Tìm hiểu đồng hồ Powermatic 80 – Đồng hồ Tissot siêu trữ cót tới 80 giờ

Chắc hẳn các tín đồ đam mê đồng hồ cơ nói chung và đồng hồ Tissot nói riêng, đã quá quen thuộc với cụm từ Powermatic 80”. Một cỗ máy thời gian tuyệt vời không chỉ mạnh mẽ mà còn sở hữu chức năng siêu tích trữ cót đến 80 giờ mà chúng ta hiếm có thể thấy được trên các thương hiệu đồng hồ khác. Bài viết này mời các bạn cùng Gia Cát Watch khám phá về bộ máy siêu tuyệt vời này nhé!

Đồng hồ Tissot Powermatic 80 luôn là lựa chọn hấp dẫn hàng đầu
Đồng hồ Tissot Powermatic 80 luôn là lựa chọn hấp dẫn hàng đầu

Thông tin về bộ máy đồng hồ powermatic 80

Sơ lược về đồng hồ Powermatic 80

 • Powermatic 80 là tên gọi khác của cỗ máy ETA C07.111, một bộ máy cơ tự động được dùng phổ biến trên các mẫu đồng hồ đeo tay của Tissot công ty trực thuộc của tập đoàn Swatch. Powermatic đại diện cho sự mạnh mẽ, còn con số 80 là biểu thị cho thời gian trữ cót 80 giờ, cái tên đại diện cho sự mạnh mẽ và quyền năng của cỗ máy cơ khí này.
Máy Tissot Powermatic 80 là cỗ máy thời gian mạnh mẽ
Máy Tissot Powermatic 80 là cỗ máy thời gian mạnh mẽ
 • Nền tảng của các mẫu đồng hồ Powermatic 80 là bộ máy ETA 2824-2 nổi tiếng, sau này được cải tiến và kế thừa toàn bộ những ưu điểm quý giá nhất như độ bền, khả năng hoạt động chính xác và giá cả hợp lý. Duy chỉ có khả năng trữ cót được nâng lên mức 80 giờ (tương đương với hơn 3 ngày) nhờ nâng cấp dây cót, chất liệu và cơ chế hoạt động.
 • Thời gian trữ cót của đồng hồ là rất quan trọng, nó đại diện cho việc cỗ máy của bạn có thể vận hành liên tục trong bao lâu, có phải thường xuyên lên dây cót hay không? Khả năng trữ cót càng lâu thì bạn càng ít sợ đồng hồ ngừng chạy khi hết cót hoặc lỡ quên đeo đủ giờ,…Thông thường, khả năng trữ cót của đồng hồ thụy Sĩ chỉ đạt 38 giờ, với dòng sản phẩm cao cấp, cho thời gian trữ cót tốt như Powermatic 80 thì lại có giá bán rất đắt (5000 USD trở lên), trong khí đó cỗ máy Powermatic 80 chỉ có giá trung bình 1000 USD.
 • Cỗ máy thời gian huyền thoại này được sản xuất tại Thụy Sĩ, với các chức năng chính là giờ, phút, giây, lịch ngày, tất cả đều phải trải qua rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe của nhà sản xuất, trước khi tới tay người tiêu dùng.

Nền tảng của đồng hồ Powermatic 80

Nền tảng máy Tissot powermatic 80 là bộ máy ETA được cải tiến
Nền tảng máy Tissot powermatic 80 là bộ máy ETA được cải tiến
 • Đồng hồ Powermatic 80 ra đời năm 2013 và có cấu trúc khá tương đồng với máy ETA 2824-2, trong đó có một vài cải tiến rõ ràng nhất là: thời gian trữ cót dài hơn (80 tiếng), giảm tần số dao động từ 28800 vph xuống 21600 vph,… nhưng không hề làm ảnh hưởng đến chất lượng bộ máy. Về thiết kế, Powermatic cũng không có quá khác biệt với ETA 2824-2, thanh điều chỉnh độ chính xác đã được loại bỏ, trên bánh đà và các tấm kim loại có trang trí thêm họa tiết sóng bắt mắt.
 • Để nạp năng lượng cho cỗ máy này, bạn chỉ cần đeo trên tay khoảng 8 tiếng mỗi ngày thì đồng hồ sẽ tự động lên dây cót, tuy nhiên đừng lắc máy nhé vì rất có thể gây hư hỏng bộ máy bên trong đấy. Ngoài ra, còn một cách lên cót khác đó là sử dụng núm vặn, dùng tay vặn núm 80 vòng để lên cót tối đa, vặn nhiều hơn cũng không lo vì máy có cơ chế trượt chống cót khi lên đầy.
Máy powermatic 80 của Tissot trên bánh đà và các tấm kim loại có trang trí thêm họa tiết sóng bắt mắt
Máy powermatic 80 của Tissot trên bánh đà và các tấm kim loại có trang trí thêm họa tiết sóng bắt mắt
 • Độ bền của cỗ máy Powermatic 80 được gia tăng do loại bỏ hệ thống điều chỉnh độ chính xác bằng tay và thay thế vào đó là công nghệ điều chỉnh laser. Như vậy, mỗi cỗ máy trước khi được xuất ra thị trường đều được điều chỉnh, không lo các nhân tố bên ngoài tác động làm ảnh hưởng đến độ chính xác vốn có.

Các loại máy đồng hồ Powermatic 80

Máy Powermatic dù chỉ có một mẫu nhưng lại được chia thành 2 loại là: Powermatic 80 và Powermatic 80 Chronometer. Sở dĩ có sự phân biệt này là dựa trên độ chính xác khi sản xuất.

So sánh hai bộ máy Powermatic 80 và Powermatic 80 Chronometer
So sánh hai bộ máy Powermatic 80 và Powermatic 80 Chronometer
 • – Powermatic 80: Là cỗ máy thông thường, có độ chính xác thấp hơn máy Chronometer, nhưng không phải là kém chất lượng, sai số vẫn đảm bảo nằm trong khoảng cho phép là -10 đến +30 giây mỗi ngày.
 • – Powermatic 80 Chronometer: Thiết kế của cỗ máy này giống hệt Powermatic 80, chỉ khác ở chỗ được chế tác tinh vi hơn, độ chính xác cao hơn. Khi gửi cỗ máy này đến tổ chức COSC để kiểm tra thì nó đạt tiêu chuẩn sai số trong khoảng -4 đến +6 giây mỗi ngày.

Sự điều chỉnh bộ máy đồng hồ Powermatic 80

Những chiếc đồng hồ Powermatic 80 của Tissot ngay từ khi ra mắt đã nhắm tới phân khúc khách hàng tầm trung. Tuy nhiên để có chất lượng và mức giá tố như vậy, thương hiệu này phải chấp nhận một số nhược điểm như:

 • – Tần số dao động giảm từ 4 Hz xuống 3 Hz, khiến cho độ chính xác của đồng hồ cũng giảm theo, độ sai lệch là 10 – 15 giây một ngày.
 • – Tần số dao động của bánh lắc cũng bị giảm từ 8 nhịp/giây xuống 6 nhịp/giây, điều này khiến cho kim giây giảm 25% độ mượt mà khi vận hành. Tuy nhiên, việc giảm này có một lợi thế là giúp tiết kiệm năng lượng bị tiêu hao và thời gian sử dụng kéo dài lâu hơn.
Những điều chỉnh không đáng kể mang lại chất lượng tuyệt vời hơn
Những điều chỉnh không đáng kể mang lại chất lượng tuyệt vời hơn

Có thể nói những nhược điểm này chỉ là điều rất nhỏ và không đáng kể, thay vào đó là chất lượng của sản phẩm tuyệt vời hơn mà vẫn giữ nguyên giá như các phiên bản trước.

Top những mẫu đồng hồ Powermatic 80 đáng sở hữu nhất

Nếu bạn mê mẩn những cỗ máy thời gian Powermatic 80 thì phải xem gợi ý dưới đây của Gia Cát Watch, chắc chắn bạn sẽ tìm được “chân ái” của cuộc đời.

#1. Đồng hồ Tissot Powermatic 80 T063.907.36.038.00

Mẫu Tissot T063.907.36.038.00 sử dụng mặt kính Sapphire nổi bật với nền mặt số thiết kế chân kính lộ ra 1 phần của bộ máy cơ mang đậm nét tinh tế, cùng với vỏ máy bằng thép không gỉ mạ màu vàng hồng PVD hiện đại đầy sang trọng.

Đồng hồ Tissot T063.907.36.038 _ Gia Cát Watch 1
Đồng hồ Tissot T063.907.36.038 _ Gia Cát Watch 
 • Hiện nay giá cho một chiếc đồng hồ Powermatic là không cố định, tùy thuộc vào loại máy và thiết kế ngoại hình, trung bình dao động trong khoảng trên dưới 30 triệu, độ chính xác càng tốt, chế tác càng tinh xảo thì giá càng cao. Đây là mức giá khá hợp lý cho một chiếc đồng hồ có khả năng trữ cót tốt đến như thế.
 • Đặc biệt, Powermatic 80 chỉ được trang bị trên các mẫu đồng hồ có thương hiệu trực thuộc tập đoàn Swatch, phổ biến nhất là Tissot. Để trực tiếp chiêm ngưỡng và trên tay các mẫu đồng hồ chất lượng này, hãy đến ngay showroom của Gia Cát Watch để tham khảo các mẫu Tissot này nhé!

Xem thêm thông tin về Tissot tại đây!

Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng