Mệnh kim đeo đồng hồ, dây da đồng hồ màu gì phù hợp?

Trong phong thủy, ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc là các khái niệm rất được quan tâm, nhất là đối với những người kinh doanh, làm ăn. Không ít người vẫn chưa biết mệnh Kim đeo đồng hồ màu gì, mệnh kim đeo dây da màu gì, có bị ngũ hành tương khắc hay không? Trong bài viết này, cùng Gia Cát Watch tìm hiểu nhé.

Người mệnh kim đeo đồng hồ màu gì theo phong thủy?
Người mệnh kim đeo đồng hồ màu gì theo phong thủy?

1. Mệnh kim hợp với những gì?

🔹 Trong triết học, quy đinh mọi vận trên vũ trụ đều được cấu tạo bởi 5 yếu tố khác nhau. Đó chính là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi người sinh ra vào thời gian nhất định sẽ thuộc một trong 5 yếu tố trên. Bị chi phối bởi một trong các yếu tố đó. Trong ngũ hành luôn tồn tại ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc, các yếu tố có thể hỗ trợ nhau, hoặc khắc với nhau. Vậy, người có mệnh Kim hợp với các yếu tố nào? Màu sắc nào? Cùng xem ngay nhé.

🔹 Mệnh Kim, tượng trưng cho kim loại và kim khí trong trời đất. Theo thực tế, kim được tôi luyện từ các khoáng vật, đất đá trong lòng đất. Vì vậy, mới có quy luật ngũ hành tương sinh. Thổ sinh Kim: Đối với cặp mệnh này thì thổ hiểu là đất cát, đồi núi, trong núi sẽ nhiều tài nguyên. Kim là kim loại, là các loại quặng được hình thành trong đất. ⚔⚙

🔹 Hỏa khắc Kim: Kim loại được nung chảy ở nhiệt độ lớn. Vậy nên trong ngũ hành hai mệnh này vốn “không thuộc về nhau”. 🔥 

🔹 Người mệnh Kim thường mang trong mình giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc. có tính cách độc đoán và cương quyết y như vật thể biểu trưng cho nó. Họ được đánh giá là người giỏi tổ chức, độc lập, mạnh mẽ, có trực giác tốt, lôi cuốn có sức hút.

🔹 Người mệnh Kim sinh vào các năm: Nhâm Thân (1932 và 1992); Ất Mùi (1955 và 2015); Giáp Tý  (1984 và 1924); Qúy Dậu (1933 và 1993); Nhâm Dần (1962 và 2022); Ất Sửu (1985 và 1925); Canh Thìn (1940 và 2000); Quý Mão (1963 và 2023); Tân Tỵ (1941 và 2001); Canh Tuất (1970 và 2030); Giáp Ngọ (1954 và 2014); Tân Hợi (1971 và 2031).

🔹 Theo luật tương sinh tương khắc, người mệnh Kim nên ưu tiên lựa chọn các đồ vật mang màu sắc tượng trưng cho Kim và Thổ, sẽ mang nhiều may mắn và tài lộc cho người mệnh Kim. Bạn cũng có thể chọn màu sắc của mệnh Mộc và mệnh Thủy, nhưng hai màu này trung hòa chứ không hỗ trợ, cũng không khắc với bạn. Tuyệt đối chú ý, không nên chọn màu sắc của mệnh Hỏa, bởi nó không tốt cho bạn.

Ngũ hành tương sinh tương khắc của người mệnh kim
Ngũ hành tương sinh tương khắc của người mệnh kim

 

2. Người mệnh Kim đeo đồng hồ màu gì?

🔹 Đối với người mệnh Kim, rất phù hợp để đeo các loại đồng hồ, bởi đồng hồ thường được làm bằng kim loại. Người mệnh kim nên đeo các loại đồng hồ màu vàng, màu vàng hồng. Bởi đó chính là màu đặc trưng của mệnh kim.

🔹 Bạn sẽ hợp hơn với các loái đồng hồ mặt vuông, bởi vuông là đại diện cho Thổ. Về màu mặt số bạn có thể lựa chọn màu vàng, hoặc màu nâu cà phê nhé.

Người mệnh kim phù hợp với đồng hồ có gam màu vàng, vàng hồng, mặt số màu nâu cà phê
Người mệnh kim phù hợp với đồng hồ có gam màu vàng, vàng hồng, mặt số màu nâu cà phê

3. Người mệnh kim đeo dây da đồng hồ màu gì?

🔹 Dây da đồng hồ rất đa dạng về màu sắc, chủng loại. Vì vậy người mệnh Kim cần lưu ý tránh lựa các màu của mệnh Hỏa nhé. Bạn nên lựa các loại dây có màu nâu, vàng, xám tro, trắng bởi các màu này phù hợp với mệnh của bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn các màu xanh lá cây, xanh dương, đen nhưng các màu này chỉ là trung tính, không hỗ trợ bạn nhiều trong ngũ hành tương sinh.

Người mệnh kim nên đeo dây da đồng hồ mang màu của hành Kim và hành Thổ như: Xám, nâu, vàng. Màu trung tính của hành Mộc và hành Thủy: Xanh dương, xanh lá
Người mệnh kim nên đeo dây da đồng hồ mang màu của hành Kim và hành Thổ như: Xám, nâu, vàng. Màu trung tính của hành Mộc và hành Thủy: Xanh dương, xanh lá

 

Dây da đồng hồ màu nâu vàng thuộc hành Kim và hành Thổ, rất phù hợp cho người mệnh Kim
Dây da đồng hồ màu nâu vàng thuộc hành Kim và hành Thổ, rất phù hợp cho người mệnh Kim

 

Dâu da màu nâu đất thuộc hành Thổ - Là bộ dây da phù hợp người mệnh kim
Dâu da màu nâu đất thuộc hành Thổ – Là bộ dây da phù hợp người mệnh kim

Trên đây là những thông tin phong thủy dành cho người mệnh Kim, hi vọng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Người mệnh Kim đeo đồng hồ màu gì?. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn vui lòng inbox ngay cho chúng tôi qua Fanpge: Sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng – Gia Cát để được hỗ trợ tư vấn miễn phí ngay nhé.

 

 

CHAT VỚI GIA CÁT WATCH

 

📧 Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

☎ Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng