Có nên mua đồng hồ Replica hay không? Replica biến tướng là gì?

Thị trường đồng hồ có muôn hình vạn trạng. Giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn từ mức giá, thương hiệu, mẫu mã,… vì thế mà các dòng đồng hồ được gọi là Replica ngày càng phổ biến. Đồng hồ Replica là gì? Nó có tốt không? Cẩn thận gì với đồng hồ Replica biến tướng? Cùng tham khảo qua bài viết này nhé!

Đồng hồ Replica là gì?
Đồng hồ Replica là gì? Đồng hồ Replica biến tướng như thế nào?

1. Đồng hồ Replica là gì?

 • Đồng hồ Replica (hay đồng hồ Rep 1:1) là một bản sao chép, hay nói cách khác là hàng nhái của một đồng hồ chuẩn chính hãng. Được sao chép sao cho người dùng thông thường nhìn vào khó có thể nào phân biệt sự khác nhau giữ phiên bản gốc chính hãng và phiên bản sao chép. Những thương hiệu đồng hồ cao cấp sang trọng như Rolex, Patek Philippe, Hublot, Longines, Tissot và Richard Mille thường xuyên bị làm giả nhiều nhất.
Đồng hồ Replica và đồng hồ chính hãng
Đồng hồ Replica và đồng hồ chính hãng nhìn bên ngoài thì trông giống nhau đến mức khó phân biệt

2. Mức giá của đồng hồ Replica

 • Khác với đồng hồ chính hãng, được niêm yết giá chuẩn, chỉ chênh lệch không nhiều tùy từng hệ thống bán hàng có chi phí vận hành tốt sẽ có giá rẻ hơn đôi chút với những hệ thống bán hàng có chi phí vận hành cao. Những chênh lệch này thường không đáng kể.
 • Mức giá của đồng hồ Replica thì hoàn toàn khác, nó không có mức giá chung, phụ thuộc vào người bán hàng, vị trí cửa hàng,…. Vì mức giá nhập của những chiếc đồng hồ Replica từ thị trường Trung Quốc khá rẻ, về tới thi trường nước ta lại cộng thêm nhiều khoản chi phí, lợi nhuận theo uy tín người bán. Ví dụ: Cùng một mẫu Replica nhưng có người bán online chỉ 11 triệu đồng, có người lại bán tại cửa hàng với giá 30 đến 40 triệu đồng mà theo họ tư vấn là bản Replica này có sự khác biệt abc xyz…. Còn thực chất thì nó lại hoàn toàn giống nhau. Thế mới thấy đồng hồ Replica có mức giá trên trời hay dưới đất cũng không có được mức giá chung để người tiêu dùng so sánh.
Những chiếc đồng hồ Replica có mức giá từ vài triệu đến vài chục triệu tùy thuộc vào uy tín người bán hàng
Những chiếc đồng hồ Replica có mức giá từ vài triệu đến vài chục triệu tùy thuộc vào uy tín người bán hàng

3. Chất lượng đồng hồ Replica

Khi bàn về chất lượng đồng hồ Replica cũng có khá nhiều tranh cãi, nhưng chung quy lại một điều hiển nhiên là đồng hồ Replica chất lượng thua xa đồng hồ chính hãng. Chúng ta có thể phân tích theo phương diện kĩ thuật như sau:

Đồng hồ Replica sử dụng bộ máy Trung Quốc sản xuất dựa theo hình mẫu bộ máy gốc chính hãng sao cho nó trông có vẻ giống nhau nhất về mặt cảm quan. Thế nhưng bạn nên cẩn thận khi mua đồng hồ Replica vì: Khi đồng hồ hỏng hóc, hay cần thay thế linh kiện sẽ rất khó khăn để có được phụ tùng thay thế. Không những thế thời gian để đặt phụ tùng đồng hồ Replica cũng khá lâu, nếu chiếc đồng hồ đó không còn sản xuất thì việc đặt phụ tùng thay thế là điều không thể.

Khi dầu trong đồng hồ bị khô sẽ làm nó chạy sai giờ
Việc sửa chữa và thay thế phụ tùng cho đồng hồ Replica sẽ mất nhiều tiền và thời gian, thậm chí không có hàng để thay nếu bị dừng sản xuất.

– Chất liệu tạo nên đồng hồ Replica hoàn toàn khác với chất liệu cao cấp trên đồng hồ chính hãng. Nếu đồng hồ chính hãng sử dụng các chất liệu cao cấp và đắt tiền như bọc vàng, vàng khối, kim cương, thép không gỉ (Thép 316L, thép  904L), chân kính làm từ hồng ngọc, lam ngọc,… thì đồng hồ Reptica lại là những chất liệu rẻ hơn như mạ vàng mỏng, mạ PVD, đá moissanite, không có chân kính hoặc chân kính là từ nhựa cứng,…

Xem thêm: Tất cả các công nghệ xi mạ trên đồng hồ tại đây!

Chân kính trên đồng hồ chính hãng được làm từ đá quý như Rubi, hồng ngọc
Chân kính trên đồng hồ chính hãng được làm từ đá quý như Rubi, hồng ngọc giảm ma sát cho đồng hồ

Đồng hồ Replica được tung hô là những chiếc đồng hồ bọc vàng nhưng sự thật không như thế. Một chiếc đồng hồ bọc vàng theo tiêu chuẩn phải có độ dày tối thiểu 20micron đến 200 micron. Ấy vậy mà, những chiếc đồng hồ Replica đa phần chỉ được mạ vàng một lớp mỏng không tới 5micron (độ dày này chỉ đạt tiêu chuẩn là đồng hồ mạ vàng chứ không đạt tiêu chuẩn đồng hồ bọc vàng bạn nhé).

Đồng hồ Replica được quảng cáo sai sự thật đánh lừa người mua hàng
Đồng hồ Replica được quảng cáo sai sự thật đánh lừa người mua hàng thật ra chỉ được mạ lớp vàng mỏng hoặc mạ PVD công nghiệp

4. Có nên mua đồng hồ Replica hay không?

 • Ngành công nghiệp đồng hồ Replica xuất hiện như một lẽ hiển nhiên của xã hội. Bởi lẽ nó tồn tại để đáp ứng mong muốn của những người không có khả năng mua “đồ thật” nhưng vẫn muốn sở hữu những thương hiệu đắt tiền, với mục đích có được biểu tượng địa vị mà chiếc đồng hồ chính hãng mang lại. Đa phần nó phục vụ cho một số bạn trẻ có nhu cầu thời trang trên thị trường.
 • Đồng hồ Replica là những bản sao trái phép bị nghiêm cấm bởi luật pháp. Việc mua bán đồng hồ Replica không được pháp luật công nhận, vì thế bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra quyết định có nên mua đồng hồ Replica hay không.
Bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định mua hàng Replica nhé
Bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định mua hàng Replica nhé

5. Đồng hồ Replica biến tướng và bí mật những thương hiệu đồng hồ “Chính hãng”

Đồng hồ Replica biến tướng là gì?

 • Khác với những sản phẩm đồng hồ Replica thông thường được sản xuất sao chép theo mẫu có sẵn của các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng.
 • Một biến thể cao cấp hơn của đồng hồ Replica chính là những sản phẩm do các công ty bán lẻ đồng hồ tự tạo dựng nên thương hiệu riêng thì thương hiệu đó nghiễm nhiên trở thành hàng chính hãng một cách hợp pháp gọi là Replica biến tướng. “Mua đồng hồ chính hãng là tốt, nhưng hãng gì mới là điều quan trọng”.

Theo tìm hiểu thực tế, hiện nay các công ty phân phối bán lẻ đồng hồ thường tự tạo cho mình một thương hiệu đồng hồ riêng chưa có tên tuổi trên thị trường, dựa trên các mẫu mã có sẵn của các thương hiệu khác. Sau đó hợp thức hóa nó thành một thương hiệu chính hãng hợp pháp. Được bán với giá cao siêu lợi nhuận nhưng chất lượng không đổi so với giá trị thực. Đó chính là biến tướng của hàng Replica.

 • Những thương hiệu này đôi khi lại do chính những hãng đồng hồ chính hãng sản xuất theo yêu cầu của các công ty bán lẻ đặt ra, hoặc do công ty bán lẻ tự liên kết với các đơn vị tại Trung Quốc sản xuất.
 • Vì thế, để tránh bị lừa khi mua đồng hồ, mua đúng giá trị thật các bạn nên tìm hiểu kĩ về thương hiệu đồng hồ đó, nhất là xem nó có được phân phối toàn cầu hay chỉ là do những công ty bán lẻ đồng hồ tại thị trường trong nước tạo nên, rồi tự tung tin quảng cáo lên các trang báo chí tại Việt Nam lấy lòng tin người tiêu dùng.
 • Một thương hiệu đồng hồ uy tín chính hãng sẽ có lịch sự hình thành và phát triển, có địa chỉ trụ sở, có tên công ty, địa chỉ nhà máy sản xuất… rõ ràng với công chúng.
Thương hiệu đồng hồ uy tín
Thương hiệu đồng hồ uy tín là thương hiệu bạn dễ dàng kiểm tra được lịch sử hình thành, trụ sở công ty,… tất cả đểu dễ dàng kiểm tra qua internet nhất là các nguồn website uy tín như bách khoa toàn thư, website của hãng,…. đây chính là điều mà các thương hiệu đồng hồ Replica biến tướng không có được.

6. Sự lựa chọn nào thay thế cho đồng hồ Replica?

Suy cho cùng thì đồng hồ Replica hay đồng hồ Fake cũng chỉ là hàng giả, nó chỉ phù hợp cho những bạn trẻ thích sự thời trang, muốn chứng minh đẳng cấp, hoặc những người dùng muốn sở hữu mẫu mã của sản phẩm chính hãng mà nhu cầu tài chính không cho phép.

 • Còn nếu bạn đã là “dân chơi” đẳng cấp, là doanh nhân, những quý ông thành đạt đang cần một chiếc đồng hồ đẳng cấp để đi làm, đi họp, gặp gỡ đối tác thì đồng hồ Replica không phải là sự lựa chọn dành cho bạn.
 • Bạn là một doanh nhân, một quý ông thành đạt thì bạn nghĩ gì nếu đối tác của bạn đủ tinh tế để nhận ra bạn đang đeo một chiếc đồng hồ Fake?

Qua nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường đồng hồ, Gia Cát Watch hiểu rõ mong muốn của khách hàng vừa muốn sở hữu những chiếc đồng hồ chính hãng có thương hiệu, đẳng cấp, nhưng giá thành không quá cao. Vì vậy, chúng tôi đã cho ra đời những phiên bản đồng hồ tầm trung chính hãng được nâng cấp bọc vàng thật, đính kim cương thiên nhiên đáp ứng các tiêu chí mà khách hàng mong muốn ở một chiếc đồng hồ.

 • Tại sao phải dùng hàng Replica khi những chiếc đồng hồ chính hãng phiên bản nâng cấp cũng có được các tiêu chí: Thương hiệu tốt, bọc vàng, đính kim cương, chất lượng cao mà giá chỉ ngang những bản Replica.

Xem thêm những mẫu đồng hồ chính hãng phiên bản nâng cấp tại đây!

Đồng hồ bọc vàng cao cấp - Phiên bản nâng cấp từ những chiếc đồng hồ chính hãng Thụy Sĩ
Đồng hồ bọc vàng cao cấp – Phiên bản nâng cấp từ những chiếc đồng hồ chính hãng Thụy Sĩ có mức giá ngang với những chiếc đồng hồ Replica nhưng chất lượng vượt trội là sản phẩm đáng cân nhắc khi bạn muốn sở hữu những chiếc đồng hồ đẳng cấp

Ưu điểm của những chiếc đồng hồ chính hãng phiên bản nâng cấp tại Gia Cát Watch là gì?

 • Chế độ bảo hành tốt từ 5 đến 10 năm
 • Chế độ thu mua lại đồng hồ đã bán ra trọn đời sử dụng bất cứ lúc nào bạn muốn nâng cấp hay bán lại sản phẩm.
 • Chât lượng tuyệt đỉnh, không những mang trong mình chất lượng của một chiếc đồng hồ chính hãng mà nó còn là phiên bản nâng cấp độc lạ từ vỏ được bọc vàng, nâng cấp dây da handmade, đính kim cương,….
 • Cam kết thời gian sửa chữa không quá 2 ngày tại cửa hàng.
 • Cam kết giá cả cạnh tranh nhất: Hoàn lại tiền nếu quý khách hàng mua được ở đâu mức giá rẻ hơn nhưng có chất lượng tương tự
 • Cam kết đền bù 10 lần giá trị nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái.

Qua bài viết trên hi vọng bạn bỏ túi thêm những kiến thức bổ ích trước khi quyết định mua đồng hồ Replica, thêm kiến thức về các loại đồng hồ Replica biến tướng được cấp phép chính hãng với mức giá đắt đỏ nhưng chất lượng không thay đổi. Và cách để tìm hiểu một chiếc đồng hồ chính hãng thật sự tại thị trường Việt Nam. Bài viết không có ý đả kích bất cứ đơn vị, tổ chức, cá nhân nào mà chỉ mang tính chất tham khảo cho người tiêu dùng.

Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng