Thay kính gia công là gì? Thay mặt kính đồng hồ gia công là gì?

Khi bạn sở hữu những chiếc đồng hồ có kiểu dáng độc lạ, chẳng may mặt kính đồng hồ bị vỡ, bạn sẽ nghe đến cụm từ “Kính gia công” “Mặt kính đồng hồ gia công”. Vậy thay mặt kính đồng hồ gia công là gì? Tại sao phải thay mặt kính gia công? Cùng Gia Cát Watch tìm hiểu ngay nhé.

Kính gia công - Thay mặt kính đồng hồ gia công chữ nhật cong
Kính gia công – Thay mặt kính đồng hồ gia công chữ nhật cong

1. Mặt kính gia công là gì? Thay mặt kính gia công là gì?

Mặt kính gia công, mặt kính đồng hồ gia công là loại mặt kính được hoàn thiện thủ công thông qua các hoạt động cắt kính, mài kính sao cho phù hợp với từng loại đồng hồ khác nhau. Thông thường thay mặt kính đồng hồ gia công đạt độ hoàn thiện gần giống với mặt kính gốc từ 70% đến 95%.

🔹 Mặt kính gia công được lựa chọn từ những tấm kính có sẵn, có yêu cầu phù hợp, gần giống với loại kính gốc của đồng hồ như: Kính mo cong, kính khoáng, kính mê ca, kính lúp, kính trắng,…. Trừ các loại kính sapphire, (bởi vì kính sapphire có độ cứng cao rất khó cắt và mài thủ công).

Kính gia công cho những đồng hồ có mặt kính độc lạ cần cắt và mài thủ công
Kính gia công cho những đồng hồ có mặt kính độc lạ cần cắt và mài thủ công

2. Tại sao phải thay mặt kính gia công?

🔹 Thông thường, các loại mặt kính đồng hồ có dạng hình tròn, khi thay kính sẽ có sẵn các loại kính tròn phù hợp, sẵn có trên thị trường với nhiều kích thước khác nhau.

🔹 Riêng đối với các loại mặt kính có hình dạng khác, hình dạng phức tạp như: Vuông, chữ nhật, ô van, kính khuyết, kính vuông cong, kính chữ nhật cong, kính hình trái tim, kính lục giác,…. Các loại kính tròn size quá lớn hoặc quá nhỏ. Thị trường sẽ không sản xuất sẵn. Bởi lượng tiêu thụ ít, và không biết có đến bao nhiêu hình dạng khác nhau, kích thước khác nhau để mà sản xuất cho đủ.

🔹 Nếu hãng vẫn còn sản xuất thì các loại kính đặc biệt này, thường phải đặt từ hàng với mức giá rất cao, thời gian chờ tầm 3 đến 8 tháng. Đối với các dòng đồng hồ đã ngưng sản xuất, thì việc đặt kính gốc từ hãng là không thể, hoặc đối với những khách hàng không muốn bỏ ra số tiền quá cao, thậm chí lên đến 1/3 giá trị đồng hồ chỉ để thay mặt kính, mà phải chờ một thời gian dài. Thì việc thay mặt kính gia công, thay kính đồng hồ gia công là lựa chọn tối ưu. Chưa kể đến những loại đồng hồ Replica, đồng hồ Fake, nếu thay mặt kính hãng thì giá trị còn cao hơn giá trị đồng hồ.

Rất nhiều loại hình dạng kính đồng hồ độc lạ thị trường không sản xuất sẵn để thay thế, nên cần phải thay kính gia công
Rất nhiều loại hình dạng kính đồng hồ độc lạ thị trường không sản xuất sẵn để thay thế, nên cần phải thay kính gia công

3. Thay mặt kính đồng hồ gia công bao lâu?

🔹 Chưa tính đến các công đoạn khác, riêng công đoạn cắt và mài kính cũng mất tầm 4 tiếng. Vì vậy, thông thường gia công mặt kính đồng hồ, thay mặt kính đồng hồ gia công sẽ mất 1 ngày làm việc.

4. Thay kính gia công đồng hồ giá bao nhiêu?

Giá thay mặt kính gia công tùy loại kính, độ khó của kính. Thông thường, giá thay mặt kính gia công đồng hồ là 350.000đ.

🔹 Để biết được giá thay kính gia công đồng hồ chính xác nhất quý khách vui lòng chụp ảnh đồng hồ, gửi qua cho Gia Cát Watch bằng cách click vào nút chat dưới đây:

CHAT VỚI GIA CÁT WATCH

5. Thay mặt kính gia công có bảo hành không?

🔹 Tất cả các loại mặt kính đồng hồ đều không chống va đập, kể cả kính gốc của nhà sản xuất khi rơi cũng sẽ vỡ. Vì vậy, thay mặt kính gia công cũng sẽ không được bảo hành. Như đã phân tích ở mục 1, thay mặt kính đồng hồ gia công sẽ không có loại kính Sapphire, vì vậy nó sẽ không chống xước tốt như kính Sapphire, mặt kính trầy xước cũng không được bảo hành.

🔹 Các loại đồng hồ có mặt kính độc lạ cần phải gia công đến từ các thương hiệu như: Đồng hồ Cartier, đồng hồ Seven Friday, đồng hồ Franck Muller, đồng hồ Cadino, Armitron, Diesel, Calvin Klein, Angel Clover, Citizen, Orient, Sunrise, Rado,….

Thay mặt kính đồng hồ gia công sẽ không bảo hành trầy xước, nứt vỡ
Thay mặt kính đồng hồ gia công sẽ không bảo hành trầy xước, nứt vỡ

Trên đây là những thông tin về mặt kính gia công, kính đồng hồ gia công. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn vui lòng inbox ngay cho chúng tôi qua Fanpge: Sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng – Gia Cát để được hỗ trợ tư vấn miễn phí ngay nhé.

 

 

CHAT VỚI GIA CÁT WATCH

 

📧 Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

☎ Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng