Vàng 18k là gì? Giá vàng 18k hôm nay bao nhiêu?

Trên thị trường có nhiều loại vàng với độ nguyên chất khác nhau. Trong đó, vàng 18K được ưa chuộng để chế tác trang sức với giá cả hợp lý và bóng đẹp. Vậy vàng 18K là vàng gì? Giá vàng 18k bao nhiêu? Cùng Gia Cát Watch tìm hiểu nhé!

Vàng 18k là gì
Có rất nhiều loại vàng khác nhau trên thị trường hiện nay

1. Vàng 18k là gì?

 • Trước khi tìm hiểu thế nào là Vàng 18K, chúng ta cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn để đánh giá Vàng nguyên chất. Theo quy định Quốc tế, Vàng nguyên chất hay còn được gọi là Vàng 24K chứa hàm lượng vàng lên đến 99,99%, còn lại là hợp kim không đáng kể.
 • Cũng giống như bài viết trước nói về vàng 585, Vàng 18K là loại Vàng có hàm lượng Vàng chiếm 75%, 25% còn lại là hợp kim khác tùy thuộc vào màu sắc mà người chế tác tạo ra bao gồm các thành phần như: Bạc, Niken, Đồng,… (được gọi là “Hội”).
 • Kí hiệu vàng 18k là 750 hoặc Au750
Vàng 18k là gì
Vàng 18k và những thành phần chính của vàng 18k tùy theo màu sắc vàng 18k chanh hay vàng 18k hồng mà người ta thêm vào các thành phần khác nhau

2. Giá vàng 18k hôm nay bao nhiêu?

 • Tương tự giá vàng 24k, giá vàng 18k có biên độ giao động liên tục theo từng giờ, từng phút.
 • Theo đó giá vàng 18k hôm nay ngày 15/08/2022 được cập nhật tại hệ thống PNJ như sau:
Giá vàng hôm nay PNJ
Bảng giá vàng 18k tại PNJ hôm nay ngày 15/08/2022
 • Quý khách có thể theo dõi giá vàng cập nhật liên tục của hệ thống PNJ tại đây!

3. Vàng 18k có phải là vàng Tây không?

 • Vàng 18K có phải Vàng Tây không là câu hỏi rất nhiều khách hàng quan tâm. Vàng Tây là hợp kim giữa Vàng và một số kim loại khác, bởi bản chất Vàng nguyên chất rất mềm dẻo, khó chế tác thành trang sức. Vì vậy Vàng 18K còn được gọi là Vàng Tây như mọi người vẫn thường gọi.
Vàng 18k là gì
Vàng 18k hay còn gọi là vàng Tây

4. Thành phần vàng 18k và các loại vàng Tây khác:

 • Tùy theo hàm lượng Vàng sẽ có nhiều loại Vàng Tây, bên cạnh Vàng 18K còn một số loại vàng phổ biến khác được sử dụng nhiều trong chế tác trang sức, đảm bảo giá trị như Vàng 10K, Vàng 14K
 • Để xác định được hàm lượng vàng thuộc bao nhiêu%, bạn chỉ cần dựa vào công thức:
Vàng 18k
Vàng 18k chứa 75% là vàng nguyên chất và 25% hợp kim khác
 • Lấy số K sau đó chia cho 24, đem kết quả nhân với 100 sẽ ra được hàm lượng vàng trong trang sức. Ví dụ với vàng 10K, bạn lấy 10 : 24 = 0.416, như vậy trong vàng 10K sẽ có 41,6% là vàng nguyên chất, còn lại 58,4% là Hội.
 • Tương tự, Vàng 14K là Vàng chứa 58,4% Vàng nguyên chất và 41,6% còn lại là Hội.
 • Và cuối cùng, Vàng 18K là Vàng có độ tinh khiết lên đến 75%.
Bảng xác định tuổi vàng theo hàm lượng vàng
Bảng xác định tuổi vàng theo hàm lượng vàng

5. Vàng 18k được ưa chuộng trong chế tác trang sức vì đâu?

 • Một điều chắc chắn rằng không phải ngẫu nhiên mà các thợ kim hoàn pha trộn thêm hội vào vàng nguyên chất. Bên cạnh việc hạ giá thành trang sức, phù hợp với ngân sách của đa dạng nhu cầu khách hàng thì điều quan trọng nhất là Vàng nguyên chất có đặc tính rất mềm, rất khó để chế tác những món trang sức tinh xảo, cầu kỳ. Nhưng khi pha thêm Hội, Vàng sẽ trở nên cứng cáp và dễ tạo hình hơn.
 • Trang sức Vàng 18K rất tinh khiết, vẫn đảm bảo giá trị nhưng giá thành phải chăng hơn Vàng 24K. Sở hữu sắc vàng tươi cùng độ sáng bóng hút mắt tương tự Vàng nguyên chất, khả năng bám kết đá tốt, thiết kế đa dạng, phong phú nên được lòng phần lớn khách hàng trong việc chọn lựa trang sức.
Vàng 18k được ưa chuộn trong chế tác trang sức
Vàng 18k được ưa chuộng trong chế tác trang sức

6. Tại sao người ta lại dùng vàng 18k để chế tạo đồng hồ?

 • Cùng như các loại trang sức bằng vàng khác, người ta dựa vào các đặc điểm của vàng 18k như độ bền cao, độ cứng tốt, giá thành rẻ hơn vàng 24k nên vàng 18k thường được sử dụng trong chế tác đồng hồ vàng khối.
 • Vỏ đồng hồ là các bộ phận cần độ cứng nhất định để không bị móp méo, đủ cứng để giữ các chi tiết bộ máy bên trong, đủ cứng để không bị biến dạng và đảm bảo tính chống nước của đồng hồ vì vậy không thể dùng vàng 24k để chế tạo vỏ đồng hồ.

Tìm hiểu thêm công nghệ chế tạo vàng độc quyền của Rolex tại đây!

Đồng hồ vàng 18k nguyên khối
Đồng hồ vàng 18k nguyên khối được kí hiệu Au750

7. Ứng dụng vàng 18k trong công nghệ xi mạ đồng hồ

 • Vàng 18k được ứng dụng khá nhiều trong lĩnh vực xi mạ trang sức, đặc biệt là xi mạ đồng hồ đeo tay.
 • Đồng hồ đeo tay cũng giống như nhiều phụ kiện trang sức khác, nó sinh ra để phục vụ nhu cầu của con người không dừng lại ở việc xem giờ, mà nó còn là món phụ kiện thể hiện đẳng cấp, nhất là đối với cánh mày râu.
 • Đồng hồ đeo tay thường có nhiều màu sắc như: Đồng hồ màu trắng, đồng hồ màu vàng, đồng hồ màu đen, đồng hồ màu vàng hồng,… để tạo ra nhiều màu sắc khác nhau trên đồng hồ, ngoài công nghệ đúc vàng nguyên khối với giá thành cực đắt đỏ thì người ta còn thực hiện xi mạ một lớp vàng mỏng hoặc bọc một lớp vàng dày lên đồng hồ. Vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mĩ, vừa tiết kiệm chi phí sản xuất nhằm giảm giá thành sản phẩm, phục vụ nhiều tầng lớp khách hàng khác nhau.

Xem thêm: Tất cả thông tin về ngành xi mạ đồng hồ tại đây!

Đồng hồ bọc vàng có lớp vàng rất dày đến 200 Micron đảm bảo độ bền
Đồng hồ bọc vàng có lớp vàng rất dày đến 200 Micron đảm bảo độ bền, tính thẩm mĩ mà giá thành thấp hơn vàng nguyên khối

Hy vọng thông qua bài viết này, khách hàng đã có thêm thông tin vàng 18K là vàng gì và cách phân biệt vàng 18K cũng như giá vàng cập nhật mới nhất trong ngày hôm nay. Vàng 18K thường được dùng để chế tác trang sức sang trọng và bền đẹp với giá hợp lý.

Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng