Vàng 585 là gì? Vàng 585 có tốt không?

Có rất nhiều loại vàng được chế tạo ra, mỗi loại vàng đều được sử dụng vào các mục đích khác nhau. Hôm nay mời bạn đọc cùng Gia Cát Watch tìm hiểu về loại vàng 585 là gì? Vàng 585 có tốt không? Và nó được ứng dụng thế nào trong đời sống nhé.

Vàng 585 là gì? Vàng 585 có bền không?
Vàng 585 là gì? Vàng 585 có bền không?

1. Vàng 585 là gì?

 • Vàng 585 cũng như các loại vàng 610, vàng 680 hay vàng 750 đó là hình thức kí hiệu để phân biệt với các loại vàng khác dựa trên tỷ lệ vàng nguyên chất có trong nó. Vàng 585 tương đương với 58,5% là vàng nguyên nhất trong đó số còn lại là 41,4% là hợp kim của những kim loại khác tạo thành.
 • Theo cách tính tuổi vàng thì vàng 585 sẽ là vàng 14k nó cùng loại với vàng 610 giá cả ngang nhau nhưng tỷ lệ vàng nguyên chất thấp hơn so với vàng 610. Vàng 14k có hàm lượng vàng nguyên chất dao động từ 58,2 đến 62,5% những loại vàng có tỷ lệ vàng nguyên chất như vậy được xếp vào loại vàng 14k.
Kí hiệu AU 585
Vàng 585 là loại vàng chứ 58,5% vàng, còn lại là các hợp chất kim loại khác
 • Trên thị trường hiện nay có những loại vàng có tỷ lệ % vàng nguyên chất còn thấp hơn so với vàng 14k như vàng 8k và vàng 10k những loại vàng này chủ yếu được dùng để làm các loại trang sức xi mạ vàng bên ngoài.

2. Vàng 585 được dùng để làm gì?

 • Trên thị trường hiện nay vàng 585 chủ yếu được dùng để làm trang sức bởi nó có đặc tính cứng, dễ chế tác nên các loại trang sức với mẫu mã khác nhau, dễ gắn các loại đá trang trí nên loại vàng này được dùng rất phổ biến để làm đồ trang sức và đồng hồ vàng nguyên khối.
Trang sức vàng 585
Vàng 585 được ứng dụng rộng rãi trong ngành trang sức và đồng hồ đeo tay cũng như các phụ kiện trang sức đắt tiền khác
 • Về giá cả của loại vàng này khá rẻ, thấp hơn so với các loại vàng nguyên chất  vì vậy những trang sức làm từ vàng 14k luôn được khách hàng ưa chuộng bởi mẫu mã đẹp và đa dạng, giá thành lại rẻ, hợp với túi tiền của nhiều người.
 • Vàng 585 có độ bền cao hơn so với các loại vàng khác bởi có tỷ lệ vàng nguyên chất là 58,5% còn lại là hợp chất khác nên nó được dùng làm đồ trang sức đeo hàng ngày, còn vàng 24k có tỷ lệ vàng nguyên chất đạt chuẩn 99,99% nhưng không có độ bền, nó mềm khó chế tác trang sức, giá thành cao nên hầu như chỉ được dùng để đeo vào các dịp cưới hỏi.

3. Vàng 585 giá bao nhiêu?

Hiện nay giá vàng 585 có xu hướng tăng nhẹ cụ thể giá cả ở thời điểm hiện tại như sau:

Giá vàng 585
Giá vàng 585 cập nhật ngày 08/08/2022 

Khách hàng cần tìm hiểu kĩ giá vàng trước khi thực hiện giao dịch mua hoặc bán để tránh bị lỗ. Khi mua bán vàng để tránh bị thiệt về giá cả khách hàng nên lựa chọn những cửa hàng lớn có uy tín, có hóa đơn mua bán rõ ràng.

4. Tại sao người ta lại dùng vàng 585 để chế tạo đồng hồ?

 • Cùng như các loại trang sức bằng vàng khác, người ta dựa vào các đặc điểm của vàng 585 như độ bền cao, độ cứng tốt, giá thành rẻ hơn vàng 24k nên vàng 585 thường được sử dụng trong chế tác đồng hồ vàng khối.
 • Vỏ đồng hồ là các bộ phận cần độ cứng nhất định để không bị móp méo, đủ cứng để giữ các chi tiết bộ máy bên trong, đủ cứng để không bị biến dạng và đảm bảo tính chống nước của đồng hồ vì vậy không thể dùng vàng 24k để chế tạo vỏ đồng hồ.
 • Khác với công nghệ vàng đúc nguyên khối trên đồng hồ, vàng 24k được áp dụng trong các công nghệ xi mạ đồng hồ, công nghệ bọc vàng đồng hồ. Vì vàng 24k có tỉ lệ % vàng cao nhất – ít hợp chất kim loại khác nên đảm bảo được độ bền và không bị ố màu theo thời gian sử dụng.

Tìm hiểu thêm công nghệ chế tạo vàng độc quyền của Rolex tại đây!

Vàng 585 với ưu điểm độ cứng cao, giá thành tốt nên được ứng dụng làm vỏ đồng hồ
Vàng 585 với ưu điểm độ cứng cao, giá thành tốt nên được ứng dụng làm vỏ đồng hồ

5. Cách vệ sinh vàng 585 bóng và đẹp

5.1 Dùng nước rửa chén

 • Vàng 585 sau một thời gian sử dụng sẽ bị xỉn màu giống như các loại vàng khác, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn vài mẹo nhỏ để vệ sinh vàng được bóng và đẹp hơn.
 • Dùng nước rửa chén nhỏ vào giọt vào chén nhỏ sau đó hòa ít nước ấm, bạn khuấy đều lên cho trang sức vào và ngâm trong vòng 5-10 phút. Dùng bàn chải đánh răng cọ nhẹ vào trang sức vào các hoa văn dễ bị xỉn màu.
 • Sau đó bạn chọn trang sức vào chén nước ấm sạch dùng khăn bông lau khô.
Bạn có thể vệ sinh vàng 585 bằng nước rửa chén
Bạn có thể vệ sinh vàng 585 bằng nước rửa chén

5.2 Dùng kem đánh răng

 • Bạn cũng có thể dùng kem đánh răng để vệ sinh trang sức của mình, lấy một lượng nhỏ kem đánh răng sau dùng bàn chải đánh răng dạng lông mềm và mịn chà hỗn hợp kem đánh răng lên và đánh nhẹ nhàng, sau đó cho trang sức vào nước ấm và vệ sinh lại cho sạch. Dùng khăn bông để lau khô trang sức.
 • Ngoài những cách làm trên khi đeo trang sức bạn không nên mang chúng lúc tập thể dục hay lao động ra mồ môi, hởi chất lưu huỳnh có trong mồ hôi có thể làm đen trang sức của bạn.
 • Đối với những trang sức ít hoặc không sử dụng bên nên để vào túi lụa sau đó bỏ vào hộp nhung giữ gìn cẩn thận để trang sức được bền và đẹp hơn.
Kem đánh răng giúp vàng 585 sáng và mới hơn
Kem đánh răng giúp vàng 585 sáng và mới hơn

Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng