Những lưu ý quan trọng khi đi sửa đồng hồ để không bị “Qua Mắt”

Nghề nào cũng sẽ có những góc khuất riêng, nếu không phải người trong nghề sẽ không bao giờ có thể biết được. Với nghề phức tạp như nghề sửa đồng hồ thì điều này lại càng đúng, có những “thủ Thuật móc ví khách hàng” của các thợ sửa đồng hồ không có tâm mà khách hàng cực kì khó phát hiện ra. Vậy để tránh bị “qua mắt”, mất tiền oan thì không có cách nào khác là khách hàng cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để lựa chọn được nơi sửa đồng hồ uy tín.

Lưu ý quan trọng khi sửa đồng hồ
Lưu ý quan trọng khi sửa đồng hồ

Trong bài viết hôm nay, Gia Cát Watch sẽ giúp bạn đọc biết được những lưu ý quan trọng khi đi sửa đồng hồ để không bị “qua mắt”.

1. Thợ sửa đồng hồ báo bệnh nghiêm trọng hơn thực tế

 • Đây là điều thường thấy và cũng là cơ bản nhất trong nghề sửa đồng hồ. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng về kỹ thuật đồng hồ. Nhiều người thợ thiếu cái TÂM đã báo chi phí cao hơn thực tế để trục lợi. Với 1 chiếc đồng hồ chính hãng khi có dấu hiệu sai giờ thường chỉ do khô dầu và chỉ cần bảo dưỡng lại chiếc đồng hồ sẽ chạy ổn định.
Thợ sửa đồng hồ báo bệnh nghiêm trọng hơn thực tế
Thợ sửa đồng hồ báo bệnh nghiêm trọng hơn thực tế
 • Để tránh tình trạng báo sai bệnh này khách hàng chỉ cần lựa chọn đơn vị có nhân viên tư vấn rõ ràng, báo bệnh rõ ràng kèm tất cả chi phí trước khi sửa chữa đồng hồ.

2. Thợ sửa đồng hồ bảo dưỡng đồng hồ theo kiểu “Trích”

 • Thông thường để bảo dưỡng một chiếc đồng hồ một người thợ cần khoảng từ 3 giờ đồng hồ trở lên để có thể hoàn thành công việc. Có nhiều nơi nhận bảo dưỡng lấy ngay, thậm chí chỉ bảo dưỡng khoảng 20 phút là xong. Đây là điều thực sự vô lý, không thể nào bảo dưỡng 1 chiếc đồng hồ nhanh như vậy được. Những đơn vị bảo dưỡng này thường chỉ “Trích” để cho chiếc đồng hồ chạy lại được chứ không bảo dưỡng theo đúng tiêu chuẩn hãng quy định.

Gợi ý: Dịch vụ lau dầu bảo dưỡng đồng hồ cơ uy tín tại đây!

Bảo dưỡng đồng hồ rất nhiều quy trình phải mất ít nhất 3 tiếng
Bảo dưỡng đồng hồ rất nhiều quy trình phải mất ít nhất 3 tiếng

3. Thợ sửa đồng hồ sử dụng linh kiện đồng hồ thay thế chất lượng thấp

 • Với ngành công nghiệp đồng hồ đang cực kì phát triển, các nhà sản xuất Trung Quốc có thể sản xuất mọi loại linh kiện đồng hồ với đủ các mức giá, và các đơn vị sửa chữa thường sẽ tối ưu chi phí bằng cách sử dụng các loại linh kiện chất lượng kém. Tất nhiên trong khoảng vài tháng thì đồng hồ của bạn vẫn sẽ chạy bình thường, nhưng về lâu dài thì chắc chắn độ bền của linh kiện sẽ không thể như linh kiện chuẩn được.
 • Có một thực tế rõ ràng: “Chi phí cao chưa chắc đã được thay linh kiện chính hãng, nhưng chi phí thấp thì chắc chắn không thể có dịch vụ tốt được.”
 • Để tránh điều này thì anh em chú ý lựa chọn những đơn vị uy tín được nhiều anh em tin tưởng và tránh những đơn vị chi phí quá thấp.

Xem thêm: Địa chỉ sửa đồng hồ uy tín tại Đà Nẵng ở đây!

Linh kiện đồng hồ chất lượng thấp sẽ mau bị hỏng
Linh kiện đồng hồ chất lượng thấp sẽ mau bị hỏng

4. Không báo giá trước khi sửa chữa đồng hồ

 • Sau khi sửa đồng hồ xong thì chi phí thế nào khách hàng cũng là người chịu, vậy nên nhiều đơn vị không uy tín không báo chi phí trước, cứ “tiền trảm hậu tấu” làm xong rồi mới báo chi phí cao ngất trời. Để tránh tình trạng này anh em cần lựa chọn những đơn vị uy tín, có niêm yết bảng giá rõ ràng, có tư vấn về các phương án xử lý cũng như là chi phí tương ứng.
 • Thậm chí có những trường hợp đã báo giá cho khách hàng, nhưng kiểm tra xong lại báo tăng lên vì những lỗi khác. Thậm chí những nơi thiếu uy tín, lỗi do họ làm hỏng linh kiện nhưng họ lại đổ lỗi về phía khách hàng.
Chọn nơi sửa đồng hồ uy tín, báo giá rõ ràng
Chọn nơi sửa đồng hồ uy tín, báo giá rõ ràng

5. Tình trạng “Luộc” đồ của khách hàng khi sửa đồng hồ

 • Trước đây khi chưa có các đơn vị sửa đồng hồ uy tín thì tình trạng này khá phổ biến, nhưng hiên nay tinh trạng này vẫn còn tồn tại nhưng đã giảm nhiều. Vì chi phí linh kiện chính hãng rất cao, nên một số nơi có tâm lý này cũng là điều dễ thấy. Vì việc sửa đồng hồ thường sẽ không thể lấy ngay nên anh em sẽ rất khó để biết đồng hồ của mình có bị tráo đồ hay không. Chỉ có 1 cách là anh em lựa chọn những đơn vị uy tín, thường sửa những chiếc đồng hồ giá trị cao (Vài trăm triệu tới vài tỷ đồng), những đơn vị uy tín như vậy sẽ không đánh đổi uy tín của mình chỉ để có thêm chút lợi ích từ việc tráo đồ.
Hiện nay tuy ít nhưng vấn còn tình trạng luộc đồ khi sửa đồng hồ
Hiện nay tuy ít nhưng vấn còn tình trạng luộc đồ khi sửa đồng hồ

Bí quyết chọn nơi sửa đồng hồ uy tín cho “dân chơi” đồng hồ đeo tay

6. Tình trạng địa chỉ sửa đồng hồ không đủ trình độ chuyên môn, liên kết với đơn vị khác “móc túi” khách hàng

 • Một số đơn vị chỉ chuyên về lĩnh vực bán đồng hồ có hệ thống lớn, thậm chí là hệ thống toàn quốc nhưng lại không chú tâm vào lĩnh vực sửa chữa đồng hồ nên chỉ tuyển những người thợ tay nghề thấp làm việc cho mình đảm bảo khâu bảo hành sản phẩm, trình độ chuyên môn thấp chỉ gắn được cái mác “thương hiệu”. Có những sản phẩm mà họ không sửa được họ lại nhận với mức giá rất cao rồi mang đến các thợ bên ngoài để sửa, sau đó lại lấy tiền khách hàng với chi phí cao hơn thực tế rất nhiều. (Hành động móc túi khách hàng)
Nhiều địa chỉ không đủ trình độ chuyên môn vẫn móc túi khách hàng
Nhiều địa chỉ không đủ trình độ chuyên môn vẫn móc túi khách hàng
 • Bởi vì phần lớn thợ giỏi, tay nghề cao thì họ thường không đi làm thuê mà tự mình kinh doanh, sửa chữa riêng, tạo dựng thương hiệu riêng cho mình để phục vụ khách hàng, vì vậy những thương hiệu cá nhân đôi khi lại sở hữu được những người thợ giỏi hơn những hệ thống lớn chuyên bán đồng hồ rất nhiều lần.
 • Vì vậy, là khách hàng thông thái bạn nên tìm hiểu kĩ nơi mà bạn sẽ gửi gắm chiếc đồng hồ của mình cho đơn vị nào sửa chữa? Thợ sửa chữa đồng hồ ở đó có đủ trình độ chuyên môn hay không? ….

Địa chỉ sửa đồng hồ đeo tay uy tín nhất tại Đà Nẵng mà khách hàng nên đến.

Hi vọng với bài viết ngày hôm nay, anh chị em đã nắm được thông tin hay hơn về sửa đồng hồ và những điều cần lưu ý. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc tư vấn, anh chị em đừng ngần ngại liên hệ tới Gia Cát Watch nhé.

Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng