Rolex có phải là một tổ chức phi lợi nhuận không?

Rolex hay gọi cách khác là Rolex SA là một hãng sản xuất đồng hồ đeo tay nổi tiếng của Thụy Sĩ. Thương hiệu đồng hồ này chuyên chế tác những mẫu đồng hồ có phân khúc từ cao cấp cho đến xa xỉ. Anh chị em nghĩ sao khi một tập đoàn sang trọng như Rolex là một tổ chức phi lợi nhuận. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Gia Cát Watch nhé!

Nguồn gốc Rolex trở thành tổ chức phi lợi nhuận

Tại Thụy Sĩ, Công ty Đồng hồ Rolex – Rolex SA ra đời, thuộc sở hữu của Wilsdorf Foundation. Năm 1944, việc người vợ của ông là Florence Frances May Wilsdorf-Crotty qua đời đã để lại cho ông nhiều thương xót. Để tưởng nhớ người bạn đời quá cố này, Hans Wilsdorf đã thành lập quỹ Từ thiện vào năm 1945.

Năm 1960, Hans Wilsdorf chuyển 100% quyền sở hữu Rolex của mình sang quỹ từ thiện này. Kể từ đó, Quỹ Wilsdorf sở hữu và kiểm soát công ty đồng hồ Rolex cho đến ngày nay. Vậy Rolex làm gì với tất cả số tiền của mình? Ngày nay, Rolex quyên góp một phần lớn lợi nhuận của mình cho các hoạt động từ thiện và xã hội. Các lĩnh vực mà Rolex tập trung là môi trường, khoa học và nghệ thuật.

Hans Wilsdorf đã thành lập quỹ Từ thiện vào năm 1945
Hans Wilsdorf đã thành lập quỹ Từ thiện vào năm 1945

Một số hoạt động nhân văn được Rolex tài trợ

Từ khi thành lập, quỹ từ thiện Hans Wilsdorf đã tài trợ rất nhiều hoạt động. Dưới đây là 3 hoạt động tiêu biểu mà Bệnh Viện Đồng Hồ tìm hiểu.

Bảo tồn các Rặng San Hô

Các nhà khoa học trên Thế giới cảnh báo rằng, năm 2030, hầu hết các Rặng San Hô sẽ bị biến mất do biến đổi khí hậu và hoạt động khai thác trái phép của con người. Emma Camp, người lớn lên ở Vương quốc Anh phồn hoa đô thị, lần đầu tiên được nhìn thấy Rặng San Hô khi cha cô đưa cô đến vùng nhiệt đới để lặn biển. Sau đó, cô ấy nhận ra rằng, San Hô chính là hơi thở, niềm đam mê của mình. Đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng, Emma Camp nhận ra rằng mình cần phải làm điều gì đó với những Rặng San Hô này.

Nhận được hỗ trợ từ Rolex, năm 2016, Emma Camp dẫn đầu một nhóm thợ lặn ở New Caledonia, lần đầu tiên thu thập dữ liệu về 20 loài San Hô. Bằng cách xác định các “điểm nóng” về khả năng phục hồi của San Hô dọc theo 2.000 km Great Barrier Reef –  Rặng San Hô lớn nhất thế giới, đồng thời nghiên cứu hành vi và di truyền của những sinh vật biển này, nhóm thám hiểm đã vén bức màn về cách thức hoạt động của khả năng phục hồi của San Hô.

Bảo tồn các Rặng San Hô
Bảo tồn các Rặng San Hô

Tái chế chất thải nhựa không thể tái chế

Mỗi năm, Thế Giới sản xuất 340 triệu tấn nhựa. Phần lớn trong số đó được đưa vào các bãi rác, sông và đại dương, gây ô nhiễm bầu khí quyển, đất và nước. Miranda Wang, một doanh nhân người Canada gốc Hoa, đã có một ý tưởng tuyệt vời để giải quyết vấn đề toàn cầu lớn này: thu hồi chất thải này bằng công nghệ tái chế hóa học độc đáo do công ty BioCellection của cô phát triển.

Miranda Wang đã thực hiện sứ mệnh giải quyết một trong những vấn đề ô nhiễm lớn nhất hành tinh khi còn là một thiếu niên. Sau khi đến thăm nhà máy xử lý chất thải với người bạn thân nhất, Miranda Wang cùng Jeanny Yao đã sáng lập ra công ty tái chế rác thải của họ.

Tái chế chất thải nhựa không thể tái chế
Tái chế chất thải nhựa không thể tái chế

Trải nghiệm này đã khơi dậy lòng nhiệt tình của họ và sau 7 năm thử nghiệm các phương pháp khác nhau, họ đã có những thành công vang dội. Một trong những thành tựu đáng tự hào là quy trình phân hủy polyethylene (PE). Công ty đã biến PE thành tiền chất để sử dụng trong các vật liệu xây dựng có giá trị thương mại tiềm năng hàng tỷ đô la.

Bác sĩ từ xa ở Pakistan

Ở các vùng núi khô cằn của Pakistan, dịch vụ y tế dường như là một điều xa xỉ của người dân nơi đây. Trong khi đó, tại các thành phố, hàng nghìn nữ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu vẫn phải ở nhà do không thể thực hiện được thiên chức của mình. Bác sĩ chuyên ngành Sara Saeed người Pakistan đã quyết định giải quyết vấn đề này nhờ sự kỳ diệu của công nghệ kỹ thuật số. Giải pháp sáng tạo của nó sau đó có thể được chuyển đến các vùng xa xôi trên Thế Giới.

Bác sĩ chuyên ngành Sara Saeed người Pakistan
Bác sĩ chuyên ngành Sara Saeed người Pakistan

Sara Saeed đã xây dựng một mạng lưới các phòng khám chữa bệnh từ xa bằng cách sử dụng các Trung tâm điện tử. Y tá sẽ là cầu nối giữa bệnh nhân và bác sĩ. Bất kỳ ai cần tư vấn y tế đều có thể truy cập dịch vụ thông qua ứng dụng di động. Chăm sóc dự phòng cũng được thực hiện bởi những người phụ nữ địa phương. Họ sẽ được đào tạo bài bản tại các phòng khám và có thể thực hiện các dịch vụ y tế đơn giản. Một trong những ưu tiên của Sara Saeed là giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em và bà mẹ.

Mạng lưới của Sehat Kahani hiện có 26 phòng khám y tế từ xa trên toàn quốc, phục vụ 120.000 bệnh nhân kể từ năm 2017. Mạng lưới này quy tụ 1.500 nữ bác sĩ và hơn 108 y tá, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và điều phối viên. Gần đây, mạng lưới cũng đang sử dụng các nữ bác sĩ Pakistan cư trú tại Hoa Kỳ và New Zealand để đảm bảo cung cấp dịch vụ 24/24 tại Pakistan. Ứng dụng di động hiện đang được sử dụng bởi hơn 10.000 bệnh nhân và nhân viên.

Mạng lưới của Sehat Kahani hiện có 26 phòng khám y tế từ xa trên toàn quốc, phục vụ 120Mạng lưới của Sehat Kahani hiện có 26 phòng khám y tế từ xa trên toàn quốc, phục vụ 120
Mạng lưới của Sehat Kahani hiện có 26 phòng khám y tế từ xa trên toàn quốc, phục vụ 120

Quỹ từ thiện Hans Wilsdorf thành lập đã hỗ trợ rất lớn cho hệ sinh thái tự nhiên cũng như những người dân còn gặp phải nhiều khó khăn trên toàn Thế Giới. Đó quả là điều đáng tự hào! Qua đó, Bệnh Viện Đồng Hồ hân hạnh gửi đến các anh chị em yêu thích thương hiệu Rolex chiếc mũ mang tên thương hiệu. Đội những chiếc mũ được in dòng chữ Rolex quả là điều hãnh diện với các tay chơi đồng hồ chính hiệu.

Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng