Các loại pin đồng hồ đeo tay – Ưu và nhược điểm của từng loại

Tìm hiểu về các loại pin đồng hồ đeo tay và ưu nhược điểm của từng loại. So sánh các loại pin đồng hồ đeo tay thông dụng hiện nay. Tìm hiểu ý nghĩa của mã pin đồng hồ đeo tay. Và nơi thay pin đồng hồ chất lượng. Cùng Gia Cát Watch đọc ngay để chọn cho mình pin đồng hồ đeo tay phù hợp.

Pin đồng hồ đeo tay thông dụng
Xem chi tiết về pin đồng hồ đeo tay hiện nay

1. Pin đồng hồ thông dụng của đồng hồ đeo tay

🔹 Đối với các loại đồng hồ Quartz, thì pin đồng hồ có lẽ chính là bộ phận rất quan trọng. Bởi nó chính là nguồn cung cấp năng lượng cho toàn bộ hoạt động của đồng hồ. Nếu nguồn cung cấp năng lượng tốt, ổn định sẽ giúp gia tăng đáng kể tuổi thọ của đồng hồ. Nếu nguồn cung cấp năng lượng kém, không ổn định, sẽ dẫn đến việc sai giờ và giảm tuổi thọ của đồng hồ đeo tay của bạn.

🔹 Một số loại pin đồng hồ đeo tay thông dụng hiện nay trên thị trường như: pin Maxcell, pin Murata, pin Renata, pin Panasonic, …. Và rất nhiều loại pin khác của Trung Quốc sản xuất. Và đa dạng các mã số đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhà sản xuất bộ máy đồng hồ. Đa dạng cả về chủng loại như: Loại dạng vỉ, loại dạng hộp, …..

Cấu tạo của viên pin đồng hồ đeo tay
Cấu tạo của viên pin đồng hồ đeo tay

2. So sánh các loại pin đồng hồ đeo tay

2.1 Pin đồng hồ đeo tay Nhật

🔶 Pin đồng hồ đeo tay Maxcell

🔹 Pin đồng hồ Maxcell là loại pin nổi tiếng hàng đầu mà người ta sẽ nghĩ ngay tới khi muốn mua pin. Với ưu điểm lớn nhất chính là tuổi thọ trung bình cao, từ hơn 1 năm đến 3 năm. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của nó chính là khi hết pin sẽ bị chảy nước, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến bộ máy đồng hồ khi để hết pin quá lâu.

🔹 Pin đồng hồ Maxcell với rất nhiều chủng loại khác nhau như: là oxit bạc, pin Lithium, pin Maxell 3V… đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng và các nhà sản xuất đồng hồ.

🔹 Có thể bạn thích tìm hiểu: Pin đồng hồ bị rò rỉ nguy hiểm đến mức nào?

Pin đồng hồ Maxcell hộp
Pin đồng hồ Maxcell hộp được sử dụng phổ biến nhất

🔶 Pin đồng hồ đeo tay Murata

🔹 Pin đồng hồ muRata được hoàn tất chuyển giao từ ông lớn Sony vào năm 2017. Là loại pin được đánh giá có chất lượng tốt của Nhật Bản. Ưu điểm của pin muRata chính là tuổi thọ cao, từ 2-3 năm, cùng với lượng điện áp ổn định, rất dễ mua, khả năng rò rỉ chảy nước khi hết pin tốt. Pin muRata cũng sản xuất hơn 40 loại mã pin khác nhau, nhằm phục vụ tốt nhu cầu của người dùng đồng hồ và nhà sản xuất đồng hồ.

Pin đồng hồ đeo tay Murata hộp
Pin đồng hồ đeo tay Murata hộp được đánh giá rất cao

🔶 Pin đồng hồ đeo tay Panasonic

🔹 Pin Panasonic có mức năng lượng cao, dung lượng lớn, thường tuổi thọ của pin Panasonic cao hơn các loại pin trên thị trường 20% đến 30%. Áp dụng các công nghệ hiện đại vào sản xuất, Panasonic còn có nhiều ưu điểm như: Không bị rò rỉ nước, hoạt động tốt ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, ….

Pin đồng hồ đeo tay Panasonic
Pin đồng hồ đeo tay Panasonic sản xuất nhiều chủng loại phù hợp với nhu cầu thị trường

🔶 Pin đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ

🔹 Pin đồng hồ Thụy Sĩ Renata do chính tập đoàn Swatch sản xuất, xuất xứ từ Thụy Sĩ. Ưu điểm của pin Renata chính là độ ổn định cao, tuổi thọ cao và được rất nhiều hãng đồng hồ nối tiếng Thụy Sĩ tin dùng. Nhược điểm duy nhất có lẽ là mức giá cao hơn so với các loại pin từ Nhật Bản.

Pin đồng hồ đeo tay Renata Thụy Sĩ
Pin đồng hồ đeo tay Renata Thụy Sĩ được sản xuất bởi Swatch Gruop

🔶 Pin đồng hồ đeo tay Trung Quốc

🔹 Với hàng trăm ngàn loại pin đồng hồ của Trung Quốc, kể cả những loại giả nhái các thương hiệu nổi tiếng từ Nhật Bản và Thụy Sĩ như: pin Maxcell, pin Murata, pin Renata, pin Panasonic. Ưu điểm duy nhất của các loại pin từ Trung Quốc có lẽ là giá thành tương đối rẻ. Nhưng rất nhiều nhược điểm và tác hại không mong muốn như: Tuổi thọ ngắn khoảng 2-6 tháng, rò rỉ và chảy nước khi hết pin, nguồn không ổn định có thể ảnh hưởng tiêu cực tới bộ máy,…. Có lẽ là những đánh đổi không xứng đáng khi bạn thay pin đồng hồ Trung Quốc, và pin đồng hồ giả mạo các thương hiệu nổi tiếng. Các loại pin đồng hồ Trung Quốc chỉ phù hợp với các bộ máy đồng hồ Trung Quốc giá rẻ và đồ chơi trẻ em.

Pin đồng hồ đeo tay Trung Quốc giá rẻ
Pin đồng hồ đeo tay Trung Quốc giá rẻ không phù hợp để lắp vào đồng hồ

3. Pin đồng hồ đeo tay loại nào tốt nhất

🔹 Xứng đáng là thương hiệu vàng trong làng pin đồng hồ đeo tay, có lẽ Renata chính là loại pin được đánh giá tốt nhất hiện nay. Với xuất xứ từ Thụy Sĩ, được sản xuất bởi tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới Swatch. Và được sử dụng bởi rất nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới. Vậy nên, hoàn toàn có thể nói, Renata chính là loại pin đồng hồ tốt thế giới nhất hiện nay.

Pin đồng hồ tốt nhất hiện nay trên thị trường - Pin Renata được đánh giá là vua của các loại pin hiện nay
Pin đồng hồ tốt nhất hiện nay trên thị trường – Pin Renata được đánh giá là vua của các loại pin hiện nay

4. Giá pin đồng hồ đeo tay

🔹 Giá pin đồng hồ đeo tay các thương hiệu Nhật bản thường từ 70.000đ/1 viên. Giá pin đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ thường là 150.000đ/1 viên. Giá trên là giá trung bình, thực tế giá pin còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Loại pin, mã pin.

🔹 Vì vậy, giá thay pin đồng hồ chính hãng tại các trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín cũng giao động từ 100.000đ đối với các loại pin của Nhật Bản, từ 250.000đ đối với các loại pin Thụy Sĩ.

🔹 Đặc biệt, với các loại pin sạc như: Pin năng lượng ánh sáng, Eco Driver, pin Solar, pin Kinetic, pin Tough Solar, giá từ 750.000đ/ 1 viên.

Giá thay pin đồng hồ đeo tay
Giá thay pin đồng hồ đeo tay từ 100k

5. Các mã pin đồng hồ đeo tay và ý nghĩa của nó

🔹 Mỗi bộ máy đồng hồ do nhà sản xuất đưa ra thị trường, đều có 1 mã số pin riêng biệt. Mã số pin cung cấp cho bạn thông tin về chiều dày pin, đường kính pin, và cả nguồn điện áp của viên pin đó. Vì thế, để đảm bảo bộ máy vận hành chính xác và ổn định, bạn cần đặc biệt chú ý, thay đúng mã số pin theo nhà sản xuất quy định. Tránh chạy sai giờ và giảm tuổi thọ đồng hồ.

🔹 Một số mã pin thông dụng bạn hay gặp như:

Các mã pin đồng hồ đeo tay thông dụng nhất
Các mã pin đồng hồ đeo tay thông dụng nhất

 

6. Mua pin đồng hồ đeo tay ở đâu

🔹 Hiện nay, bạn rất dễ dàng tìm kiếm pin đồng hồ đeo tay ở khắp các trang mạng, cũng như các cửa hàng sửa đồng hồ, các xe đẩy sửa đồng hồ ven đường. Tuy nhiên, để mua được pin đồng hồ đeo tay chính hãng, bạn không nên chọn lựa các loại pin đồng hồ giá rẻ, các nhà bán hàng không uy tín. Nhất là bạn không nên tự ý thay pin đồng hồ nếu không có dụng cụ và kinh nghiệm sửa chữa đồng hồ.

Mua pin đồng hồ đeo tay ghé ngay Gia Cát Watch
Mua pin đồng hồ đeo tay ghé ngay Gia Cát Watch, sẵn sàng đầy đủ các mã pin

7. Thay pin đồng hồ đeo tay ở đâu

🔹 Thay pin đồng hồ tuy đơn giản, nhưng nó cũng cần có kĩ thuật, và các dụng cụ để đảm bảo độ kín nước cho đồng hồ, vì thế bạn nên lựa chọn các cửa hàng sửa chữa đồng hồ đảm bảo uy tín, có bảo hành pin, để trao gửi chiếc đồng hồ bạn nhé.

🔹 Nếu bạn vẫn chưa tìm ra địa chỉ uy tín, bạn có thể liên hệ với Gia Cát Watch. Tại đây, chúng tôi có đầy đủ các loại pin chính hãng Nhật Bản và Thụy Sĩ. Với mức giá chỉ từ 100.000đ. Ngoài ra, bạn còn được bảo hành pin 12 tháng. Nếu trong vòng 12 tháng, viên pin bị lỗi chúng tôi sẽ thay thế một viên pin hoàn toàn mới cho bạn.

Thay pin đồng hồ đeo tay tại Gia Cát Watch
Thay pin đồng hồ đeo tay tại Gia Cát Watch được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm

Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn vui lòng inbox ngay cho chúng tôi qua Fanpge: Sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng – Gia Cát để được hỗ trợ tư vấn miễn phí ngay nhé.

 

 

CHAT VỚI GIA CÁT WATCH

 

📧 Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

☎ Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng