ khác nhau dựa trên loại đồng hồ và loại ánh sáng được sử dụng, gồm sạc pin hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp là nguồn sáng nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Yếu tố cung cấp năng lượng cho đồng hồ pin năng lượng mặt trời?

1. Loại ánh sáng – Ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo đều là hai loại ánh sáng sạc nhanh

2. Cường độ ánh sáng – Môi trường nhiều ánh nắng sẽ cung cấp khả năng sạc nhanh hơn

3. Khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời của đồng hồ – Phụ thuộc vào kiểu đồng hồ và công nghệ sử dụng cho tấm năng lượng mặt trời trên đồng hồ. 

Một số câu hỏi liên quan

Đồng hồ năng lượng mặt trời hoạt động bao lâu?

 

Đồng hồ năng lượng mặt trời thường sẽ tồn tại mãi mãi miễn là nó được tiếp xúc với ánh sáng thường xuyên. Trong bóng tối, đồng hồ năng lượng mặt trời sẽ tiếp tục hoạt động với điều kiện khả năng dự trữ năng lượng của nó cho phép đồng hồ năng lượng mặt trời hoạt động liên tục trong nhiều tháng và thậm chí nhiều năm mà không cần tiếp xúc với ánh sáng.

 

 

Đồng hồ năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

 

Bảng điều khiển nguồn năng lượng của đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời được lắp ở trên mặt đồng hồ. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời hấp thụ ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo sau đó chuyển đổi nguồn ánh sáng này thành năng lượng điện và lưu trữ chúng thành pin sạc để cung cấp năng lượng cho đồng hồ.

 

 

Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn vui lòng inbox ngay cho chúng tôi qua Fanpge: Sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng – Gia Cát để được hỗ trợ tư vấn miễn phí ngay nhé.

 

 

CHAT VỚI GIA CÁT WATCH

 

📧 Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

☎ Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng

error: Bạn không được phép copy nội dung!