Thay pin đồng hồ giá bao nhiêu? Thay pin đồng hồ ở đâu uy tín và chất lượng?

Qua một ngày bỗng dưng bạn thấy đồng hồ đeo tay của bạn ngừng hoạt động do hết pin và bạn có nhu cầu thay pin đồng hồ để tiếp tục sử dụng. Vậy thay pin đồng hồ đeo tay hết bao nhiêu tiền và cách thay pin đồng hồ như thế nào? Hãy cùng Gia Cát Watch tìm hiểu ngay nhé

Thay pin đồng hồ ở đâu?
Thay pin đồng hồ ở đâu? – Ảnh Gia Cát Watch

1. Khi nào cần thay pin đồng hồ?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đồng hồ được thiết kế sử dụng pin, trong có đồng hồ Quartz, là một loại đồng hồ pin Thạch Anh, sử dụng nguồn năng lượng được cung cấp nhờ vào tinh thể dao động khi đặt trong một điện trường.

Với nhiều năm phát triển, đồng hồ Quartz đã dần cải tiến và đổi mới với nhiều tính năng như chống nước, chống sốc tốt,… Độ chính xác của đồng hồ này cũng rất cao, vì vậy cũng được rất nhiều khách hàng trên thị trường tin dùng.

Do pin đồng hồ sử dụng có tuổi thọ trung bình từ 1 – 3 năm nên người dùng cần phải thay pin mới để độ chính xác của đồng hồ được ổn định và có thể sử dụng lâu dài hơn.

Khi nào cần thay pin đồng hồ đeo tay?
Khi nào cần thay pin đồng hồ đeo tay?

2. Các loại pin dùng để thay pin đồng hồ phổ biến hiện nay

Pin than: Là loại pin được sử dụng phổ biến chủ yếu trên những đồng hồ phổ thông, thời gian sử dụng dao động từ 2 – 3 năm. Vì là loại pin sử dụng 1 lần nên nó có giá thành rẻ, dễ dàng tìm mua và thay thế.

Pin kiềm: Đây là loại pin có chất lượng cao hơn pin than, thông thường sử dụng cho phân khúc đồng hồ cao cấp, thời gian sử dụng lên đến 5 năm hoặc hơn thế nữa tùy vào từng dòng đồng hồ.

Pin sạc: Đây là loại pin khá đặc biệt vì nó cho phép đồng hồ vừa sạc pin bằng năng lượng ánh sáng, vừa sử dụng rất tiện lợi. Thông thường loại pin này được sử dụng trên các mẫu đồng hồ dùng năng lượng như đồng hồ Eco-Drive, đồng hồ Solar,… Tuổi thọ pin trung bình lên đến 6 – 15 năm tùy thuộc vào công nghệ và phân khúc giá của sản phẩm.

Các loại pin đồng hồ
Các loại pin đồng hồ

3. Dấu hiệu đồng hồ báo bạn cần phải thay pin đồng hồ

Phần lớn đồng hồ pin cao cấp đều có chức năng thông báo khi sắp hết pin gọi là Battery Life Indicator/End of Life/End of Battery Life nên trước khi dừng hẳn chúng sẽ phát ra thông báo để nhắc nhở người dùng thay pin ngay. Số còn lại cũng có nhiều “triệu chứng” hoạt động chậm chạp rất dễ thấy.

Dấu hiệu 1: Kim giây nhảy mỗi 2 giây hoặc 4 giây.

Dấu hiệu đồng hồ hết pin thường gặp nhất đó là hiện tượng kim giây đồng hồ không di chuyển mỗi một giây mà lại nhảy vị trí mỗi 2 hoặc 4 giây. Ví dụ: Kim giây đang chỉ vị trí 10 giây, 4 giây trôi qua kim sẽ nhảy đến vị trí 14 giây, cứ như thế trong vòng vài ngày thì mới ngừng hẳn mọi hoạt động.

