Đồng hồ bị rơi kim và cách xử lý đơn giản tại nhà

Trong quá trình sử dụng đồng hồ, chắc hẳn chúng ta không tránh khỏi việc đồng hồ bị rơi kim, đồng hồ bị rơi cọc số hoặc kim đồng hồ bị lỏng. Vậy bạn đã biết cách khắc phục chưa? Cùng Gia Cát Watch xem ngay nhé.

Đồng hồ bị rơi kim là tình trạng hay gặp phải khi sử dụng đồng hồ đeo tay
Đồng hồ bị rơi kim là tình trạng hay gặp phải khi sử dụng đồng hồ đeo tay

1. Nguyên nhân khiến đồng hồ bị rơi kim

🔹 Đồng hồ bị rơi kim là trường hợp rất nhiều người mắc phải, bạn không nên quá lo lắng vì đây chỉ là một lỗi cơ bản thông thường của đồng hồ. Đồng hồ đeo tay bị rơi kim, kim đồng hồ bị lỏng, hoặc đồng hồ bị rơi số,.. là lỗi bạn có thể tự khắc phục tại nhà nếu có tí chuyên môn. Thông thường đồng hồ bị rơi kim là do người dùng, phần ít nữa do nhà sản xuất hoặc vận chuyển. Nhưng nếu do nhà sản xuất hoặc vận chuyển, thì người bán hàng sẽ xử lý trước khi đến tay khách hàng. Vì vậy, chúng ta cùng xem xét đồng hồ rơi kim do tác nhân người dùng nhé.

Đồng hồ bị rơi kim đa phần nguyên nhân là do ngoại lực tác dụng lên
Đồng hồ bị rơi kim đa phần nguyên nhân là do ngoại lực tác dụng lên

Đồng hồ bị rơi kim, đồng hồ bị rơi cọc số do đánh rơi

🔹 Kim đồng hồ được gắn vào trụ kim, chúng bám lên trụ kim bởi lực ma sát của trụ kim và kim, chứ không phải chúng được gắn với nhau bằng keo hay các mối hàn nào khác. Bởi vậy, khi bạn đánh rơi nhất là trường hợp đánh rơi úp mặt đồng hồ xuống đất, thì rất nhiều khả năng sẽ gặp phải trường hợp đồng hồ bị rơi kim.

Đồng hồ bị rơi kim, đồng hồ bị rơi cọc số do va chạm, chơi thể thao

🔹 Những trường hợp hay gặp phải khiến kim đồng hồ bị lỏng, đồng hồ bị rơi cọc số hoặc đồng hồ bị rơi kim chính là do chúng ta chơi các môn thể thao, vận động mạnh ở tay như: chơi tennis, chơi cầu lông, … những tác động đột ngột ở cổ tay khiến đồng hồ gặp các lỗi như trên.

🔹 Chưa kể đến những lúc vô tình va chạm vào tường, vào các vật cứng mà chúng ta không để ý đến, nhưng những tác động đó cũng khiến đồng hồ bị rơi kim, lỏng kim.

🔹 Cọc số đồng hồ thường được gắn vào mặt số đồng hồ bằng keo, khác với kim đồng hồ, nên khi bạn để đồng hồ dưới nắng, những nơi có nguồn nhiệt cao, cũng khiến keo chảy ra, làm cho đồng hồ bị rơi cọc số.

Kim đồng hồ được gắn với trụ kim bởi lực ma sát chứ không gắn bằng keo hay hàn lại
Kim đồng hồ được gắn với trụ kim bởi lực ma sát chứ không gắn bằng keo hay hàn lại

2. Xử lý đồng hồ bị rơi kim tại nhà

🔹 Nếu tại nhà bạn có đầy đủ dụng cụ tháo lắp đồng hồ, và bạn có thêm một chút kinh nghiệm về đồng hồ, thi việc gắn kim đồng hồ được thực hiện dễ dàng tại nhà qua các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như kìm nhỏ, tua vít nhỏ, dao, nhíp để tháp lắp đồng hồ.
  • Bước 2: Tháo nắp đáy đồng hồ, sau đó tiến hành tìm chỗ nhấn tháo ty núm. Sau đó nhấc cả bộ máy đồng hồ ra khỏi khung vỏ. Tiến hành gắn kim và các cọc số đúng vị trí của nó.
  • Bước 3: Tiến hành lắp ráp đồng hồ ngược lại với quy trình tháo. Sao cho đảm bảo độ kín, độ chống nước của đồng hồ.

🔹 Bạn cũng có thể tham khảo các clip tháo lắp và sữa chữa đồng hồ tại kênh Tiktok của Gia Cát Watch.

@giacatwatch

#bảo_dưỡng #đồng_hồ #rolex

♬ Ghibli system. A sad and beautiful ballad(87172) – 朝木春美千

🔹 Gia Cát Watch khuyến cáo bạn không nên thực hiện tại nhà nếu không có kinh nghiệm về đồng hồ. Bởi đồng hồ được cấu tạo vô cùng phức tạp, từ hàng trăm chi tiết với nhau. Vì vậy, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể khiến đồng hồ bị hỏng.

🔹 Nếu đồng hồ bị rơi kim, rơi cọc số, lỏng kim thì tốt nhất bạn nên mang đến các tiệm sửa chữa đồng hồ uy tín để có thợ kĩ thuật chuyên môn gắn kim giúp bạn nhé.

3. Sửa đồng hồ bị rơi kim bao nhiêu tiền?

🔹 Sửa đồng hồ bị rơi kim, đồng hồ bị rơi cọc số, hoặc đồng hồ bị lỏng kim là một lỗi nhỏ nên có giá sửa rất thấp. Tùy vào mỗi cửa hàng, mỗi người thợ giá dao động tầm vài chục ngàn đến tầm một trăm ngàn.

🔹 Tại Gia Cát Watch, chúng tôi luôn sẵn sàng gắn kim hỗ trợ khách miễn phí đối với các đồng hồ có cấu tạo đơn giản, không mất nhiều thời gian xử lý. Đối với các đồng hồ phức tạp, đòi hỏi tốn nhiều thời gian xử lý thì giá cũng tầm khoàng 100k thôi.

Đồng hồ bị rơi kim - Đồng hồ bị rơi cọc số - Kim đồng hồ bị lỏng bạn có thể xử lý tại nhà nếu có kinh nghiệm và dụng cụ
Đồng hồ bị rơi kim – Đồng hồ bị rơi cọc số – Kim đồng hồ bị lỏng bạn có thể xử lý tại nhà nếu có kinh nghiệm và dụng cụ

🔹 Vì vậy, nếu đồng hồ của bạn bị rơi kim, rơi cọc số, lỏng kim thì nên mang ngay đến Gia Cát Watch hoặc các cửa tiệm sửa đồng hồ gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể chat với Gia Cát Watch qua Fanpage: Sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng – Gia Cát

 

 

CHAT VỚI GIA CÁT WATCH

 

📧 Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

☎ Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng