DẠY NGHỀ XI MẠ ĐỒNG HỒ – HỌC NGHỀ XI MẠ ĐỒNG HỒ Ở ĐÂU

Trong lĩnh vực tân trang làm mới đồng hồ đang rất hot hiện nay, có lẽ ngành xi mạ đồng hồ đang được yêu chuộng và nhận nhiều sự quan tâm của khách hàng. Bạn đang làm trong lĩnh vực sửa chữa đồng hồ chắc chắn sẽ hiểu rõ nhu cầu này. Nhất là đối với các bạn kinh doanh đồng hồ Vintage, đồng hồ cổ, đồng hồ cũ thì việc tân trang làm mới là điều không thể thiếu. Vậy, học nghề tân trang làm mới đồng hồ ở đâu? Ở đâu dạy nghề xi mạ đồng hồ? Cùng Gia Cát Watch tìm hiểu nhé.

Dạ nghề xi mạ đồng hồ - Mạ vàng đồng hồ
Dạ nghề xi mạ đồng hồ – Mạ vàng đồng hồ

NGHỀ XI MẠ ĐỒNG HỒ LÀ GÌ?

🔹 Nghề xi mạ đồng hồ là một trong những lĩnh vực quan trong của ngành tân trang làm mới đồng hồ. Xi mạ đồng hồ khác với xi mạ nữ trang, xi mạ đồng hồ đòi hỏi độ bền cao hơn, tính thẩm mĩ hơn, chi tiết hơn và cũng không ít khó khăn cho những người mới bước vào nghề, khi chưa có nhiều kinh nghiệm về đồng hồ đeo tay. Nghề xi mạ đồng hồ bao gồm: Mạ vàng trang trí, mạ vàng lắc kê, mạ crom,… nhằm phủ một lớp kim loại quý có màu sắc theo yêu cầu thẩm mĩ của khách hàng.

NHỮNG HÌNH THỨC XI MẠ ĐỒNG HỒ HAY GẶP

Xi mạ là một ngành tương đối rộng, nhưng trong lĩnh vực xi mạ đồng hồ, theo nhu cầu của khách hàng chúng ta thường gặp các hình thức xi mạ đồng hồ như sau:

DẠY NGHỀ XI MẠ VÀNG MỎNG TRANG TRÍ

🔹 Mạ vàng mỏng trang trí là phương pháp mạ vàng đơn giản nhất, chỉ cần phủ một lớp kim loại vàng cực kì mỏng từ 0,1 đến 1 micron lên sản phẩm. Nhằm mang lại vẻ đẹp cho đồng hồ, với chi phí mức giá thấp nhất. Mạ vàng mỏng phù hợp cho đối tượng khách hàng chỉ mang đồng hồ thời trang, đi tiệc, đi chơi. Hoặc phù hợp với các bạn kinh doanh đồng hồ cổ, đồng hồ Vintage, muốn tân trang chiếc đồng hồ đẹp về hình thức để bán với mức giá tốt hơn. Nhược điểm phương pháp này là độ bền rất kém.

DẠY NGHỀ XI MẠ VÀNG DÀY LẮC KÊ

🔹 Mạ vàng lắc kê dày, là phương pháp mạ lên sản phẩm một lớp vàng dày, đến mức độ mong muốn có thể từ 5 đến 15 micron. Phương pháp này phù hợp với các đối tượng khách hàng muốn sở hữu một chiếc đồng hồ mạ vàng, giá trị và độ bền cao.

DẠY NGHỀ XI MẠ MẠ CROM ĐỒNG HỒ

🔹 Nếu như trước kia chúng ta hay áp dụng mạ Niken, thì hiện tại, với những nhược điểm của lớp mạ Niken không phù hợp với mạ đồng hồ nữa bởi: Độ bền thấp, dễ gây dị ứng với da tay.

🔹 Thì phương pháp mạ crom đồng hồ lại là phương án tối ưu hơn, crom là kim loại cứng nhất thế giới được con người biết đến. Độ cứng 8,5 trong thang đo độ cứng mohs. Vì vậy, lớp mạ crom là lớp mạ màu bạc, ánh xanh. Không bị oxi hóa trong môi trường, khó bị trầy xước, đặc biệc rất bền theo thời gian. Vì vậy, nó được chọn làm lớp phủ bảo vệ tối ưu nhất trên đồng hồ có phôi bằng đồng.

DẠY NGHỀ XI MẠ MẠ CROM ĐEN

🔹 Crom đen là lớp mạ ít được phổ biến hơn các loại mạ màu khác. Crom đen là lớp mạ crom kết hợp với kim loại khác. Độ cứng của lớp mạ crom đen khá cao, tuy nhiên, nó vẫn không thể đạt độ cứng bằng lớp mạ crom thông thường được.

TẠI SAO LẠI CHỌN GIA CÁT WATCH ĐỂ HỌC NGHỀ MẠ VÀNG ĐỒNG HỒ?

DẠY NGHỀ MẠ VÀNG ĐỒNG HỒ ĐÚNG LĨNH VỰC

🔹 Gia Cát Watch là cửa hàng đồng hồ chuyên sửa chữa và chúng tôi có hiểu biết sâu sắc về các loại đồng hồ đeo tay phổ biến. Mạ đồng hồ khác với mạ công nghiệp hay mạ trang sức, nó đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao hơn và kỹ thuật tinh tế để tháo lắp đồng hồ mà không làm ảnh hưởng đến chức năng và tính năng khác của đồng hồ. Điều này làm cho việc học nghề mạ vàng đồng hồ tại Gia Cát Watch trở thành lợi thế lớn nhất cho bạn trong lĩnh vực này. Hãy đến với chúng tôi để có những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một thợ mạ vàng đồng hồ chuyên nghiệp

DẠY NGHỀ MẠ VÀNG ĐỒNG TỪ A – Z

🔹 Quan trọng của việc học nghề mạ vàng đồng hồ là việc tự bạn làm chủ công nghệ, tự bạn có thể pha chế tất cả các loại dung dịch xi mạ, và kiểm soát được nó. Khác một số nơi, chỉ chuyển giao công nghệ mạ vàng rồi sau đó bạn phải phụ thuộc vào việc mua các dung dịch của họ, thì tại Gia Cát Watch, chúng tôi đào tạo bạn tự chủ hoàn toàn với các dung dịch xi mạ của mình, đầy đủ thành phần, hóa chất quan trọng.

🔹 Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ bạn mua sắm máy móc, dụng cụ, hóa chất xi mạ từ nguồn cung cấp với mức giá tốt nhất thị trường.

HỌC NGHỀ XI MẠ ĐỒNG HỒ Ở ĐÂU?

🔹 Hiện nay, tại Việt Nam rất ít đơn vị chuyên về lĩnh vực xi mạ đồng hồ. Để tìm được một đơn vị dạy xi mạ đồng hồ lại càng hiếm hơn. Xi mạ đồng hồ, khác với xi mạ các vật dụng khác, xi mạ đồng hồ đòi hỏi kĩ thuật cao hơn, tỉ mỉ hơn, độ chính xác hơn và nhất là phải biết chút ít về đồng hồ, nhận định các loại chất liệu vỏ đồng hồ,…. Gia Cát Watch đã nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa đồng hồ và mạ vàng đồng hồ. Nếu bạn có nhu cầu học nghề xi mạ đồng hồ thì không thể bỏ qua Gia Cát Watch.

🔹 Đầy đủ trang thiết bị thực hành, dạy thực hành từ A đến Z. Tại địa chỉ 174 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: Sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng – Gia Cát.

Khu vực sửa chữa của Cửa hàng Gia Cát Watch
Khu vực sửa chữa của Cửa hàng Gia Cát Watch

HỌC PHÍ HỌC NGHỀ XI MẠ BAO NHIÊU?

🔷 Chi phí học nghề xi mạ đồng hồ như sau:

🔶 Chi phí học nghề: 35.000.000đ (Học toàn bộ quy trình xi mạ, quy trình tạo nước xi, quy trình thu hồi vàng)

🔸 Bao gồm dạy các bước chuẩn bị bề mặt như tẩy lớp mạ cũ: Tẩy mạ PVD, Tẩy lớp mạ vàng, Tẩy lớp mạ Crom, Tẩy lớp mạ đồng, Tẩy lớp mạ niken,…

🔸 Đánh bóng làm nguội, đánh phay xước, vệ sinh bề mặt trước khi mạ.

🔸 Các bước xi mạ chuẩn đối với từng loại vỏ khác nhau, phôi khác nhau như: Đồng, Atimon, Nhôm, Thép không gỉ, Bạc.

🔸 Pha chế các dung dịch thụ động lớp mạ, dung dịch trung tính, dung dịch hoạt hóa, các dung dịch tẩy mỡ.

🔸 Cách pha chế dung dịch xi mạ như: Pha dung dịch mạ đồng Cyanua, dung dịch mạ đồng Sunphat, dung dịch mạ Niken đặc biệt, dung dịch mà Niken bóng, dung dịch mạ vàng, dung dịch mạ Crom, dung dịch lắc kê vàng, dung dịch liên quan đến xi mạ đồng hồ.

🔸 Cách thu hồi vàng từ các dung dịch khác nhau: Dung dịch mạ vàng cũ, hỏng, dung dịch tẩy vàng, nước rửa vàng,…

THỜI GIAN ĐÀO TẠO NGHỀ XI MẠ CÓ LÂU KHÔNG?

🔹 Thời gian đào tạo tùy vào trình độ tiếp thu của học viên, thông thường thời gian đào tạo nghề xi mạ đồng hồ như sau:

🔸Thời gian học: 4-6 ngày

🔹 Gia Cát Watch sẽ hỗ trợ học viên sau khóa học, tất cả thắc mắc đều được giải đáp và hỗ trợ.

Một góc phòng xi mạ của Gia Cát Watch
Một góc phòng xi mạ của Gia Cát Watch

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP SAU KHI HỌC NGHỀ XI MẠ ĐỒNG HỒ

🔹 Nghề xi mạ đồng hồ đang rất hiếm, cơ hội kiếm tiền sẽ rất cao nếu bạn chuyên tâm phát triển nghề. Phù hợp với các bạn trẻ đam mê kinh doanh, nhất là trong lĩnh vực đồng hồ Vintage, đồng hồ cao cấp. Học mạ vàng đồng hồ còn có thể ứng dụng được trong rất nhiều lĩnh vực xi mạ trang trí đồ cao cấp như: Zippo, kính mắt, thắt lưng, phụ kiện thời trang,…

🔹 Nếu bạn đam mê đồng hồ, đam mê ngành xi mạ, Gia Cát Watch sẽ hỗ trợ bạn kinh doanh cùng chúng tôi tại các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Hãy cứ theo đuổi đam mê – Thành công sẽ theo đuổi bạn.

CHAT VỚI GIA CÁT WATCH

Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng