EVEROSE GOLD – Công nghệ chế tạo vàng độc quyền của Rolex

Vàng hồng luôn được xem là một trong những chất liệu được yêu thích nhất trong thế giới đồng hồ Thụy Sĩ. Trong họ nhà vàng hồng, có một chất vàng hồng bền màu hơn cả đó là Everose Gold do hãng Rolex phát minh, thứ hợp kim đắt giá này đã góp phần làm nên sự độc quyền mà chỉ đồng hồ Rolex mới có được. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Gia Cát Watch tìm hiểu về công nghệ chế tạo vàng độc quyền Everose Gold của Rolex nhé.

EVEROSE GOLD LÀ GÌ?

 • Bạn đã bao giờ thắc mắc về chất liệu Everose Gold này khi thấy chúng được giới thiệu trong những chiếc đồng hồ Rolex vàng khối đắt tiền? Everose Gold hay còn gọi là vàng Everose là một loại vàng hồng 18K được hãng Rolex sử dụng để làm ra các bộ phận của đồng hồ như: vỏ, núm chỉnh, dây đeo…
 • Họ nhà vàng hồng là những hợp kim của vàng có màu vàng đỏ thể hiện sự cao quý, sang trọng và lãng mạn qua hai sắc thái rực rỡ nhất thế gian là đỏ và vàng. Trên đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ Thụy Sĩ thì vàng đỏ (Red Gold), vàng hồng (Rose Gold), vàng hồng (Pink Gold) và vàng Everose (Everose Gold) lại phổ biến hơn cả.
Tất cả các chi tiết được làm từ vàng hồng độc quyền Rolex
Tất cả các chi tiết được làm từ vàng hồng độc quyền Rolex
 • So với ba hợp kim vàng phía trước, hợp kim Everose Gold sinh sau đẻ muộn nhưng lại tuyệt vời hơn hẳn, cả về độ bền màu lẫn giá trị của nguyên vật liệu. Sự phổ biến của Everose Gold đến từ việc chất liệu này được sử dụng độc quyền trên tất cả đồng hồ Rolex có màu vàng hồng sản xuất từ năm 2002 cho đến nay cũng như ưu điểm về độ bền màu của nó.

CÔNG THỨC CỦA EVEROSE GOLD

 • Everose Gold là một hợp kim vàng 18K có màu vàng hồng được phát minh bởi hãng đồng hồ Rolex. Công thức của Everose Gold là 76% vàng, 22% đồng, 2% bạch kim (Platinum). Qua công thức này, có thể thấy được Everose Gold có tỷ lệ vàng nhỉnh hơn tiêu chuẩn 18K.
Những sản phẩm đồng hồ làm từ vàng và đá quý luôn là những món hàng dành cho giới thượng lưu
Những sản phẩm đồng hồ làm từ vàng và đá quý luôn là những món hàng dành cho giới thượng lưu
 • Cũng tạo thành màu vàng hồng bằng vàng nguyên chất và đồng nguyên chất như họ vàng hồng nhưng Everose Gold lại có thêm 2% Bạch Kim để giữ cho màu hồng không bị phai nhạt khi tiếp xúc với nước biển, nước máy có chứa clo, cũng như các chất có chứa clo như các loại vàng hồng khác.
Đồng hồ Rolex vàng hồng nguyên khối vô cùng đẹp
Đồng hồ Rolex vàng hồng nguyên khối vô cùng đẹp
 • Không chỉ thế, việc dùng bạch kim và và tăng tỷ lệ vàng nguyên chất lên 76% (các loại vàng hồng khác chỉ 75%) cũng khiến cho giá trị thực tế của chất liệu Everose Gold tăng lên rất nhiều và trở nên quý giá hơn hẳn nhiều loại vàng hồng hiện nay.
 • Có thể nói, Everose Gold là một chiếc liệu đặc biệt tạo nên quyền lực trên nhiều phương diện cho đồng hồ Rolex trước các đối thủ khác từ Thụy Sĩ cũng được làm từ vàng khối. Cao cấp, bền bỉ, độc quyền, mọi thứ chỉ có cùng lúc ở Everose Gold, ở Rolex.
 • Everose Gold được Rolex bắt đầu sử dụng vào năm 2001, đến năm 2002 thì toàn bộ đồng hồ Rolex vàng hồng đều được làm bằng Everose Gold nhưng đến tận năm 2008 thì họ mới chính thức đăng ký bằng phát minh và gọi loại vàng hồng siêu bền màu này bằng Everose Gold.
Năm 2008 thì Rolex mới chính thức đăng ký bằng phát minh và gọi loại vàng hồng siêu bền màu này bằng Everose Gold
Năm 2008 thì Rolex mới chính thức đăng ký bằng phát minh và gọi loại vàng hồng siêu bền màu này bằng Everose Gold

NẤU, ĐÚC, CẮT GỌT, MÀI DŨA HOÀN THIỆN CÁC BỘ PHẬN BẰNG EVEROSE GOLD

 • Rolex có hẳn một cơ sở để nấu Everose Gold và đúc gọt nên các bộ phận của đồng hồ mà không phải do bên thứ ba thực hiện thế nên chất lượng vàng trong đồng hồ luôn được đảm bảo đạt tiêu chuẩn Rolex cũng như đảm bảo được sự độc quyền trong cách nấu vàng dù công thức đã được công bố.
Mặc dù công thức Everose Gold đã được Rolex công bố nhưng họ vẫn tự sản xuất vàng tại xưởng của mình để đảm bảo chất lượng
Mặc dù công thức Everose Gold đã được Rolex công bố nhưng họ vẫn tự sản xuất vàng tại xưởng của mình để đảm bảo chất lượng
 • Ngoài Everose Gold, Rolex còn kiểm soát hoàn toàn cả các quá trình tạo nên vàng nguyên chất, bạch kim để đảm bảo cho nguyên vật liệu tạo nên Everose Gold, Rolex chắc chắn là những thứ tốt nhất ngay từ đầu chứ không chỉ tốt nhất ở riêng phần nấu Everose Gold. Mọi thứ có trên Rolex các thương hiệu khác không thể nào có được.
 Rolex kiểm soát toàn bộ quy trình nấu vàng Everose Gold
Rolex kiểm soát toàn bộ quy trình nấu vàng Everose Gold
 • Các dòng đồng hồ Rolex nổi tiếng có sử dụng Everose Gold là: Oyster Perpetual Day-Date, Lady-Datejust, Pearlmaster, Cosmograph Daytona, Yacht-Master, Sky-Dweller, Cellini.
Đồng hồ Rolex có dây đờ mi vàng hồng ấn tượng
Đồng hồ Rolex có dây đờ mi vàng hồng ấn tượng

VÀNG HỒNG VÀ EVEROSE GOLD, ĐỒNG HỒ ROLEX VÀ THẾ GIỚI VÀNG

 • Với màu sắc đầy cao quý, quyến rũ và không trở ngại bất cứ màu da nào, vàng hồng rất được ưa chuộng trong thế giới đồng hồ vàng lẫn đồ trang sức nhưng nhược điểm về lâu dài của chúng lại là dễ bị phai màu khi thường xuyên tiếp xúc với các chất chứa clo như nước biển, nước máy, chất tẩy rửa, thuốc sát trùng… hay gặp trong cuộc sống.
 • Nguyên nhân họ nhà vàng hồng bị mất màu đó là khi đồng và chlorine tiếp xúc với nhau, các phản ứng hoá học của chúng sẽ diễn ra và kết quả là tạo ra muối đồng clorua (CuCl2). Màu hồng trong hợp kim vàng được đồng tạo ra nhưng do phân tử đồng xảy ra phản ứng và mất đi nên dẫn đến việc vàng hồng bị mất màu, kém sáng.

 • Để việc này không xảy ra thì không được để đồng hồ tiếp xúc với nước biển, nước hồ bơi, nước máy, chất tẩy rửa, thuốc sát trùng… và cũng sẽ làm hạn chế rất nhiều hoạt động cần đến đồng hồ. Nhưng cuối cùng thì cả hai ngành đồng hồ, đồ trang sức đều phải cảm ơn Rolex vì Everose Gold đã giải quyết được vấn đề phai màu theo thời gian này.

BÍ MẬT KHIẾN EVEROSE GOLD BỀN MÀU HƠN CÁC LOẠI VÀNG HỒNG KHÁC?

 • Everose Gold là sự kết hợp giữa vàng, platinum, đồng. Là một trong những chất liệu ít xảy ra phản ứng hóa học với các chất khác nhất trên trái đất, platinum có khả năng KHÁNG acid, sự oxy hoá và cả sự tấn công của clo mà họ nhà vàng hồng khác vô cùng sợ hãi.
 • Tỷ lệ Platinum trong hợp kim Everose Gold chỉ có 2% nhưng sự có mặt của chúng lại có tác dụng như một lớp vỏ bọc giúp 22% đồng chống lại sự tấn công của các phân tử chlorine và người sở hữu đồng hồ Rolex có màu vàng hồng do Everose Gold mang tới có thể dùng đồng hồ mọi lúc mọi nơi.
Màu vàng hồng EVEROSE GOLD quyến rũ của Rolex có thêm thành phần là bạch kim
Màu vàng hồng EVEROSE GOLD quyến rũ của Rolex có thêm thành phần là bạch kim
 • Đặc điểm cuối cùng của Everose Gold là Platium giúp độ cứng cao hơn các loại vàng hồng khác giúp về mặt vỏ, dây, khóa, núm không dễ bị trầy xước. Có thể nói, với sự ra đời của Everose Gold Rolex, ngành đồng hồ cũng như các ngành chế tác vàng khác đã có một bước tiến dài trong trong lịch sử ngành trang sức.

Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng