Đồng hồ Thụy Sĩ và những lưu ý cần biết trước khi mua đồng hồ

Đồng hồ Thụy Sĩ một cụm từ quen thuộc trong thế giới đồng hồ mà có lẽ 99,99% người dùng đồng hồ đều được nghe tới ít nhiều cũng một vài lần. Thế nhưng bạn đã biết gì về đồng hồ Thụy Sĩ? Liệu rằng đồng hồ gắn mác Swiss made là được sản xuất 100% tại Thụy Sĩ đúng hay sai? Top những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ giá bình dân đáng mua là gì?… Trong bài viết này Gia Cát Watch sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu về đồng hồ Thụy Sĩ nhé.

Đồng hồ Thụy Sỹ và những lưu ý

1. Đồng hồ Thụy Sĩ là gì? Đồng hồ Swiss made là gì?

 • Theo định nghĩa do chính phủ Thụy Sỹ quy định, Swiss made là đồng hồ có máy được sản xuất, lắp ráp và sản phẩm cuối cùng được kiểm tra tại Thụy Sỹ.
 • Bên cạnh đó, máy được xem là Swiss made nếu nó được lắp ráp và kiểm tra ở Thụy Sỹ và có ít nhất 50% các bộ phận trong máy được sản xuất tại Thụy Sỹ.
Kí hiệu Swiss made trên đồng hồ Thụy Sĩ
Kí hiệu Swiss made trên đồng hồ Thụy Sĩ
 • Swiss Made – dòng chữ nhỏ nằm khiêm tốn ở góc 6 giờ của đồng hồ nhưng lại được xem là biểu tượng mang tới sự tự hào cho chủ nhân. Bởi đồng hồ Swiss made có thiết kế sang trọng và đắt tiền nhất thế giới với chất lượng tuyệt vời và độ khéo léo tầm nghệ thuật thủ công, đồng thời là tiêu chuẩn chung trên thị trường đồng hồ đeo tay.

2. Top các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng

Nếu phải liệt kê ra hết các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ thì sẽ có rất nhiều không thể đếm hết, nhưng trong phạm vi bài viết này Gia Cát Watch chỉ liệt kê ra top những mẫu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng mà chắc hẳn đại đa số người dùng đồng hồ đều nghe tới.

#1 ĐỒNG HỒ THỤY SĨ VACHERON CONSTANTIN

 • Thành lập vào năm 1755, Vacheron Constantin là nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ lâu đời nhất trên Thế giới. Không có bất kỳ sự gián đoạn nào trong suốt 260 năm phát minh và chế tạo đồng hồ của họ. Không những thế, Vacheron Constantin nung nấu ý chí và nuôi dưỡng linh hồn trong từng sản phẩm dưới sự hỗ trợ của kho di sản mạnh mẽ vượt qua sự xuất sắc của kỹ thuật chế tác đồng hồ qua nhiều thế hệ.
Đồng hồ Thụy Sĩ Vacheron Constantin
Đồng hồ Thụy Sĩ Vacheron Constantin

#2 ĐỒNG HỒ THỤY SĨ PATEK PHILIPPE

 • Patek Philippe & Co. (PP) là nhà sản xuất đồng hồ đeo tay và đồng hồ bỏ túi cao cấp của Thụy Sĩ, được thành lập năm 1851 có trụ sở tại thung lũng Joux (Vallée de Joux) của dãy núi Jura, Geneva. Patek Philippe là một hãng chuyên thiết kế, sản xuất đồng hồ bao gồm cả bộ máy chuyển động bên trong chúng. Trong đó, không thể không kể đến sự góp mặt của những chiếc đồng hồ cơ cực kì phức tạp và tinh xảo. Rất nhiều chuyên gia, người đam mê đồng hồ đánh giá Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ đeo tay có uy tín nhất trên Thế giới. Bên cạnh đó, di sản của Patek Philippe bao gồm rất nhiều mẫu đồng hồ cơ có giá trị lên đến hàng triệu đô la với tính chất cực kỳ quý hiếm và rất khó để chạm tay đến. Từ lâu Patek đã được các gia đình Hoàng gia ưu chuộng, giới nhà giàu tìm kiếm và được tìm thấy trên các cổ tay của những doanh nhân chính trị nổi tiếng.
Đồng hồ Thụy Sĩ Patek Philippe
Đồng hồ Thụy Sĩ Patek Philippe được biết đến với sự sang trọng, đồng hồ làm từ Vàng nguyên khối, đính kim cương,…

#3 ĐỒNG HỒ THỤY SĨ ROLEX

 • Chắc có lẽ đây là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng được rất nhiều người biết đến rồi đúng không? Rolex với tên gọi chính xác là Rolex SA – một hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ với phân khúc từ cao cấp đến xa xỉ và sang trọng. Rolex SA bao gồm hai thương hiệu là Rolex và Montres Tudor SA chuyên thiết kế, sản xuất, phân phối đồng hồ đeo tay dưới thương hiệu Rolex và Tudor. Hãng sản xuất Rolex được thành lập bởi Hans Wilsdorf và Alfred Davis tại London, nước Anh vào năm 1905. Sau đó vào năm 1919, Rolex đã chuyển toàn bộ hoạt động, cũng như cơ sở sản xuất đồng hồ sang Geneva, Thụy Sĩ.
Đồng hồ Thụy Sĩ Rolex một cái tên rất quen thuộc với mọi người
Đồng hồ Thụy Sĩ Rolex một cái tên rất quen thuộc với mọi người
 • Năm 2016, Rolex được tạp chí Forbes xếp hạng thứ 64 trong số tất cả những thương hiệu phát triển và có sức ảnh hưởng nhất trên Thế giới. Rolex được xem là thương hiệu cao cấp xa xỉ duy nhất trên Thế giới sản xuất khoảng 2000 chiếc đồng hồ mỗi ngày thuộc nhiều phân khúc khác nhau.
 • Hãng sản xuất Rolex hiện nay vẫn thuộc sở hữu của gia đình các nhà đã sáng lập nên thương hiệu, và hiện tại được điều hành bởi CEO Jean-Frederic Dufour.

#4 ĐỒNG HỒ THỤY SĨ OMEGA

 • Omega SA là một hãng đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ có trụ sở tại Biel / Bienne, Thụy Sĩ. Được thành lập bởi Louis Brandt tại La Chaux-de-Fonds vào năm 1848, công ty chính thức hoạt động với tên La Generale Watch Co. cho đến khi kết hợp tên Omega vào năm 1903, trở thành Louis Brandt et Frère – Omega Watch & Co.. Năm 1982, công ty chính thức đổi tên thành Omega SA, hiện là công ty con của Swiss Swatch Group – hay còn gọi là tập đoàn Swatch. Omega đã mở bảo tàng của mình cho công chúng ở Biel / Bienne vào tháng 1 năm 1984.
Đồng hồ Thụy Sĩ Omega
Đồng hồ Thụy Sĩ Omega

#5 ĐỒNG HỒ THỤY SĨ HUBLOT

 • Một nhánh của triều đại Binda Group của Ý, nổi tiếng với việc chế tạo đồng hồ Breil, Carlo Crocco rời công ty vào năm 1976 để tự mình tấn công và thành lập một công ty đồng hồ mới. Chuyển đến Thụy Sĩ, ông thành lập MDM Geneve và bắt đầu thiết kế một chiếc đồng hồ mà ông đặt tên là Hublot theo từ tiếng Pháp có nghĩa là “cửa nóc”. Chiếc đồng hồ mà ông tạo ra có dây đeo cao su tự nhiên đầu tiên trong lịch sử chế tạo đồng hồ và phải mất 3 năm nghiên cứu để tạo ra dây đeo. Mặc dù không thu hút được một khách hàng tiềm năng nào vào ngày đầu tiên ra mắt tại Hội chợ Đồng hồ Basel 1980, đồng hồ Hublot đã nhanh chóng chứng tỏ bản thân là một sự thành công thương mại với doanh số vượt quá 2 triệu đô la trong năm đầu tiên.
Đồng hồ Thụy Sĩ Hublot
Đồng hồ Thụy Sĩ Hublot

#6 ĐỒNG HỒ THỤY SĨ TISSOT

 • Tissot là một trong số những thương hiệu đồng hồ sang trọng đến từ Thụy Sĩ. Thương hiệu được thành lập tại thị trấn Le Locle, Thụy Sĩ bởi nghệ nhân chế tác đồng hồ Charles-Felicien và con trai Charles-Emile Tissot vào năm 1853.
 • Đồng hồ Thụy Sĩ Tissot như chiếm lĩnh thị trường phân khúc tầm trung về mức độ nhận diện thương hiệu bởi chất lượng rất “Thụy Sĩ”, độ hoàn thiện rất cao nhưng mức giá có thể tiếp cận hầu hết người dùng đồng hồ.

Tìm hiểu thêm về công ty Tissot tại đây!

Đồng hồ Thụy Sĩ Tissot
Đồng hồ Thụy Sĩ Tissot

3. Các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ giá rẻ và các hãng đồng hồ Thụy Sĩ tầm trung

Các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ giá rẻ và các hãng đồng hồ Thụy Sĩ tầm trung thì rất nhiều, nhưng trong bài viết này Gia Cát Watch sẽ liệt kê vài thương hiệu nổi tiếng được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay như:

#1 Đồng hồ Thụy Sĩ tầm trung Calvin Klein

 • Không chỉ sản xuất đồng hồ, Calvin Klein (CK) còn nổi tiếng với những dòng sản phẩm như quần áo, nước hoa… Từ đó Calvin Klein luôn khẳng định được vị thế của mình trong danh sách các hãng đồng hồ Thụy Sỹ tầm trung tốt nhất.
Đồng hồ Calvin Klein là những sản phẩm thiết kế mang tính thời trang
Đồng hồ Thụy Sĩ Calvin Klein là những sản phẩm thiết kế mang tính thời trang

#2 Đồng hồ Thụy Sĩ tầm trung Olym Star

 • Lấy cảm hứng từ tinh thần chiến đấu kiên cường trong thế vận hội Olympic, cái tên OP đến từ Thụy Sỹ đã ra đời với dòng sản phẩm chủ lực là Olym Star. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Olym Star đã dần khẳng định mình trên đấu trường các hãng đồng hồ Thụy Sỹ tầm trung.
Đòng hồ Thụy Sĩ Olym Star
Đồng hồ Thụy Sĩ Olym Star thuộc phân khúc tầm trung

#3 Đồng hồ Thụy Sĩ tầm trung Bulova

 • Nhắc đến Bulova, giới mộ điệu có thể nghĩ ngay đến sự giao thoa giữa những công nghệ tiên tiến của những cường quốc về đồng hồ như Thụy Sỹ, Nhật Bản và Mỹ. Được thành lập từ những năm 1875, Bulova là cả quá trình dày công nghiên cứu của những người thợ lành nghề.
Đồng hồ Thụy Sĩ Bulova với nhiều thiết kế đẹp mắt
Đồng hồ Thụy Sĩ Bulova với nhiều thiết kế đẹp mắt

4. Chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta thường có câu hỏi rằng: “Chiếc đồng hồ nào đắt nhất thế giới?” “Tại sao chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đắt nhất thế giới?“. Cùng Gia Cát Watch tìm hiểu để có câu trả lời chính xác nhất nhé:

 • Chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 được coi là chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay khi bán với giá 31 triệu USD (hơn 820 tỷ đồng) trong cuộc đấu giá năm 2019.
 • Chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đắc nhất thế giới này độc đáo này được Patek Philippe đặc biệt sản xuất cho buổi đấu giá từ thiện Only Watch 2019 ở Geneva (Thụy Sĩ). Nhà sản xuất đồng hồ có trụ sở tại Geneva này chuyên chế tạo ra những mẫu đồng hồ độc đáo và phá vỡ kỷ lục về giá trong các buổi đấu giá từ thiện được tổ chức 2 năm/lần.
 • Đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 là một tác phẩm nghệ thuật chế tác đồng hồ, với 2 mặt số và 20 biến thể khác nhau. Dòng đồng hồ Grandmaster Chime được thương hiệu này giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014, đánh dấu kỷ niệm 175 năm thành lập Patek Philippe.
 • Chiếc đồng hồ này rất đặc biệt bởi nó là mẫu Grandmaster Chime duy nhất được làm bằng thép không gỉ, một loại kim loại đặc biệt của hãng đồng hồ Patek Philippe. Chiếc đồng hồ này có một mặt số màu cá hồi và một mặt số màu đen. Đường kính của chiếc đồng hồ là 47,7 mm, dày hơn 16 mm nhưng chứa đến 1.366 linh kiện riêng lẻ.
Đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 được coi là chiếc đồng hồ đắc nhất thế giới
Đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 được coi là chiếc đồng hồ đắc nhất thế giới

5. Nên mua đồng hồ Thụy Sĩ hãng nào?

 • Qua bài viết trên, Gia Cát Watch đã phân tích cặn kẽ về các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ có lẽ bạn đã tự tìm ra cho mình câu trả lời cho chính mình “Nên mua đồng hồ Thụy Sĩ hãng nào?” rồi phải không ạ?
 • Đồng hồ Thụy Sĩ luôn được yêu mến bởi độ chính xác, độ bền và giá trị đẳng cấp mà nó mang lại cho người dùng. Nếu bạn là một tín đồ đồng hồ Thụy Sĩ nhưng khả năng tài chính không cho phép sở hữu những mẫu đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng, thì Gia Cát Watch gợi ý cho bạn những mẫu đồng hồ Thụy Sĩ tầm trung nổi tiếng được nhiều nước trên thế giới yêu thích như hãng đồng hồ Tissot là một ví dụ nhé!
Nên mua đồng hồ Thụy Sĩ hãng nào là câu hỏi chung của rất nhiều người
Nên mua đồng hồ Thụy Sĩ hãng nào là câu hỏi chung của rất nhiều người

6. Tìm đồng hồ Thụy Sĩ nam đẹp và thương hiệu tốt ở đâu?

 • Qua bài viết trên có lẽ bạn đã chọn được cho mình một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ phù hợp với chính mình và hiểu hơn về đồng hồ Thụy Sĩ rồi và trả lời được cho các bạn vô số câu hỏi liên qua đến đồng hồ Thụy Sĩ, đồng hồ Thụy Sĩ nam rồi phải không? Nếu có bất cứ thắc mắc gì cứ inbox ngay cho Gia Cát Watch tư vấn nhé!
 • Gợi ý và mời các bạn cùng khám phá các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ nam tại đây với mức giá tầm trung phù hợp túi tiền đại đa số người Việt Nam chúng ta.
Click vào đây để xem các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ giá tốt nhất thị trường
Click vào đây để xem các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ giá tốt nhất thị trường

 

Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng

error: Bạn không được phép copy nội dung!