ĐỒNG HỒ BỊ XƯỚC VÀ NHỮNG CÁCH XỬ LÝ NGAY TẠI NHÀ

Đồng hồ đeo tay dù làm từ chất liệu gì đi nữa sau quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi trầy xước.Vậy khi đồng hồ bị xước có những cách nào khắc phục tại nhà không? Cùng Gia Cát Watch xem ngay những cách khắc phục đơn giản tại nhà và các sản phẩm để khắc phục nhé!

Khắc phục đồng hồ bị xước đơn giản tại nhà
Khắc phục đồng hồ bị xước đơn giản tại nhà

1. TẠI SAO ĐỒNG HỒ BỊ XƯỚC

♦ Có rất nhiều nguyên nhân khiến đồng hồ bị xước, và 99% là do những va chạm, rơi rớt, bảo quản sai cách trong quá trình sử dụng.

Đồng hồ đeo tay dù cao cấp xa xỉ, hay rẻ tiền đều không thể chống trầy xước tuyệt đối. Chúng được làm từ các vật liệu như: Nhựa, đồng, sắt, thép, nhôm, atimon, bạc, vàng, kính mê ca, kính khoáng, kính sapphire,…. Nếu trong quá trình sử dụng, ta vô tình làm rơi, va chạm với các vật cứng hơn nó thì đồng hồ bị xước là điều khó tránh khỏi.

Đồng hồ bị xước đa phần do chúng ta va chạm trong quá trình sử dụng
Đồng hồ bị xước đa phần do chúng ta va chạm trong quá trình sử dụng

2. CÁCH LÀM MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ HẾT XƯỚC

♦ Tùy mỗi thiết kế và mỗi đồng hồ khác nhau, sẽ được trang bị các loại mặt kính khác nhau, và hầu như tất cả các loại kính hiện tại đều sẽ bị xước nếu nó va chạm với vật có độ cứng bằng nó hoặc cao hơn nó. Thông thường, có các loại kính phổi biến, được sắp xếp theo thứ tự độ cứng như sau: kính nhựa, kính mê ca, kính trắng, kính khoáng cứng, kính tráng sapphire, kính sapphire công nghiệp, kính sapphire tinh thể. Nếu chẳng may, mặt kính đồng hồ bạn bị xước thì bạn xem ngay các cách khắc phục mặt kính đồng hồ bị xước tại nhà sau đây nhé.

2.1 CÁCH KHẮC PHỤC MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ MÊ CA BỊ XƯỚC

♦ Đối với mặt kính nhựa của đồng hồ Casio, mặt kính mê ca của đồng hồ cổ. Thì việc xử lí vết xước sẽ lên đến 90% như mới nếu bạn thực hiện bằng phương pháp sau đây.

 • Bước 1: Dùng giấy nhám mịn (Giấy nhám 800 hoặc giấy nhám 1000) xoa đều lên mặt kính. (Đến lúc nào bạn thấy mặt kính mờ đều, không còn vết xước nữa là được).
 • Bước 2: Bạn dùng 1 khăn lau mềm, bôi một ít cana/ kem đánh bóng chuyên dụng Poly lên mặt kính, chà qua chà lại đến lúc nào mặt kính sáng bóng là được.

♦ Chỉ với 2 bước đơn giản như trên, bạn đã có thể xóa đến 90% vết xước trên mặt kính đồng hồ bằng nhựa, bằng mê ca rồi. Nếu có những vết xước sâu, bạn cần dùng giấy nhám thô hơn để đánh, sau đó bạn dùng giấy nhám mịn.

♦  Bạn có thể mua cana tại các tiệm sắt, tiệm điện nước, hoặc trên các sàn thương mại điện tử như Shoppe tại đây!

♦ Đối với mặt kính mê ca bị nứt nẻ, bạn không nên đánh quá mạnh tay, sẽ khiến mặt kính bị vỡ nhé. Trường hợp mặt kính mê ca bị rạng nứt nhiều, bạn nên thay sang kính mới.

♦ Hoặc bạn có thể mua kem đánh bóng kính mê ca chuyên dụng Poly trên shoppe tại đây!

CHAT VỚI GIA CÁT WATCH

Xem thêm: Dịch vụ thay mặt kính đồng hồ tại đây!

Mặt kính mê ca, mặt kính nhựa bị xước bạn có thể tự khắc phục tại nhà
Mặt kính mê ca, mặt kính nhựa bị xước bạn có thể tự khắc phục tại nhà

2.2 CÁCH KHẮC PHỤC MẶT KÍNH KHOÁNG BỊ XƯỚC

♦ Đối với mặt kính trắng, mặt kính khoáng, mặt kính cường lực, … đặc tính của các loại kính này là cứng, nếu sử dụng phương pháp như kính mê ca, kính nhựa thì sẽ không có tác dụng. Thậm chí sử dụng kem đánh răng, giấm như một số web đăng cũng chỉ có tác dụng chưa đến 5%. Để đánh bay vết xước các loại kính này tại nhà, bạn cần chuẩn bị các loại sáp đánh bóng kính chuyên dụng. Có thể mang lại hiệu quả từ 20% đến 50%.

♦ Sáp đánh bóng mặt kính là sản phẩm chuyên dụng được dùng để xử lí các trường hợp xước mặt kính đồng hồ, ô tô… Đây là một cách đơn giản nhưng rất hiệu quả cho những ai đang tìm cách khắc phục mặt kính đồng hồ bị trầy đơn giản, tiết kiệm tại nhà.

♦ Bạn có thể tham khảo mua sáp đánh bóng kính tại các sàn thương mại điện tử như Shoppe tại đây!

 • Bước 1: Lau chùi kĩ lưỡng bề mặt kính bằng khăn khô hoặc khăn chứa cồn loãng.
 • Bước 2: Lấy một lượng sáp vừa đủ và ma sát đều trên bề mặt kính
 • Bước 3: Dùng khăn khô đề ma sát sáp đánh bóng sao cho đều và mịn màng
 • Bước 4: Lau sạch bề mặt và xử lí lại bằng khăn có dung dịch cồn loãng để đảm bảo sạch hoàn toàn lớp sáp đánh bóng, tránh gây mẫn cảm với da tay nhạy cảm,

♦ Đặc biệt: Mặt kính đồng hồ Sapphire bị xước bạn hầu như không thể có phương pháp nào khắc phục tại nhà được. Vì độ cứng của loại mặt kính sapphire rất cao.

Mặt kính khoáng bị xước bạn phải cần mua sáp đánh bóng kính chuyên dụng
Mặt kính khoáng bị xước bạn phải cần mua sáp đánh bóng kính chuyên dụng

 

3. VỎ ĐỒNG HỒ BỊ TRẦY XƯỚC CÓ XỬ LÍ ĐƯỢC KHÔNG

♦ Vỏ đồng hồ bị trầy xước có khắc phục được không là câu hỏi được khác nhiều anh chị em quan tâm. Tùy từng loại vỏ mà sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Thông thường có các loại vỏ như: Vỏ đồng, vỏ bạc, vỏ vàng, vỏ thép không gỉ,…. Mỗi loại vỏ, mỗi lớp mạ sẽ có những phương pháp khắc phục khác nhau.

3.1 KHẮC PHỤC VẾT XƯỚC TRÊN VỎ ĐỒNG HỒ THÉP KHÔNG GỈ

♦ Đối với đồng hồ có vỏ làm bằng thép không gỉ, loại vỏ này nếu bị xước, bạn có thể dễ dàng khắc phục vết xước trên vỏ đồng hồ tại nhà. Hầu như có thể biến mất các vết xước đến 60%.

♦ Bạn có thể tham khảo mua sản phẩm kem đánh bóng thép không gỉ tại các sàn thương mại điện tử như Shoppe tại đây!

♦ Bạn dùng kem đánh bóng kim loại, hay còn gọi kem đánh bóng inox, khắc phục vết xước trên vỏ đồng hồ thép không gỉ như sau:

 • Bước 1: Lau chùi kĩ lưỡng bề mặt kính bằng khăn khô hoặc khăn chứa cồn loãng.
 • Bước 2: Lấy một lượng kem vừa đủ và ma sát đều trên bề vỏ đồng hồ.
 • Bước 3: Dùng khăn khô đề ma sát kem đánh bóng sao cho đều và mịn màng
 • Bước 4: Chà qua lại nhiều lần đến khi cảm thấy đồng hồ bóng lên.
 • Bước 5: Lau sạch bề mặt và xử lí lại bằng khăn có dung dịch cồn loãng để đảm bảo
 • Với các bước đơn giản như trên, bạn đã có thể xóa các vết xước trên vỏ đồng hồ bằng thép không gỉ đến 60% rồi đấy.

♦ Đặc biệt: Phương pháp này còn có thể áp dụng cho đồng hồ có vỏ làm bằng kim loại vàng nguyên khối rất hiệu quả nữa nhé.

Xem thêm: Đánh bóng đồng hồ Đà Nẵng chuyên nghiệp và uy tín nhất tại đây!

Đối với vỏ đồng hồ thép không gỉ bị xước, bạn cần mua kem đánh bóng inox để xử lí
Đối với vỏ đồng hồ thép không gỉ bị xước, bạn cần mua kem đánh bóng inox để xử lí

3.2 KHẮC PHỤC VẾT XƯỚC ĐỒNG HỒ MẠ VÀNG

♦ Đối với đồng hồ mạ vàng như: Mạ PVD, mạ vàng thật, bọc vàng bạn không nên xử lí tại nhà, vì hầu hết các phương pháp đều gây mòn lớp mạ vàng, dẫn đến đồng hồ bị mất giá trị thẩm mĩ.

♦ Đồng hồ mạ PVD, thường có lớp mạ vô cùng mỏng và cứng, khi lớp mạ này trầy xước, bạn chỉ có thể vệ sinh sơ qua, giúp đồng hồ mới lại được tầm 5 đến 10%  bằng cách dùng cana lau lên sản phẩm.

♦ Đồng hồ mạ vàng thật, nếu sản phẩm có lớp keo phủ, bạn không thể xử lí các vết xước tại nhà. Bởi nếu bạn dùng hóa chất tẩy rửa, đánh bóng, khiến lớp keo phủ bong ra, dẫn đến lớp mạ vàng không còn lớp bảo vệ, dễ dàng phai màu trong môi trường.

♦ Đối với đồng hồ bọc vàng, vì lớp vàng bọc trên đồng hồ dày, có thể đánh bóng nhẹ bằng kem đánh bóng vàng nhưng hạn chế vì sẽ gấy ra hao hụt vàng.

♦ Vì vậy, một lần nữa, Gia Cát Watch khuyến cáo các anh chị sử dụng đồng hồ mạ vàng, nếu không có kiến thức chuyên môn về đồng hồ. Thì tốt nhất không nên tự tìm hiểu các phương pháp khắc phục vết xước trên đồng hồ mạ vàng, ở các web, diễn đàn khác, tránh tiền mất tật mang nhé.

Trên đây là tất cả thông tin thú vị về cách xử lí đồng hồ bị xước tại nhà, tuy nhiên, sẽ có nhiều hạn chế về máy móc cũng như dụng cụ. Vì vậy, để xử lí đồng hồ bị xước mới nhất đến 99% tốt nhất là bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên tân trang làm mới đồng hồ uy tín nhất nhé! Tại những đơn vị sửa đồng hồ uy tín sẽ có đầy đủ các thiết bị máy móc, máy đánh bóng,… để khôi phục vẻ đẹp cho chiếc đồng hồ của bạn!

Xem thêm: Tân trang làm mới đồng hồ uy tín tại đây!

Đồng hồ mạ vàng bị xước Gia Cát Watch khuyến cáo bạn không nên xử lí tại nhà
Đồng hồ mạ vàng bị xước Gia Cát Watch khuyến cáo bạn không nên xử lí tại nhà

Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn vui lòng inbox ngay cho chúng tôi qua Fanpge: Sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng – Gia Cát để được hỗ trợ tư vấn miễn phí ngay nhé.

 

 

CHAT VỚI GIA CÁT WATCH

 

📧 Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

☎ Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng