Dịch vụ tẩy màu PVD và đánh bóng làm mới đồng hồ 

Nếu bạn là một tín đồ đồng hồ, sở hữu những chiếc đồng hồ màu vàng thì chắc chắn bạn đã từng nghe qua và ít nhiều biết đến cụm từ mạ PVD. Nếu bạn là người đã từng dùng đồng hồ mạ PVD lâu năm chắc hẳn bạn đang gặp vấn đề là đồng hồ bị trầy xước lớp mạ, đồng hồ bị phai màu mạ nhưng bạn đang không biết phải xử lí như thế nào, vậy thì hãy cùng Giacatwatch nghiên cứu phương án xử lí hiệu quả nhất nhé!

Tẩy lớp mạ PVD và đánh bóng đồng hồ

1. Dịch vụ tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ là gì?

1.1 Định nghĩ về mạ PVD trên đồng hồ là gì?

Định nghĩa PVD là gì?

PVD là viết tắt của Physical Vapor Deposition có nghĩa là sự bốc hơi lắng đọng vật lý. Đây là phương pháp phủ màu dựa vào các trạng thái của kim loại màu ở môi trường nhiệt độ cao trong môi trường chân không (10-2 đến 10-4 Torr) và thổi khí hiếm.

Công nghệ mạ pvd

PVD là công nghệ lắng đọng lớp phủ plasma, các vật liệu được hóa hơi trong điều kiện chân không để tạo ra lớp phủ mỏng, có màu sắc (tùy chỉnh) trên bề mặt sản phẩm.

Hệ thống lò mạ PVD đồng hồ đeo tay
Hệ thống lò mạ PVD đồng hồ đeo tay
 • Mạ PVD (Physical Vapor Deposition) – Bốc hơi lắng đọng vật lý, công nghệ này sẽ tạo ra lớp bảo vệ bề mặt kim loại giúp sản phẩm bền hơn và đẹp hơn, vừa đảm bảo chất lượng vừa an toàn, thân thiện với môi trường.
 • PVD sử dụng các nguyên tắc nhiệt động bằng cách tập trung các dạng năng lượng tập trung vào vật liệu tiền chất rắn. Vật liệu tiền chất rắn này trở nên phấn khích thông qua bắn phá năng lượng; Phương pháp phun xạ từ, laser, bay hơi Arc. Năng lượng làm cho các liên kết bị phá vỡ trong cấu trúc mạng tinh thể và các nguyên tử bị ion hóa khi chúng rời khỏi vật liệu tiền chất. Vật liệu bị ion hóa được giải phóng và được chuyển bằng Gradient áp lực đến nơi nó được lắng đọng dưới dạng một màng mỏng trên vật liệu nền.

1.2 Tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ là gì?

 • Tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ là quy trình tẩy sạch làm bay hết lớp mạ PVD bám trên đồng hồ ở mọi khe kẽ, ngóc ngách trả về màu nguyên bản của phôi gốc đồng hồ là thép không gỉ. Sau đó người thợ sẽ tiếp tục đánh bóng và làm mới đồng hồ như thông thường.

Xem thêm: Dịch vụ đánh bóng làm mới đồng hồ đeo tay tại đây!

Đánh bóng đồng hồ đeo tay bằng máy đánh bóng
Đánh bóng đồng hồ đeo tay bằng máy đánh bóng

2. Vì sao phải tẩy màu PVD mới đánh bóng đồng hồ được?

Thông thường để đánh bóng đồng hồ người thợ phải dùng máy đánh nhám nhỏ cầm tay để mài mòn bớt những vết xước cơ học do va chạm, sau đó mới dùng máy đánh bóng để làm mới lại chiếc đồng hồ. Khác với những vật dụng đơn giản, đồng hồ là một món trang sức với đa dạng thiết kế khác nhau, sẽ có rất nhiều góc cạnh, khe kẽ mà những chiếc máy đánh nhám nhỏ cầm tay cũng không thể chạm tới được, bên cạnh đó lớp mạ PVD sẽ không bay màu hoàn toàn sạch sẽ nếu chỉ dùng máy đánh bóng. Vì vậy nếu dùng phương pháp thông thường để đánh bóng thì chắc chắn những chiếc đồng hồ mạ PVD sau khi đánh bóng vẫn còn bám lại lớp mạ PVD trong các khe, kẽ không đồng đều, nham nhở nhìn rất mất thẩm mĩ. Đó chính là lí do mà công nghệ tẩy màu PVD và đánh bóng hiện đại nhất ra đời, để xử lý lớp mạ PVD cũ trên đồng hồ đeo tay.

Đồng hồ có rất nhiều khe kẽ ngóc ngách nên cần phải tẩy màu PVD mới đánh bóng được
Đồng hồ có rất nhiều khe kẽ ngóc ngách nên cần phải tẩy màu PVD mới đánh bóng được

3. Dịch vụ tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ tại Gia Cát Watch

 • Là một dịch vụ  còn chưa phổ biến bởi yêu cầu nhiều kĩ năng, hiểu biết về hóa chất nguy hiểm ở trình độ cao nên nhiều người thợ sửa đồng hồ thường bỏ qua không làm được dịch vụ tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ được.
 • Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ tuy nhiều nhưng chưa biết ở đâu có thể tẩy màu PVD và đánh bóng lại đồng hồ như mới.
 • Gia Cát Watch là cửa hàng chuyên về sửa chữa đồng hồ và xi mạ đồng hồ, đã trên 20 năm kinh nghiệm, không ngừng học hỏi và nghiên cứu các dịch vụ liên quan đến đồng hồ, chúng tôi rất tự hào là một trong những số ít cửa hàng có thể đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng khi sử dụng dịch vụ tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ.
  Khu vực sửa chữa của Cửa hàng Gia Cát Watch
  Khu vực sửa chữa của Cửa hàng Gia Cát Watch

4. Tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ giá bao nhiêu tiền?

Giá dịch vụ tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ khá rẻ, phù hợp và dễ tiếp cận với nhiều khách hàng so với dịch vụ xi mạ vàng, bọc vàng có mức giá cao hơn. Thông thường bảng giá chung cho dịch vụ tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ, giá như sau:

Bảng giá tân trang làm mới đồng hồ: Bảng giá đánh bóng, mạ crom, tẩy màu và đánh bóng PVD đồng hồ
Bảng giá tân trang làm mới đồng hồ: Bảng giá đánh bóng, mạ crom, tẩy màu và đánh bóng PVD đồng hồ

Giá trên là giá chung cho các loại đồng hồ cơ bản, các loại đồng hồ có thiết kế phức tạp, cần phải xử lí nhiều bước kết hợp nhiều dịch vụ phay xước, đánh mờ, đánh bóng sẽ có giá khác nhau.

 

5. Thời gian tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ là bao lâu?

Thời gian hoàn thành dịch vụ tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ dự kiến mất khoảng vài tiếng đến 1 ngày làm việc. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhanh nhất có thể để quý khách hàng có thể nhận lại đồng hồ của mình sau khi gửi tại Gia Cát Watch.

6. Khi nào cần sử dụng dịch vụ tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ

Có rất nhiều trường hợp khách hàng muốn tẩy bỏ lớp mạ PVD để trả lại màu nguyên bản của thép, một số trường hợp mà Gia Cát Watch hay gặp như:

 • Khi đồng hồ mạ PVD của bạn dùng lâu năm bị trầy xước, phai màu mà giá dịch vụ mạ vàng thật và bọc vàng thì khá cao.
 • Khi đồng hồ mạ PVD của bạn bị rơi rớt, té xe trầy xước.
 • Khi đồng hồ mạ PVD của bạn là màu không hợp với mệnh phong thủy của bạn.
 • Khi bán được tặng một chiếc đồng hồ mạ PVD nhưng không thích màu PVD chỉ thích màu trắng.

Xem thêm: Dịch vụ mạ vàng đồng hồ tại đây!

Tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ Casio
Tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ Casio

7. Những lưu ý gì khi dùng dịch vụ tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ

Trước khi quyết định sử dụng dịch vụ tẩy màu Pvd và đánh bóng đồng hồ khách hàng cần lưu ý các vấn đề như sau:

 • Dịch vụ tẩy màu PVD sẽ tẩy đồng hồ ra mà trắng, sạch sẽ lớp mạ PVD cũ và không thể quay lại màu PVD được nữa. Lý do là mạ PVD là mạ công nghiệp số lượng từ vài ngàn sản phẩm đồng hồ, không mạ lẻ số lượng nhỏ.
 • Dịch vụ tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ chỉ áp dụng cho đồng hồ có phôi gốc là inox (thép không gỉ) mạ PVD các màu như: vàng hồng, vàng ta, đen.
 • Dịch vụ tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ không áp dụng cho vỏ hợp kim, vỏ atimon, vỏ đồng,…

Xem thêm: Tất tần tật về ngành xi mạ tại đây!

Tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ
Tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ Rolex cũ

Gia Cát Watch hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn vui lòng inbox ngay cho chúng tôi qua Fanpge: Sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng – Gia Cát để được hỗ trợ tư vấn miễn phí ngay nhé.

 

 

CHAT VỚI GIA CÁT WATCH

 

📧 Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

☎ Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng

Một số clip và hình ảnh dịch vụ tẩy màu PVD và đánh bóng tại Gia Cát Watch

Tẩy màu PVD và đánh bóng làm mới đồng hồ CK
Tẩy màu PVD và đánh bóng làm mới đồng hồ CK

 

Tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ Movado
Tẩy màu PVD và đánh bóng đồng hồ Movado