 • Kim giây nhảy mỗi 2 giây là dấu hiệu đồng hồ hết pin thường gặp trên các loại đồng hồ Nhật Bản máy pin, sử dụng bộ máy Nhật Bản cao cấp.
 • Kim giây nhảy mỗi 4 giây là dấu hiệu đồng hồ hết pin hiện diện trên hầu hết đồng hồ Thụy Sỹ máy pin, sử dụng máy Thụy Sỹ cao cấp.
Kim giây chạy 2 giây 1 lần
Kim giây chạy 2 giây 1 lần

Dấu hiệu 2: Lịch ngày và các lịch khác không hoạt động.

 • Một số mẫu đồng hồ pin có chức năng E.O.L/E.O.E, tức là khi sắp hết năng lượng, đồng hồ không chỉ bị nhảy kim giây mà còn ngừng hoạt động lịch(lịch ngày, lịch thứ, lịch tháng,…) để tiết kiệm năng lượng.
 • Các mẫu đồng hồ pin không có chức năng E.O.L/E.O.E khi sắp hết pin thường sẽbị lỗi lịch hoặc lịch ngừng hoạt động do năng lượng không đủ.
Lịch đồng hồ không hoạt động
Lịch đồng hồ không hoạt động

Dấu hiệu 3:Chạy chậm hơn một phút một ngày.

 • Tất cả đồng hồ pin đều có sai số không quá ±30 giâymỗi tháng, do vậy nếu thấy đồng hồ chạy chậm hơn 1 phút mỗi ngày thì rất có thể pin sắp hết, đồng hồ không đủ năng lượng nên hoạt động trở nên ì ạch.
Đồng hồ pin chạy chậm
Đồng hồ pin chạy chậm

4. Thay pin đồng hồ hết bao nhiêu tiền?

Thay pin đồng hồ giá bao nhiêu?
Thay pin đồng hồ giá bao nhiêu?

Giá tiền của việc thay pin còn phụ thuộc vào từng thương hiệu và từng loại đồng hồ khác nhau, bạn có thể tham khảo một vài mức giá cho vài loại đồng hồ sau đây:

 • Đối với pin đồng hồ sạc của các dòng đồng hồ Eco-Drive, Solar có giá khoảng 850.000 đồng trở lên.

 • Các loại pin Nhật thuộc thương hiệu Sony, Maxell và pin Thụy Sĩ thuộc thương hiệu Renata sẽ có giá cố định là 100.000 đồng/ 1 viên.

 • Một số loại pin đồng hồ đặc biệt của Panasonic giá 150.000đ/ 1 viên.

5. Thay pin đồng hồ ở đâu?

Khuyên bạn nên lập tức thay pin ngay nếu đồng hồ của bạn có dấu hiệu hết pin, vì nếu để pin chết quá lâu pin sẽ chảy dịch ảnh hưởng đến mạch điện IC, khiến cho chất lượng của đồng hồ bị giảm đi.

Gia Cát Watch là địa chỉ sửa chữa đồng hồ uy tín bậc nhất khu vực Miền Trung được khách hàng bình chọn, khi đến thay pin đồng hồ tại Gia Cát Watch bạn hoàn toàn có thể an tâm với chất lượng dịch vụ thay pin đồng hồ ở đây, bởi vì:

Cửa hàng Gia Cát Watch - Đà Nẵng
Cửa hàng Gia Cát Watch – Đà Nẵng
 1. Báo giá thay pin đồng hồ rõ ràng chính xác trước khi thay.
 2. Thay pin đồng hồ Thụy Sĩ, Nhật Bản đúng chủng loại, đúng mã pin của mỗi đồng hồ.
 3. Pin đồng hồ là loại pin hộp được nhập khẩu chính hãng trực tiếp từ Nhật Bản và Thụy Sĩ.
 4. Đầy đủ dụng cụ chuyên dụng và quy trình thay pin chuẩn không làm trầy xước mặt đồng hồ hoặc hư gioăng đồng hồ. Vì như thế sẽ mất đi tính thẩm mỹ và khả năng chống nước vốn có ban đầu của đồng hồ.
Các loại pin hộp đồng hồ chính hãng
Các loại pin hộp đồng hồ chính hãng

6. Một số câu hỏi liên quan khi thay pin đồng hồ

6.1 Pin đồng hồ đeo tay dùng được bao lâu?

Thông thường pin đồng hồ sử dụng trung bình được 2 – 4 năm tùy vào từng hãng và chất lượng của đồng hồ. Chúng còn phân loại theo thời gian bạn đã mua đồng hồ. Chằng hạn như:

 • Đối với đồng hồ mới vừa mua về sử dụng thì pin sử dụng được 3 – 5 năm do mọi thiết bị bộ phận bên trong hoàn toàn mới nên tuổi thọ của pin sử dụng được lâu hơn.
 • Đối với đồng hồ đã qua một lần thay pin thì pin sử dụng được 2 – 4 năm.
Tuổi thọ pin đồng hồ là bao lâu?
Tuổi thọ pin đồng hồ là bao lâu?

6.2 Thay pin đồng hồ có mất chống nước không?

 • Nếu trong quá trình thay pin không làm ảnh hưởng gì đến các bộ phận của đồng hồ thì khả năng chống nước của đồng hồ sẽ sử dụng bình thường. Nhưng nếu thay pin đồng hồ không cẩn thận hoặc quá trình lắp đặt lại không kín sẽ khiến khói bụi bám vào bộ máy bên trong, ảnh hưởng đến khả năng chống nước vốn có ban đầu của đồng hồ.
Thay pin đồng hồ có mất chống nước không
Thay pin đồng hồ có mất chống nước không

6.4 Tại sao thay pin đồng hồ mới xong vẫn không chạy / chạy chậm?

 • Vậy thì rất có thể trong quá trình thay pin gặp một vài lỗi như: Khô dầu, bị lỗi IC, lắp mạnh tay khiến cho các bộ phận bị ảnh hưởng hoặc do kẹt một số linh kiện,… Bạn có thể mang đồng hồ ra các trung tâm sửa chữa uy tín để xác định lỗi cụ thể.
Đồng hồ chạy chậm
Đồng hồ chạy chậm

6.5 Đồng hồ cơ có cần thay pin không?

 • Đây còn tùy thuộc vào mỗi hãng và mỗi dòng đồng hồ khác nhau, thông thường đồng hồ cơ sử dụng dựa vào năng lượng tích trữ trong dây cót để tạo ra năng lượng. Nhờ sự di chuyển của cổ tay người dùng mà dây cót sẽ tự nạp năng lượng để vận hành đồng hồ. Chính vì thế, đồng hồ cơ sẽ không cần thay khi sử dụng. Nhưng vẫn có một số dòng đồng hồ cơ bán tự động vẫn sử dụng pin sạc để hoạt động.
Đồng hồ cơ bán tự động sử dụng pin sạc
Đồng hồ cơ bán tự động sử dụng pin sạc

6.6 Có nên thay pin đồng hồ giá rẻ?

Bạn không nên thay pin đồng hồ giá rẻ vì như thế sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như chất lượng và độ chính xác của đồng hồ. Có câu nói “tiền nào, của nấy”, nếu bạn chọn một sản phẩm tốt thì chất lượng của nó cũng sẽ tốt hơn và ngược lại.

Tác hại của việc thay pin đồng hồ giá rẻ
Tác hại của việc thay pin đồng hồ giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ

6.7 Yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ pin đồng hồ?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin chẳng hạn như:

 • Đồng hồ của bạn bị rơi vào nước khá lâu, không được lau chùi nhanh chóng khiến cho IC bị chập mạch, vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến pin.
 • Đồng hồ sử dụng nhiều tính năng thông minh, những tính năng này khiến cho nguồn pin mau hết.
 • Đồng hồ của bạn đặt gần các thiết bị tủ lạnh, loa, tivi,… sẽ khiến chúng bị nhiễm từ trường, không chỉ khiến cho pin đồng hồ mau hết mà còn dễ làm hỏng đồng hồ.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc hết bài viết trên. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Qua đó bạn đã tự có câu trả lời cho những câu hỏi như: Thay pin đồng hồ đeo tay giá bao nhiêu? Thay pin đồng hồ ở đâu? Thay pin sạc năng lượng ánh sáng bao“ nhiêu tiền? Thay pin đồng hồ Thụy Sĩ ở đâu?….

Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng