Có nên đeo đồng hồ khi ngủ nữa không khi có loạt các tác hại?

Đeo đồng hồ trong khi dạo phố hay tham gia các buổi hội họp không còn xa lạ gì. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen đeo đồng hồ suốt cả ngày, ngay cả những lúc ngủ không cần quan tâm đến thời gian nữa. Thói quen tưởng chừng như vô hại này lại ẩn chứa nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến người đeo. Khi đó, anh chị em sẽ phải đặt dấu chấm hỏi cho việc có nên đeo đồng hồ khi ngủ không?

Đeo đồng hồ khi đi ngủ có nên hay không?
Đeo đồng hồ khi đi ngủ có nên hay không?

Tại sao mọi người hay đeo đồng hồ khi đi ngủ?

Đồng hồ không chỉ dùng để xem giờ mà nhiều anh chị em còn lựa chọn nó để đeo như một phụ kiện thời trang sành điệu. Do tính chất công việc thường xuyên phải để ý thời gian, người đeo không thể tháo đồng hồ xuống. Hay như một món phụ kiện, bỏ ra rồi sao anh chị em có thể trở thành “Fashionista” được?

Tại sao mọi người hay đeo đồng hồ khi đi ngủ?
Tại sao mọi người hay đeo đồng hồ khi đi ngủ?

Ngoài ra, việc đeo đồng hồ thường xuyên sẽ dẫn đến quen được sức nặng của cổ tay. Điều này khiến cho người đeo không có cảm giác, đeo mà thoải mái như không có gì. Do đó, nhiều người vẫn duy trì đeo đồng hồ mọi lúc, ngay cả khi không phải để ý đến điều gì như đi ngủ.

Nhiều người vẫn duy trì đeo đồng hồ mọi lúc, ngay cả khi ngủ
Nhiều người vẫn duy trì đeo đồng hồ mọi lúc, ngay cả khi ngủ

Có nên đeo đồng hồ khi ngủ không?

Đồng hồ quả thật rất tiện lợi. Tuy nhiên, chúng ta không nên đeo đồng hồ khi đi ngủ. Dưới đây là những tác hại khôn lường khiến anh chị em phải đặt dấu chấm hỏi cho việc đi ngủ có nên đeo đồng hồ không?

Đeo đồng hồ thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới da

Cuộc sống không tránh khỏi đến các hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, nhiều anh chị em lợi dụng khả năng chống nước của đồng hồ mà thoải mái rửa tay, đi mưa,… Về cơ bản, với những dòng đồng hồ có thể chống nước, điều này không ảnh hưởng gì đến cỗ máy thời gian của anh chị em. Tuy nhiên, nước sẽ đọng lại vào phần da tiếp giáp với dây đeo đồng hồ gây bí bách, khó chịu.

Xem thêm: Dịch vụ sấy nước đồng hồ miễn phí tại đây!

Phần da tiếp giáp với dây đeo đồng hồ gây bí bách, khó chịu
Phần da tiếp giáp với dây đeo đồng hồ gây bí bách, khó chịu

Khi phải làm việc, anh chị em không thể tháo ra. Vì vậy, thời gian đi ngủ là thích hợp nhất để người đeo có thể làm được điều đó. Nó sẽ khiến vùng da tiếp xúc thường xuyên với đồng hồ thoải mái, thông thoáng. Vậy mà, nhiều anh chị em lại đeo đồng hồ khi đi ngủ. Đó còn chưa kể đến việc vào những hôm trời nắng nóng, người đeo rất dễ ra mồ hôi. Khi đó, về lâu dài, cổ tay sẽ có hiện tượng bị hằn do bí bách. Ngoài ra, với những chiếc đồng hồ sử dụng dây da kém chất lượng, dễ bong tróc, người đeo còn có thể bị dị ứng gây ngứa và mẩn đỏ.

Những chiếc đồng hồ sử dụng dây da kém chất lượng, dễ bong tróc, người đeo còn có thể bị dị ứng gây ngứa và mẩn đỏ
Những chiếc đồng hồ sử dụng dây da kém chất lượng, dễ bong tróc, người đeo còn có thể bị dị ứng gây ngứa và mẩn đỏ

Có nên đeo đồng hồ khi đi ngủ nếu gây hỏng đồng hồ

Quả là một lý do đáng buồn cho các tín đồ đồng hồ. Khi đeo trong lúc ngủ, anh chị em sẽ vô tình làm hỏng đồng hồ của mình đó! Không thể nói trước rằng người đeo có thể kiểm soát được hành vi của mình trong khi ngủ. Do đó, đồng hồ rất dễ bị va đập hay cọ xát vào đâu đó. Ngay cả khi tiếp xúc với chăn đệm, cỗ máy thời gian cũng có khả năng bị trầy xước vỏ, mặt số.

Xem thêm:Dịch vụ đánh bóng mặt kính tại đây!

Đồng hồ dễ bị xước hay vỡ nếu mang đi ngủ
Đồng hồ dễ bị xước hay vỡ nếu mang đi ngủ

Giảm lưu thông máu khi đeo đồng hồ khi ngủ

Một giấc ngủ tốt không chỉ đơn giản là đi ngủ đúng giờ và dậy sau 8 tiếng mà anh chị em còn phải mặc quần áo thật thoải mái. Vì vậy, mọi phụ kiện như vòng cổ, dây đeo, đồng hồ cần được phải tháo ra. Nếu như vẫn cứ đeo khi ngủ, điều này sẽ gây bí bách, cản trở mạch máu lưu thông. Ban đầu sẽ gây tê tay, về lâu dài rất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe do quá trình tuần hoàn máu bị ảnh hưởng.

Đeo đồng hồ đi ngủ có thể bị ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn máu
Đeo đồng hồ đi ngủ có thể bị ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn máu

Lời khuyên có nên đeo đồng hồ khi ngủ không?

Qua những phân tích trên của Gia Cát Watch, anh chị em hãy nhớ rằng tuyệt đối không được đeo đồng hồ khi đi ngủ nhé! Dù trước đó, nó đã là thói quen khó bỏ. Nhưng nếu đã ảnh hưởng đến sức khỏe của mình thì dù khó đến mấy cũng phải nhắc nhở mình tháo ra. Nếu anh chị em vẫn cứ chủ quan, bỏ ngoài tai những lời khuyên này thì hậu quả sẽ không thể lường trước được.

Không nên đeo đồng hồ khi đi ngủ
Không nên đeo đồng hồ khi đi ngủ

Phải làm sao nếu như đeo đồng hồ khi ngủ quá lâu?

Đeo đồng hồ quá lâu trong lúc ngủ sẽ ảnh hưởng đến vùng da tiếp xúc với dây đeo. Vì vậy, anh chị em hãy chú ý đến điểm này. Nếu xuất hiện nốt mẩn đỏ, mụn nước, người đeo đồng hồ hãy đến ngay bác sĩ để được khám và tư vấn. Đồng thời, để tăng tình trạng lưu thông máu ở cổ tay, anh chị em có thể tập các bài tập thể dục liên quan nhé.

Bên cạnh đó, đeo đồng hồ khi đi ngủ còn dễ xảy ra tình trạng hỏng hóc đồng hồ. Khí đó, anh chị em hãy nhớ mang cỗ máy thời gian của mình đến Gia Cát Watch nhé. Tại đây, các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn dịch vụ sửa chữa một cách tận tình.

Xem thêm: Dịch vụ sửa đồng hồ tại đây!

Anh chị nên cân nhắc thao đồng hồ ra trước khi đi ngủ nhé
Anh chị nên cân nhắc thao đồng hồ ra trước khi đi ngủ nhé

Những phân tích trên đã làm sáng tỏ nghi vấn có nên đeo đồng hồ khi ngủ không? Nếu còn những thắc mắc nào khác, anh chị em hãy nhớ gửi ngay câu hỏi để Gia Cát Watch giải đáp nhé. Đừng quên theo dõi và đọc những bài viết bổ ích trên website giacatwatch.com nhé.

Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng