THAY DÂY CÓT ĐỒNG HỒ CƠ ĐÀ NẴNG Ở ĐÂU? THAY DÂY CÓT ĐỒNG HỒ CƠ GIÁ BAO NHIÊU?

Nếu đồng hồ Quartz có viên pin làm nguồn năng lượng để hoạt động. Thì đồng hồ cơ hoạt động dựa vào năng lượng của dây cót. Vậy dây cót đồng hồ là gì? Thay dây cót đồng hồ cơ Đà Nẵng bao nhiêu tiền? Cùng Gia Cát Watch xem ngay bài viết dưới đây.

Thay dây cót đồng hồ cơ Đà Nẵng ở đâu? Thay dây cót đồng hồ cơ giá bao nhiêu?
Thay dây cót đồng hồ cơ Đà Nẵng ở đâu? Thay dây cót đồng hồ cơ giá bao nhiêu?

1. VÌ SAO PHẢI THAY DÂY CÓT ĐỒNG HỒ CƠ?

Chắc hẳn người dùng đồng hồ cơ ít nhiều đều nghe đến dây cót đồng hồ cơ. Vậy bạn đã biết dây cót đồng hồ là gì chưa? Tại sao phải thay dây cót đồng hồ cơ Đà Nẵng?

1.1 DÂY CÓT ĐỒNG HỒ LÀ GÌ?

Dây cót đồng hồ là bộ phận tích trữ năng lượng, và giải phóng năng lượng cho sự vận hàng của tất cả các bánh răng, chi tiết khác bên trong chiếc đồng hồ cơ. Chúng có vai trò đặc biệt quan trọng không thể thiếu, trên mỗi chiếc đồng hồ cơ.

Dây cót đồng hồ là một cuộn dây thép rất mỏng và dẻo. Chúng được cuộn lại thành hình xoắn ốc và đặt trong bộ máy vận hành của đồng hồ. Dây cót đồng hồ đóng vai trong việc cung cấp năng lượng cho tất cả sự vận hàng bên trong đồng hồ. Tốc độ bung của dây cót còn có khả năng ảnh hưởng đến độ chính xác của giờ đồng hồ.

Dây cót đồng hồ cơ là một cuộn thép mỏng và dẻo
Dây cót đồng hồ cơ là một cuộn thép mỏng và dẻo

1.2 VÌ SAO PHẢI THAY DÂY CÓT ĐỒNG HỒ CƠ ĐÀ NẴNG

Dây cót đồng hồ cơ có chế hoạt động khá đặc biệt, là cuộn vào để tích năng lượng, nhả ra để giải phóng năng lượng. Thế nên dòng đồng hồ cơ thường gặp phải tình huống dây cót hỏng, đứt dây cót đồng hồ. Dây cót thường bị đứt bởi một số nguyên nhân như:

  • Dây cót đồng hồ bị đứt do chịu những tác động ngoại lực không mong muốn như: đồng hồ bị rơi, vỡ, va đập mạnh,…
  • Dây cót đồng hồ có thể bị đứt do bạn không tháo đồng hồ ra khỏi tay khi lên dây cót cho chúng. Bởi lực từ tay cũng khiến cho trục núm vặn bị lệch ảnh hưởng tới dây cót bên trong.
  • Nguyên nhân chính hay gặp nhất là: Đối với mỗi dòng đồng hồ sẽ có khả năng tích trữ cũng như yêu cầu số vòng dây cót khác nhau. Nếu như bạn thực hiện thao tác vặn dây cót quá nhiều vòng sẽ khiến cho dây cót bị căng cứng dẫn đến bị đứt dây cót.

♦ Như đã nói ở trên, đồng hồ cơ không thể hoạt động nếu không có dây cót. Vì vậy, khi dây cót bị đứt, hỏng bạn cần tìm đến các địa chỉ sửa đồng hồ để thay dây cót đồng hồ cơ Đà Nẵng uy tín nhất nhé.

Dây cót đồng hồ cơ bị đứt sẽ khiến cho đồng hồ không có năng lượng để hoạt động
Dây cót đồng hồ cơ bị đứt sẽ khiến cho đồng hồ không có năng lượng để hoạt động

2. DẤU HIỆU NHẬN BIẾT DÂY CÓT ĐỒNG HỒ BỊ ĐỨT

♦ Thông thường trên các đồng hồ cơ tự động hiện nay đều có bộ hãm, nhả cót khi cót đầy. Nhưng với một số đồng hồ cơ không có bộ hãm, nhả cót. Nếu bạn lên cót quá tay, dây cót căng, thì khiến nó bị đứt nếu vẫn tiếp tục tác dụng lực lên cót đồng hồ.

♦ Vậy thế nào là đồng hồ cơ bị đứt dây cót? Đồng hồ bị đứt cót là trường hợp đồng hồ bị đứt dây cót và sẽ bị đứng luôn, không chạy được nữa. Nếu lắc lắc nhẹ thì đồng hồ sẽ chỉ chạy được vài nhịp rồi dừng hẳn. Theo phỏng đoán thì đó chính là dấu hiệu cơ bản cho thấy đồng hồ có đã bị đứt cót.

♦ Dấu hiệu nhận biết dây cót đồng hồ bị đứt tiếp theo là bạn lên cót đồng hồ, sẽ không còn cảm nhận được sức nặng của dây cót như thông thường, hoặc không còn nghe tiếng kêu khi bánh xe cót hoạt động.

Đồng hồ bị khô dầu là nguyên nhân chính dẫn tới sai số
Dây cót được chứa trong hộp cót màu trắng như trên

3. LƯU Ý CÁCH LÊN DÂY CÓT ĐÚNG CÁCH

Đa phần, dây cót đồng hồ bị đứt là do chúng ta lên cót sai cách. Vậy bạn cần lưu ý gì để lên dây cót đồng hồ đúng cách?

  • Đối với đồng hồ Handwinding (lên dây cót tay) thì bạn chỉ cần sử dụng tay vặn núm điều chỉnh vừa tầm, không nên vặn quá căng dễ bị đứt dây cót và có thể gây ra hỏng máy. Thông thường, bạn chỉ nên vặn núm khoảng 15-20 vòng là thích hợp.
  • Còn đối với đồng hồ Automatic (lên dây cót tự động): thiết kế này cho phép đồng hồ tự lên dây cót khi bạn đeo và chuyển động cổ tay. Con quay sẽ rung lắc và nạp năng lượng cho máy đồng hồ. Bạn nên đeo khoảng 8 tiếng/ngày đối với đồng hồ Automatic. Hơn nữa, đôi lúc bạn đeo đồng hồ nhưng cổ tay lại không hoạt động nhiều dẫn tới đồng hồ không được nạp đủ năng lượng. Với trường hợp này, bạn có thể cầm chiếc đồng hồ và lắc khoảng 10 – 15 lần.
  • Đặc biệt, đối với đồng hồ Automatic (lên dây cót tự động), có thiết kế hỗ trợ lên cót tay, bạn nên lên cót sau khi tháo đồng hồ ra tầm 5-10 vòng, giúp đồng hồ đủ năng lượng hoạt động qua đêm nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng đồng hồ cơ đúng cách tại đây!

Không nên lên cót khi đeo đồng hồ trên tay
Không nên lên cót khi đeo đồng hồ trên tay

4. THAY DÂY CÓT ĐỒNG HỒ CƠ ĐÀ NẴNG UY TÍN NHẤT

5.1 THAY DÂY CÓT ĐỒNG HỒ CƠ BAO NHIÊU TIỀN?

♦ Thay dây cót đồng hồ bao nhiêu tiền? Là câu hỏi được rất nhiều khách hàng dùng đồng hồ cơ quan tâm, khi nhắn tin tới Gia Cát Watch và khách quan tâm đến dịch vụ sửa đồng hồ cơ Đà Nẵng. Thật ra giá thay cót đồng hồ cơ, sẽ phụ thuộc vào từng dòng máy, đời máy của đồng hồ. Mỗi bộ máy khác nhau sẽ giá khác nhau. Thông thường giá thay dây cót đồng hồ cơ từ 300.000vnđ đến vài triệu đồng.

♦ Để chi tiết hơn, bạn có thể chụp ảnh đồng hồ mặt trước và sau. Gửi qua Fanpage của Gia Cát Watch để chúng tôi biết được rõ hơn và báo giá chính xác cho bạn về dịch vụ thay dây cót đồng hồ cơ được nhé.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ CHAT VỚI GIA CÁT WATCH

Thay dây cót đồng hồ bao nhiêu tiền?
Thay dây cót đồng hồ bao nhiêu tiền?

5.2 THAY DÂY CÓT ĐỒNG HỒ CƠ Ở ĐÂU?

♦ Khi nhận định đồng hồ bị đứt dây cót, nếu bạn không có chuyên môn về đồng hồ. Chắc chắn bạn không thể tự thay dây cót đồng hồ tại nhà được. Bạn cần tìm đến các cửa hàng sửa chữa đồng hồ uy tín, để kĩ thuật viên có chuyên môn thay thế.

♦ Nếu bạn đang ở Đà Nẵng, bạn cũng không thể gửi chiếc đồng hồ của mình đi tỉnh khác để thay, vì sẽ khó khăn trong khâu vận chuyển, bảo hành cũng như mất nhiều thời gian. Vậy thay dây cót đồng hồ cơ Đà Nẵng ở đâu uy tín?

♦ Thay dây cót đồng hồ cơ Đà Nẵng ở đâu đảm bảo chất lượng? Thật may mắn, khi Gia Cát Watch là cửa hàng chuyên về sửa chữa đồng hồ, được khách hàng bình chọn top 1 tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Nếu bạn ở Đà Nẵng, bạn càng không thể bỏ qua địa chỉ sửa đồng hồ này. Chúng tôi có đội ngũ những người thợ lành nghề lâu năm, cùng trang thiết bị tiên tiến, đầy đủ trong hệ thống sửa chữa. Gia Cát Watch tự tin cam kết mang đến cho quý khách sự hỗ trợ tốt nhất với:

  1. Kỹ thuật xử lý nhanh và chính xác, đảm bảo sản phẩm.
  2. Chi phí cạnh tranh nhất.
  3.  Tiếp nhận – xử lý – bàn giao lại đúng sản phẩm tới tay người dùng.
Thay dây cót đồng hồ cơ Đà Nẵng - tại Gia Cát Watch là địa chỉ sửa đồng hồ uy tín
Thay dây cót đồng hồ cơ Đà Nẵng – tại Gia Cát Watch là địa chỉ sửa đồng hồ uy tín

6. LỜI KẾT

♦ Đồng hồ cơ đứt cót là một vấn đề hay gặp phải, nhất là đối với đồng hồ cơ lên cót bằng tay. Vì vậy, khi đồng hồ cơ bị đứt cót. Bạn cần mang ngay ra các cửa hàng sửa chữa đồng hồ uy tín để được những người thợ nhiều kinh nghiệm thay thế đảm bảo an toàn. Không nên ham rẻ mà đến các cơ sở sửa chữa đồng hồ không uy tín tránh tiền mất tật mang. Hi vọng qua bài viết trên bạn đọc sẽ có câu trả lời cho mình khi thắc mắc: Thay dây cót đồng hồ cơ Đà Nẵng ở đâu? Thay dây cót đồng hồ bao nhiêu tiền?. Bỏ túi thêm cho mình một địa chỉ sửa chữa đồng hồ uy tín tại Đà Nẵng nhé.

Thay dây cót đồng hồ cơ Đà Nẵng – Ghé ngay Gia Cát Watch

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ CHAT VỚI GIA CÁT WATCH

Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng