Tẩy màu mạ PVD và những điều cần biết

Đồng hồ đeo tay được mạ PVD đã xuất hiện trên thị trường khá lâu, có lẽ những người dùng đồng hồ hiện đại ít nhất một lần nghe tới cụm từ mạ PVD. Nhưng chắc chắn những người dùng đồng hồ mạ PVD lâu năm đều gặp tình trạng lớp mạ PVD phai màu, lớp mạ PVD loang lỗ, trầy xước nhìn rất khó chịu mà không biết phải xử lí như thế nào khi mang ra tiệm để các thợ sửa đồng hồ  đều lắc đầu ngao ngán.

Đồng hồ mạ PVD sau thời gian sử dụng bị phai màu trầy xước mất thẩm mĩ
Đồng hồ mạ PVD sau thời gian sử dụng bị phai màu trầy xước mất thẩm mĩ

1. Vì sao cần tẩy màu PVD (Hay còn gọi là nhả lớp mạ PVD)

 • Như chúng ta đã biết không có công nghệ xi mạ nào bền vĩnh viễn đã phân tích ở bài viết trước  “Tất tần tật về ngành mạ vàng đồng hồ nhất định bạn phải biết”.
 • Mạ PVD cũng vậy, dù là công nghệ mạ mới được phát triển và sử dụng máy móc hiện đại nhất nhưng tuổi thọ lớp mạ trung bình cũng được từ 2 đến 6 năm thôi. Qua thời gian sử dụng, lớp mạ sẽ gặp các hiện tượng như phai màu, trầy xước do các va chạm vật lý. Khiến cho người dùng cảm thấy rất khó chịu khi sử dụng đồng hồ cũ kĩ như thế.
Những chiếc đồng hồ mạ PVD cũ nhìn rất mất thẩm mĩ khiến người dùng khó chịu cần phải tẩy màu PVD cũ
Những chiếc đồng hồ mạ PVD cũ nhìn rất mất thẩm mĩ khiến người dùng khó chịu
 • Đồng hồ thường được chọn làm quà tặng cho người yêu, bạn bè, người thân… Nên có thể nói nó chất chứa nhiều tình cảm, kỷ niệm quý của con người với nhau. Khi một trong số các bộ phận đã cũ, người dùng thường có nhu cầu tân trang làm mới lại những chiếc đồng hồ kỉ niệm đó như:  mạ vàng, tẩy lớp mạ cũ đi và đánh bóng làm mới, nhằm lưu giữ kỉ niệm.
 • Là công nghệ tiên tiến hiện đại đến vậy nên khi muốn phục hồi hay làm mới cũng gặp rất nhiều khó khăn. Vì hầu hết các thợ sửa đồng hồ không có công nghệ để xử lí được loại đồng hồ mạ PVD, đa số muốn tẩy màu PVD  là phải dùng phương pháp thủ công là mài nhám và đánh bóng mất rất nhiều thời gian và công sức nhưng kết quả vẫn không thể làm sạch hết các khe, kẽ được để lại một sản phẩm phục hồi nhưng cũng rất xấu.
 • Nếu đã là đồng hồ cũ thì không thể sử dụng dịch vụ mạ PVD, còn muốn mạ vàng hay bọc vàng thì giá thành lại cao. Phương án tối ưu nhất chính là tẩy màu PVD hay còn gọi là nhả màu PVD rồi đánh bóng lại sang mới màu nguyên bản của thép không gỉ.
Tẩy màu PVD và đánh bóng trả lại màu nguyên bản của thép không gỉ
Tẩy màu PVD và đánh bóng trả lại màu nguyên bản của thép không gỉ

2. Quy trình nhả lớp mạ PVD/ tẩy màu PVD

Khác với lĩnh vực sửa chữa đồng hồ truyền thống, dịch vụ tẩy màu PVD áp dụng theo ngành xi mạ hiện đại nên cần phải dùng hóa chất để xử lí nhanh – thẩm mỹ cao. Với quy trình khá phức tạp.

Xem thông tin chi tiết và mua hóa chất tẩy màu PVD – dung dịch tẩy màu PVD tại đây!!!

Tẩy màu PVD cũ trải qua nhiều quy trình và hóa chất chuyên dụng
Tẩy màu PVD cũ trải qua nhiều quy trình và hóa chất chuyên dụng
 • Bước 1: Đầu tiên người thợ sửa đồng hồ sẽ tháo rời tất cả các bộ phận của đồng hồ riêng ra như: Tháo máy khỏi khung vỏ, tháo dây da, tháo mặt kính,… để thuận tiện trong quá trình tẩy màu.
 • Bước 2: Người thợ phải dùng kết hợp những loại hóa chất chuyên dụng để tẩy sạch hết lớp mạ PVD bám ở những bộ phận cần tẩy, lưu ý phải tẩy sạch tất cả các khe, kẽ,… để có một sản phẩm có tính thẩm mỹ cao.

– Thời gian để hoàn hoàn thành công đoạn tẩy màu PVD cũ rất nhanh chỉ mất chưa đến 3 phút so với phương pháp mài nhám thủ công mất vài giờ đồng hồ.

 • Bước 3: Sau khi tẩy sạch lớp PVD thì vỏ đồng hồ sẽ trở  về màu trắng nguyên bản của thép không gỉ, nhưng  vẫn còn nhiều vết xước. Vì vậy, sản phẩm phải trải qua bước đánh bóng cơ học để mang lại tính thẩm mĩ cao nhất.
 • Bước 4: Vệ sinh và lắp ráp lại một chiếc đồng hồ hoàn chỉnh.

3. Nhả lớp mạ PVD/ tẩy màu PVD ở đâu?

 • Là một dịch vụ  còn chưa phổ biến bởi yêu cầu nhiều kĩ năng, hiểu biết về hóa chất nguy hiểm ở trình độ cao nên nhiều người thợ sửa đồng hồ bỏ qua không làm được.
 • Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ tuy nhiều nhưng chưa biết ở đâu có thể tẩy màu PVD và đánh bóng lại đồng hồ như mới.
 • Gia Cát Watch là cửa hàng chuyên về sửa chữa đồng hồ và xi mạ đồng hồ nên rất tự hào là một trong những số ít cửa hàng có thể đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng khi sử dụng dịch vụ tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ.
Cửa hàng Gia Cát Watch là cửa hàng chuyên sửa chữa và tân trang làm mới đồng hồ
Cửa hàng Gia Cát Watch là cửa hàng chuyên sửa chữa và tân trang làm mới đồng hồ

Xem thêm chi tiết về dịch vụ tẩy màu PVD & đánh bóng tại đây!

 

Một số hình ảnh và clip về dịch vụ tẩy màu PVD & đánh bóng đồng hồ mời quý khách tham khảo:

Đồng hồ PVD sau thời gian sử dụng cần phải làm mới
Đồng hồ PVD sau thời gian sử dụng cần phải làm mới

Hi vọng với bài viết ngày hôm nay, anh chị em đã nắm được thông tin hay hơn về dịch vụ tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc tư vấn, anh chị em đừng ngần ngại liên hệ tới Gia Cát Watch nhé.

Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng