Nguyên nhân và cách xử lý đồng hồ bị bụi vào

Ngày nay, đồng hồ được trang bị khả năng chống nước, nên việc phát hiện bên trong mặt kính đồng hồ có bụi, khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu. Vậy tại sao đồng hồ bị bụi vào? Nguyên nhân và cách xử lý bụi vào mặt kính đồng hồ như thế nào? Cùng Gia Cát Watch tìm hiểu ngay nhé.

Đồng hồ bị bụi vào - Bụi vào mặt kính đồng hồ là hiện tượng hay gặp phải khi sử dụng đồng hồ
Đồng hồ bị bụi vào – Bụi vào mặt kính đồng hồ là hiện tượng hay gặp phải khi sử dụng đồng hồ

1. Nguyên nhân đồng hồ bị bụi vào trong mặt kính

🔹 Đồng hồ bị bụi vào mặt kính là một lỗi không nghiêm trọng, tuy nhiên với những người dùng kĩ tính, nó lại có phần gây khó chịu. Nguyên nhân có thể xuất phát từ nhà sản xuất, cửa hàng sửa chữa đồng hồ, hoặc một phần nhỏ cũng có thể do người dùng.

Đồng hồ bị bụi vào do nhà sản xuất:

🔹 Đối với những nhà sản xuất đồng hồ cao cấp, các thương hiệu lớn, quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt, sản phẩm trước khi xuất xưởng đều được kiểm tra cẩn thận. Nhưng đối với một số dòng đồng hồ giá rẻ, đồng hồ bình dân, sản xuất hàng loạt số lượng lớn. Nhà sản xuất không thể tốn nhiều chi phí vào khâu kiểm tra cuối cùng, nên thỉnh thoảng sẽ có một vài chiếc đồng hồ bị bụi vào mà chưa được vệ sinh kĩ.

🔹 Một trường hợp nữa cũng có thể xảy ra khi bụi bám từ mặt dưới các chi tiết máy, sau một thời gian sẽ lọt lên trên mặt kính khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Đồng hồ bị bụi vào do quá trình sửa chữa đồng hồ:

🔹 Cũng giống như quá trình sản xuất đồng hồ của nhà sản xuất, quá trình sửa đồng hồ, thay pin đồng hồ sẽ không tránh khỏi bụi trong không khí, nếu người thợ không kiểm tra kĩ, chưa vệ sinh thổi bụi kĩ, thì bụi cũng có thể tồn tại bên trong đồng hồ, sau thời gian sử dụng bụi sẽ lọt lên mặt số, khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Đồng hồ bị bụi vào do người dùng:

🔹 Tuy hiếm khi xảy ra, nhưng cũng có các trường hợp người dùng quên đóng chặt các núm chỉnh giờ bụi trong không khí, trong túi xách,… có thể lọt vào đồng hồ.

Đồng hồ bị bụi vào - Bụi vào mặt kính đồng hồ đa phần là do quá trình lắp ráp
Đồng hồ bị bụi vào – Bụi vào mặt kính đồng hồ đa phần là do quá trình lắp ráp

2. Cách xử lý đồng hồ bị bụi vào đơn giản

🔹 Như đã nói ở trên, đồng hồ bị bụi vào là lỗi không nghiêm trọng, không ảnh hưởng gì đến các chức năng của đồng hồ. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó chịu, muốn xử lý bụi bên trong đồng hồ, thì cũng khá đơn giản nếu bạn có chút kiến thức về tháo lắp đồng hồ.

🔹 Trước khi tháo đồng hồ để xử lý bụi, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cơ bản để tháo lắp tùy mỗi chiếc đồng hồ, sẽ có các phương án tháo lắp khác nhau. Bạn có thể xem rất nhiều clip tháo lắp đồng hồ ở kên Tiktok của Gia Cát Watch nhé.

🔹 Lưu ý: Bạn không nên chạm tay vào mặt số, và chỉ nên thổi bụi mặt số bằng dụng cụ thổi khí. Tránh để lại dấu vết trên mặt số và làm trầy xước mặt số. Gia Cát Watch khuyến nghị quý khách không nên tự thực hiện tại nhà nếu không có kiến thức tháo lắp đồng hồ.

Đồng hồ bị bụi vào - Bụi vào mặt kính đồng hồ bạn có thể tự xử lý tại nhà nếu có kinh nghiệm và đầy đủ dụng cụ chuyên dụng
Đồng hồ bị bụi vào – Bụi vào mặt kính đồng hồ bạn có thể tự xử lý tại nhà nếu có kinh nghiệm và đầy đủ dụng cụ chuyên dụng

3. Những lưu ý khi sử dụng để tránh bụi vào mặt kính đồng hồ

🔹 Để tránh bụi vào mặt kính đồng hồ, bạn nên kiểm tra đóng chặt các nút chỉnh giờ trên đồng hồ nhé. Nhất là đối với đồng hồ cơ, nếu bạn thường xuyên lên cót, chỉnh ngày, thì cần bảo dưỡng định kì, để kịp thời thay thế ron cao su bị mục, mòn, giúp đồng hồ chống nước, chống bụi tốt hơn.

🔹 Ngoài ra, nếu chẳng may đồng hồ bị bụi vào mặt kính, bạn nên tham khảo mang đến các cửa hàng sửa chữa đồng hồ uy tín xử lý.

Đồng hồ bị vào bụi, lỗi không nghiêm trọng, không ảnh hưởng đến các chức năng của đồng hồ, nếu bạn cần xử lý có thể mang đến các cửa hàng sửa chữa đồng hồ uy tín nhé
Đồng hồ bị vào bụi, lỗi không nghiêm trọng, không ảnh hưởng đến các chức năng của đồng hồ, nếu bạn cần xử lý có thể mang đến các cửa hàng sửa chữa đồng hồ uy tín nhé

Trên đây là những thông tin về đồng hồ bị bụi vào, nguyên nhân và cách xử lý. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn vui lòng inbox ngay cho chúng tôi qua Fanpge: Sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng – Gia Cát

 

 

CHAT VỚI GIA CÁT WATCH

 

📧 Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

☎ Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng