Lau dầu đồng hồ cơ tại Đà Nẵng theo tiêu chuẩn – Sử dụng các loại dầu Thụy Sĩ

Khác với đồng hồ Quartz, đồng hồ cơ sau một thời gian sử dụng cần phải lau dầu bảo dưỡng để đảm bảo tính ổn định cũng như độ chính xác. Vậy lau dầu đồng hồ cơ tại Đà Nẵng giá bao nhiêu là hợp lý? Có nên lau dầu đồng hồ cơ tại Đà Nẵng giá rẻ không? Cùng Gia Cát Watch tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Lau dầu đồng hồ cơ Đà Nẵng
Lau dầu đồng hồ cơ Đà Nẵng quy trình tiêu chuẩn – sử dụng các loại dầu chính hãng Thụy Sĩ chuyên dụng

1. Tìm hiểu về lau dầu đồng hồ cơ tại Đà Nẵng

1.1 Lau dầu đồng hồ cơ là gì?

Lau dầu đồng hồ là quá trình làm sạch lớp dầu cũ, ma via sinh ra trong quá trình vận hành, bụi bẩn của tất cả các chi tiết bên trong bộ máy. Sau đó tra dầu vào các chi tiết bên trong bộ máy. Chính xác hơn là tra dầu vào các điểm tiếp xúc nhiều, nơi có ma sát trong động cơ. Các bộ phận này thông thường sẽ là bánh răng, đầu trục, các chân kính.

Lau dầu đồng hồ cơ Đà Nẵng
Lau dầu đồng hồ cơ Đà Nẵng – Tháo rời tất cả các chi tiết trong bộ máy

1.2 Khi nào cần lau dầu đồng hồ cơ tại Đà Nẵng

 • Nếu bạn dùng đồng hồ cơ hãy để ý kỹ, khi sử dụng trong thời gian dài sẽ gặp tình trạng đồng hồ chạy sai giờ liên tục. Vấn đề này xảy ra bởi vì lực ma sát của đầu trục và các bánh răng ngày càng lớn. Khi đó dầu đồng hồ sẽ bị khô đi, xuất hiện các hiện tượng mạ sát kim loại dẫn đến việc vận hành khó khăn hơn.
 • Và thời điểm này chính là lúc bạn cần phải lau dầu đồng hồ của mình. Sau khi tra dầu, chắc chắn rằng các linh kiện sẽ giảm đi độ ma sát đáng kể, khiến cho bộ máy hoạt động trơn tru và mịn màng hơn.
Đồng hồ chạy chậm, sai giờ là lúc cần lau dầu đồng hồ cơ
Đồng hồ chạy chậm, sai giờ là lúc cần lau dầu đồng hồ cơ

2. Quy trình lau dầu đồng hồ tại Đà Nẵng

 • Lau dầu đồng hồ cơ tại Đà Nẵng, một cái tên công việc tưởng chừng như đơn giản, nhưng thực chất nó lại khá phức tạp, đòi hỏi nhiều kĩ năng, chuyên môn của người thợ sửa chữa đồng hồ mà không phải ai cũng làm được.
 • Quá trình lau dầu đồng hồ trải qua khá nhiều bước như: Tháo rời tất cả các chi tiết máy, vệ sinh làm sạch nhiều bước, lắp ráp và tra dầu vào các chi tiết. Ngoài ra, cần phải đợi thời gian để lớp dầu thấm đều vào các bộ phận, sau đó mới thực hiện kiểm tra và cân chỉnh độ chính xác của đồng hồ.
 • Mời quý khách xem thêm clip ngắn về các công đoạn lau dầu bảo dưỡng đồng hồ cơ tại Đà Nẵng nhé:
@giacatwatch

#bảo_dưỡng #đồng_hồ #rolex

♬ Ghibli system. A sad and beautiful ballad(87172) – 朝木春美千

3. Lau dầu đồng hồ cơ cần sử dụng đúng các loại dầu chuyên dụng

 • Các loại dầu sử dụng để lau dầu đồng hồ cơ tại Đà Nẵng không phải là các loại dầu máy thông thường, các loại dầu này tại Việt Nam chưa có đơn vị nào sản xuất được, vì vậy đa phần chúng ta phải nhập khẩu từ Thụy Sĩ đối với các loại dầu cao cấp. Nhập khẩu từ Trung Quốc đối với các loại dầu giá rẻ có chất lượng thấp hơn.
 • Dầu được sử dụng tra đồng hồ khi lau dầu đồng hồ cơ cũng chia ra nhiều loại, mỗi loại có một tính chất khác nhau, phục vụ cho từng bộ phận khác nhau trên đồng hồ.
 • Thông thường có bảy loại dầu đồng hồ Thụy Sĩ chất lượng cao được tra trên đồng hồ cơ như: Dầu 9415, Dầu 9010, Dầu 941, Dầu D5, Dầu D3,… Mỗi loại được sử dụng ở một bộ phận khác nhau, không thể dùng chung một loại dầu cho tất cả các bộ phận được.
Các loại dầu đồng hồ Moebius chuyên dùng để lau dầu đồng hồ cơ
Các loại dầu đồng hồ Moebius chuyên dùng để lau dầu đồng hồ cơ

4. Giá lau dầu đồng hồ cơ tại Đà Nẵng

 • Giá lau dầu đồng hồ cơ tại Đà Nẵng theo tiêu chuẩn thường có mức giá thấp nhất là 250k đến vài triệu đồng, tùy theo từng loại máy đồng hồ. Loại máy nhiều chức năng, cao cấp sẽ có giá cao hơn đối với các loại máy cơ phổ thông.
 • Để biết thông tin chi tiết dịch vụ và báo giá dịch vụ quý khác vui lòng inbox cho chúng tôi để được báo giá cụ thể nhé!

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ

 

5. Lau dầu đồng hồ cơ tại Đà Nẵng cần chú ý gì?

 • Dạo quanh một vòng thành phố Đà Nẵng, hiện nay có rất nhiều đơn vị, hệ thống lớn chuyên kinh doanh đồng hồ chính hãng, còn các địa chỉ sửa chữa đồng hồ trực tiếp tại Đà Nẵng vẫn còn đếm được trên đầu ngón tay.
 • Dịch vụ lau dầu đồng hồ cơ tại Đà Nẵng theo tiêu chuẩn vẫn đang rất ít, ngoại trừ một số điểm lau dầu đồng hồ cơ vỉa hè, tự phát, không đầy đủ dụng cụ, máy móc, không có các loại dầu chuyên dụng.
 • Vì vậy, quý khách nên tham khảo kĩ cửa hàng để chọn nơi gửi gắm đồng hồ uy tín nhất nhé. Ngoài ra, quý khách cũng nên tham khảo và có kiến thức về lĩnh vực lau dầu đồng hồ cơ tại Đà Nẵng để không bị qua mắt hi sử dụng dịch vụ này.
Lau dầu đồng hồ cơ Đà Nẵng
Lau dầu đồng hồ cơ Đà Nẵng cần lựa chọn địa chỉ uy tín, đầy đủ dụng cụ thiết bị máy móc hỗ trợ

6. Có nên chọn các địa chỉ lau dầu đồng hồ cơ tại Đà Nẵng giá rẻ không?

 • Ông bà ta có câu, “Tiền nào của ấy” quả không sai. Một chiếc đồng hồ cơ được lau dầu và bảo dưỡng theo tiêu chuẩn, sử dụng các loại dầu đúng tiêu chuẩn không thể nào có mức giá rẻ dưới 200k được.
 • Thực tế, là một người trong nghề, Gia Cát Watch hiểu rõ các thủ thuật của những người thợ đồng hồ không có tâm. Nhận giá cực kì rẻ để rồi làm theo cách cực kì rẻ, không tuân theo một quy trình nào cả, chỉ đơn giản là làm cho chiếc đồng hồ chạy đúng giờ, mặc kệ vài bữa, nửa tháng khách quay lại phàn nàn.
 • Một quy trình lau dầu đồng hồ cơ tại Đà Nẵng, phải trải qua ít nhất 2 giờ. Chưa tính thời gian chờ dầu thấm đều vào các chi tiết, sau đó cân chỉnh phải mất cả ngày nữa. Ấy vậy mà, vẫn có nhiều người thợ chưa đặt tâm huyết lên hàng đầu, chỉ tháo sơ vài chi tiết, vệ sinh qua loa, lắp lại rồi dùng dầu rẻ tiền tra vào là xong.
 • Thế nên, việc lựa chọn lau dầu đồng hồ cơ giá rẻ hay lau dầu đồng hồ cơ theo tiêu chuẩn là việc nên cân nhắc kĩ.

Xem thêm: Chi tiết và bảng giá dịch vụ lau dầu theo tiêu chuẩn tại đây!

Lau dầu đồng hồ cơ cũng giống như các dịch vụ khác, giá cả đi đôi với chất lượng
Lau dầu đồng hồ cơ cũng giống như các dịch vụ khác, giá cả luôn đi đôi với chất lượng

7. Lau dầu đồng hồ cơ tại Đà Nẵng theo tiêu chuẩn ở đâu?

 • Gợi ý cho bạn, Gia Cát Watch là một địa chỉ sửa chữa đồng hồ uy tín tại Đà Nẵng, tại đây có đầy đủ tất cả các dịch vụ về đồng hồ đeo tay như: Sửa chữa đồng hồ, tân trang làm mới đồng hồ, thay thế các linh phụ kiện, … được khách hàng Đà Nẵng nói chung và khách hàng trên toàn quốc tin tưởng.
 • Nếu bạn là khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ tại Gia Cát Watch, hãy để lại ý kiến bên dưới phần bình luận. Còn nếu bạn là khách hàng đang tìm địa chỉ lau dầu đồng hồ cơ tại Đà Nẵng, thì nên tham khảo và đến Gia Cát Watch sử dụng dịch vụ. Chúng tôi tự tin rằng, sẽ mang lại cho bạn một dịch vụ tốt nhất.
Lau dầu đồng hồ cơ Đà Nẵng
Lau dầu đồng hồ cơ Đà Nẵng tại Gia Cát Watch theo đúng quy trình tiêu chuẩn.

Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng