Thế giới công nghệ thay đổi không ngừng từng phút từng giây, chỉ cần bạn cập nhật chậm tí là đã “lạc hậu” so với thế giới rồi. Trong quá khứ không ai ngờ những chiếc điện thoại bàn, hay thậm chí là những chiếc Nokia “cục gạch” là một bước tiến lớn của loài người lại biến mất nhanh đến như vậy. Cùng với sự xuất hiện vô số thiết bị thông minh như điện thoại di động, smart watch, đồng hồ led trên ô tô, đồng hồ led xe máy đều được trang bị đẹp mắt và chính xác. Liệu rằng những thiế bị cổ điển như đồng hồ đeo tay có biến mất không? Cùng Gia Cát Watch khám phá ngay nhé.

Liệu đồng hồ có biến mất như điện thoại bàn và Yahoo hay không?
Liệu đồng hồ có biến mất như điện thoại bàn và Yahoo hay không?

1. Vai trò quan trọng của đồng hồ đeo tay

🔹 Từ lâu đồng hồ được xem là công cụ giúp đo đếm thời gian hiệu quả, bên cạnh đó đồng hồ đeo tay còn là phụ kiện không thể thiếu giúp người dùng thể hiện gu thời trang của riêng mình. Và còn thể hiện được hình ảnh đặc trưng cho bản thân, với những chiếc đồng hồ đắt tiền xa xỉ còn thể hiện sự thành công của mỗi người. Vì thế mà trên thế giới có những chiếc đồng hồ đeo tay thậm chí có mức giá lên đến hơn 400 tỷ đồng. Những chiếc đồng hồ đã là vật dụng không thể thiếu của nhiều người, vậy liệu nó có đi vào quên lãng như điện thoại bàn và Yahoo đã từng?

Vai trò của đồng hồ đeo tay trong cuộc sống là rất quan trọng
Vai trò của đồng hồ đeo tay trong cuộc sống là rất quan trọng

2. Sự biến mất của điện thoại bàn và Yahoo

🔹 Yahoo từng là cái tên rất quen thuộc với thế hệ 8x và 9x đời đầu, cứ ngỡ như là một mạng xã hội không thể thiếu ấy vậy mà giờ đây khi nhắc đến Yahoo thế hệ gen Z còn không biết nó là gì, đó là minh chứng cho thấy sự thất bại trong việc cạnh tranh và đổi mới so với đối thủ.

🔹 Tương tự vậy, điện thoại để bàn, điện thoại di động có nút bấm như Nokia một thời hào hùng cũng là dĩ vãng. Bởi công nghệ phát triển, các thiết bị di động cảm ứng, màn hình lớn ra đời dần thay thế tất cả các thiết bị màn hình nhỏ có nút bấm. Và sự phát triển của công nghệ di động khiến các sản phẩm điện thoại bàn bất tiện dần vào quá khứ.

🔹 Xã hội không ngừng vận động và thay đổi, những phát minh mới làm thay đổi thói quen nhân loại sẽ dẫn đến hệ quả thiết yếu là đào thải những thứ không còn phù hợp nữa. Đó cũng chính là quy luật của sự tiến hóa.

Nếu như thời đại huy hoàng không ai ngờ rằng gã khổng lồ Nokia lại biến mất thì giờ đây nó chỉ còn là cái tên được nhắc đến
Nếu như thời đại huy hoàng không ai ngờ rằng gã khổng lồ Nokia lại biến mất thì giờ đây nó chỉ còn là cái tên được nhắc đến

3. Sự thay đổi của công nghệ đồng hồ

🔹 Nếu đồng hồ truyền thống chỉ có hai loại là đồng hồ cơ và đồng hồ Quartz với các chức năng cơ bản như xem ngày, giờ, một số chiếc đồng hồ được trang bị các công nghệ phức tạp hơn như lịch tuần trăng, tháng, múi giờ quốc tế hay thậm chí là các chức năng đắt tiền như điểm chuông, Tourbillon,… thì đồng hồ thông minh ra đời đã làm thay đổi toàn bộ cách sử dụng đồng hồ của con người.

🔹 Đồng hồ thông minh – Smart watch ra đời như một cuộc cách mạng về đồng hồ khi tích hợp nhiều công nghệ và kết nối phức tạp. Cải tiến nhiều chức năng như theo dõi sức khỏe, GPS, thông báo thông minh, hỗ trợ thể dục thể thao,…. những thứ mà đồng hồ truyền thống không thể trang bị được.

Sự suy giảm của đồng hồ truyền thống dần được thay thế bởi đồng hồ thông minh
Sự suy giảm của đồng hồ truyền thống dần được thay thế bởi đồng hồ thông minh

4. Xu hướng tiêu dùng hiện đại

🔹 Hiện tại, đồng hồ thông minh rất được ưa chuộng và đón nhận trên toàn thế giới, không những người lớn, người trưởng thành mà trẻ em cũng là đối tượng khách hàng của đồng hồ thông minh, bởi lẽ sự tiện dụng, nhiều chức năng, khả năng kết nối và giao tiếp với nó rất dễ dàng.

🔹 Thị trường đồng hồ truyền thống vẫn giữ vững thế mạnh của mình bởi các hãng đồng hồ xa xỉ đẳng cấp, điều mà đồng hồ thông minh hiện tại chưa làm được. Đồng hồ xa xỉ được làm từ những vật liệu cao cấp như vàng, kim cương, …. vẫn đang chiếm lòng tin của giới tinh hoa.

🔹 Đồng hồ không những là vật dụng mà nó còn thể hiện phong cách thời trang, sự đẳng cấp của người đeo nó. Nhưng chúng ta vẫn không thể không thừa nhận rằng đồng hồ thông minh đang phát triển quá mạnh mẽ. Cụ thể, theo Statista thống kê tốc độ phát triển của đồng hồ thông minh và đồng hồ truyền thống qua biểu đồ sau đây:

So sánh sự phát triển đột phá của đồng hồ thông minh so với đồng hồ truyền thống
So sánh sự phát triển đột phá của đồng hồ thông minh so với đồng hồ truyền thống

5. Liệu đồng hồ có biến mất hay không?

🔹 Công nghệ không ngừng phát triển, con người cũng không ngừng thay đổi nhu cầu của mình, và không ai biết trước được tương lai nào dành cho đồng hồ, nếu kịch bản là đồng hồ đeo tay truyền thông sẽ biến mất hoàn toàn, thay vào đó là đồng hồ thông minh thì có lẽ phải mất hơn 20 năm sau. Bởi lẽ hiện tại vẫn còn rất nhiều người yêu thích đồng hồ, tạo dấu ấn cá nhân bằng những chiếc đồng hồ xa xỉ hàng tỷ đồng.

🔹 Nếu kịch bản đồng hồ truyền thống không biến mất, thì ngành đồng hồ có lẽ phải thay đổi tích hợp thêm nhiều công nghệ vào nó, giống như một số nhà sản xuất đang làm hiện tại. Một số đồng hồ truyền thông được tích hợp GPS, đo sức khỏe, kết nối với điện thoại,…

🔹 Vai trò của đồng hồ trong cuộc sống vốn dĩ rất quan trọng, vì vậy nếu nó không xuất hiện dưới dạng truyền thống thì cũng sẽ chuyển sang dạng tích hợp thông minh.

Đồng hồ truyền thống liệu có thể cạnh tranh với đồng hồ thông minh với khả năng kết nối không?
Đồng hồ truyền thống liệu có thể cạnh tranh với đồng hồ thông minh với khả năng kết nối không?

🔹 Trên đây là những quan điểm cá nhân của Gia Cát Watch về xu hướng đồng hồ, còn bạn thì sao? Cùng để lại quan điểm cá nhân về câu hỏi “Liệu đồng hồ có biến mất như điện thoại bàn và Yahoo hay không?” cho Gia Cát Watch ngay nhé.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn vui lòng inbox ngay cho chúng tôi qua Fanpge: Sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng – Gia Cát để được hỗ trợ tư vấn miễn phí ngay nhé.

CHAT VỚI GIA CÁT WATCH

 

📧 Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa đồng hồ Đà Nẵng