Cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả

Đồng hồ Rolex là thương hiệu được làm giả nhiều nhất. Từ thượng vàng đến hạ cám, đồng hồ giả được bán tràn lan, từ những loại giá chỉ hơn 100 ngàn đến những loại giá đến vài chục triệu. Vậy bạn đã biết cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả chưa? Cùng Gia Cát Watch xem ngay các gợi ý sau đây nhé.

Cách Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả
Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả bằng mắt thường

1. Vì sao cần phân biệt đồng hồ Rolex thật giả

♦ Khác với các loại đồng hồ chính hãng giá bình dân, những loại đồng hồ nổi tiếng như Rolex, Omega, Patek Philippe, Hublot,… có mức giá khá cao. Mức giá cao này được định giá từ rất nhiều yếu tố như: Bộ máy đồng hồ, vật liệu cao cấp được chế tác bằng kim loại vàng, kim cương, đá quý,… và quan trọng hơn vẫn là chất lượng thương hiệu.

♦ Những mẫu đồng hồ Rolex giả được sản xuất có chất lượng thực tế khác rất xa với những mẫu Rolex chính hãng, cả về chất lượng và độ hoàn thiện.

♦ Ví dụ như một mẫu đồng hồ DW giả, có thể vượt trội hơn chất lượng một mẫu DW chính hãng giá bình dân khi sử dụng chung bộ máy pin của Nhật, sử dụng chất liệu vỏ thép không gỉ, mạ màu PVD,… tất cả đều như phiên bản DW hàng chính hãng sử dụng. Thậm chí nó còn được trang bị kính sapphire chống xước trong khi bản chính hãng chỉ là kính chịu lực. Mà giá của bản FAKE lại còn rẻ hơn bản chính hãng. Nên những người chơi đồng hồ thường không quan tâm nhiều đến thật giả.

♦ Còn đối với đồng hồ Rolex nó lại khác hoàn toàn, bởi những công nghệ độc quyền mà chỉ có Rolex mới có được như: Công nghệ sản xuất vàng hồng Everose Gold, chất liệu thép 904L ( các hãng đồng hồ khác chỉ sử dụng thép 316L), kim cương, vàng khối,… và cả những bộ máy inhouse do chính Rolex sản xuất. Tất cả chỉ có trên đồng hồ Rolex chính hãng. Vì vậy, việc phân biệt đồng hồ Rolex thật giả rất cần thiết, khi mà có những phiên bản đồng hồ Replica, mà người bình thường nhìn bên ngoài khó lòng nhận ra được sự khác biệt.

Cách Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả
Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả vì đồng hồ Rolex thật khác hoàn toàn với Rolex giả từ chất liệu đến máy móc

2. Cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả

♦ Tham khảo ngay các mẹo đơn giản sau đây giúp phân biệt đồng hồ Rolex giả và thật. Đây cũng là một trong những cách kiểm tra đồng hồ Rolex thật giả bằng mắt thường dành cho người dùng không chuyên.

♦ Các thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Để có thể kiểm định kĩ lưỡng và chính xác, đội ngũ chuyên gia cần sử dụng các thiết bị cùng nhiều kinh nghiệm mới có thể nhận định thật – giả trên từng sản phẩm.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ CHAT VỚI GIA CÁT WATCH

2.1 Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả qua giá bán

♦ Đây là cách đơn giản nhất để nhận định đồng hồ Rolex giả và thật trước khi mua. Nếu đồng hồ được bán với giá chỉ vài trăm ngàn đồng, hoặc vài triệu đồng, thậm chí là vài chục triệu. Nếu thấp hơn giá hãng niêm yết nhiều lần thì khả năng cao đó là đồng hồ giả thương hiệu đồng hồ Rolex.

♦ Đồng hồ Rolex là các sản phẩm xa xỉ, mức giá trung bình thấp nhất mà chúng ta có thể dễ thấy trên các website và các trung gian uy tín. Khó có thể tìm thấy những mẫu đồng hồ Rolex có giá dưới 100 triệu đồng. Và các sản phẩm đồng hồ đã qua sử dụng, thường có mức giá trên 60 triệu đồng. Vì thế, mức giá là các người dùng không chuyên dễ dàng phân biệt đồng hồ Rolex thật giả.

Biểu tượng tiền
Đồng hồ Rolex thật thường không rẻ – Đồng hồ Rolex rẻ thường không thật

2.2 Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả qua mức độ hoàn thiện sản phẩm

♦ Những chi tiết dù nhỏ nhất trên đồng hồ Rolex chính hãng đều được gia công rất tỉ mỉ và chỉnh chu. Do đó, dựa vào chất lượng hoàn thiện sản phẩm có thể kiểm tra đồng hồ Rolex thật giả bằng mắt thường.

♦ Quan sát kĩ những đường nét khắc laser, khe rãnh, chất lượng in… khó có thể tìm thấy bất cứ một chi tiết thừa nào trên đồng hồ Rolex chính hãng. Một số ví dụ minh họa có thể kể đến như sau.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả qua hình thức bên ngoài
Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả qua mức độ hoàn thiện

♦ Bên tay phải là chiếc đồng hồ Rolex thật, nó được thiết kế một cách hoàn hảo từ các kim chỉ giờ phút cho đến các mốc thời gian và cả những ký tự chữ trên phần mặt hiển thị cũng rất đồng đều.

♦ Chính vì vậy cho nên khi phát hiện bất cứ một chữ cái hay chi tiết nhỏ nào không đồng đều thì chắc rằng nó là đồng hồ Rolex giả như hình bên trái, các ký tự trên mặt số “Rolex-Oyster Perpetual-Day Date” nét rất thô và không đều.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả qua các chi tiết nhỏ
Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả qua các chữ được in trên khung vỏ

♦ Phía bên tay phải, mô hình dập của chiếc đồng hồ Rolex thật trông rất sắc sảo và rõ nét, ngược lại với chiếc đồng hồ Rolex giả thì cả phần chữ lẫn số đều không rõ ràng. Đặc biệt dấu chấm giữa chữ ORIG. ROLEX bị mờ đi dường như không có.

2.3 Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả qua chất lượng mặt kính

♦ Hầu hết đồng hồ Rolex chính hãng đều được thiết kế từ kính sapphire nguyên khối, có phủ chống chói để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nếu mặt kính dễ trầy xước và vàng ố trong quá trình sử dụng thì người dùng cũng cần cẩn trọng.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả
Mặt kính đồng hồ Rolex thật sẽ trong hơn, và không bị chói như đồng hồ Rolex giả

♦ Qua ảnh có thể thấy, mặt kính đồng hồ Rolex Real (hàng thật) rất trong suốt, không bị chói. Còn đồng hồ Rolex Fake (hàng giả) có độ mờ hơn, không chống chói.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả
Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả qua phần kính lúp

♦ Hơn nữa, nếu phần kính lúp của Rolex thật, sẽ phóng đại số lịch ngày lên 2,5 lần, chúng ta dễ quan sát ngày. Còn đồng hồ có phần kính lúp không phóng đại số lịch ngày lên được thì chắc chắn là hàng giả.

2.4 Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả qua nắp lưng

♦ Ngoại trừ các dòng sản phẩm cổ điển được sản xuất trong những năm 1930 hoặc dòng Sea Dweller, thì với tất cả đồng hồ Rolex, phần nắp lưng đều không có chạm khắc bất cứ thông tin gì về dòng máy, logo thương hiệu, hoặc hình ảnh.

♦ Chính vì thế cho nên nếu bạn đang xem một chiếc có khắc họa tiết ở phần nắp lưng thì chắc rằng nó là đồng hồ Rolex giả như hình bên trái.

Nắp lưng của Rolex thật không lộ máy và không in hay khắc chữ
Nắp lưng của Rolex thật không lộ máy và không in hay khắc chữ

2.5 Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả qua trọng lượng đồng hồ

♦ Đồng hồ Rolex giả và thật sẽ khác nhau về mặt trọng lượng. Ở đồng hồ Thụy Sĩ Rolex Swiss Made có trọng lượng nặng hơn, cảm giác chắc chắn hơn so với hàng nhái bởi nó được làm từ những chất liệu tốt nhất.

♦ Ngược lại với hàng Fake khi cầm trên tay sẽ thấy lỏng lẻo, nhẹ và rất mỏng manh bởi nó hình thành bởi các vật liệu rẻ tiền.

Đồng hồ Rolex thật có trọng lượng nặng hơn đồng hồ Rolex giả
Đồng hồ Rolex thật có trọng lượng nặng hơn đồng hồ Rolex giả

2.6 Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả qua logo in trên kính

♦ Kể từ năm 2002, Rolex bắt đầu áp dụng kiểu biểu tượng vương miện cực nhỏ trên mặt kính Sapphire mỗi chiếc đồng hồ Rolex. Logo thương hiệu siêu nhỏ này được khắc tại vị trí 6 giờ và nếu như bạn mua một chiếc Rolex sản xuất từ năm 2002 trở đi thì hãy tìm kiếm dấu chỉ này để xác thực sản phẩm.

Đồng hồ Rolex thật có logo Rolex khắc trong mặt kính
Đồng hồ Rolex thật có logo Rolex khắc trong mặt kính

2.7 Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả qua tiếng kêu khi máy hoạt động

♦ Nếu chú ý lắng nghe, bạn sẽ nghe thấy các tiếng kêu do ma sát bánh răng từ chiếc đồng hồ Rolex giả. Đồng hồ Rolex không phát ra tiếng kêu khi hoạt động. Do đồng hồ Rolex giả sử dụng những bánh răng không chất lượng nên phát ra tiếng kêu, nên có thể giúp bạn phát hiện ra đồng hồ giả khá dễ dàng.

♦ Ngoài ra thì bạn cũng có thể kiểm tra mức độ chịu nước để xác định chiếc đồng hồ Rolex thật hay giả, tuy nhiên để thực hiện việc này bạn cần có công cụ đặc biệt riêng. Chính vì thế trước khi xác định sở hữu một đồng hồ Rolex tốt nhất bạn hãy dành ít thời gian để mang đi thẩm định hoặc mua hàng tại một nơi Uy Tín.

♦ Xem clip bên trong một chiếc đồng hồ Rolex thật có những gì, qua quy trình bảo dưỡng Rolex sau đây: 👇

@giacatwatch

Trả lời @.quynhnga249 Cận cảnh #bảo_dưỡng #đồng_hồ_nam #Rolex chạy máy #3135

♬ nhạc nền – Việt Anh – Việt Anh

2.8 Kiểm tra đồng hồ Rolex thật bằng check serial Rolex

♦ Series của đồng hồ như một chiếc căn cước công dân để người dùng dễ dàng nhận biết. Và check series là cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả thông dụng được sử dụng nhiều.

♦ Trước đó, hãng thể hiện serial bằng các con số theo thứ tự số lượng sản phẩm phát hành. Say này mã ngày và tháng được bổ sung thêm. Nhờ đó mà người dùng cũng có thể kiểm tra được “tuổi đời” của những mẫu mã này.

♦ Tuy vậy, trước những cơ sở hàng nhái tràn lan và đồng hồ Rolex fake 1 1, giả… “bắt chước” thì từ 2010 số serial đã được đánh ngẫu nhiên.

♦ Cách kiểm tra đồng hồ Rolex chính hãng này tuy có mất đôi chút thời gian nhưng kết quả xứng đáng hơn.

Kiểm tra đồng hồ Rolex thật bằng cách check serial Rolex
Kiểm tra đồng hồ Rolex thật bằng cách check serial Rolex

2.9 Đem đến trung tâm thẩm định đồng hồ Rolex thật giả

♦ Có rất nhiều cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả nhưng cần có những kiến thức đủ chuyên sâu hoặc tìm hiểu về đồng hồ mới có thể dễ dàng nhận diện.

♦ Vì hiện nay, đồng hồ Rolex giả rẻ tiền có thể dễ dàng nhận biết qua các dấu hiệu trên, nhưng đối với các bản đồng hồ Replica, Fake 1:1 thì các dấu hiệu trên hoàn toàn có thể bị giả mạo.

♦ Để đảm bảo, bạn có thể đem đồng hồ đến trung tâm thẩm định để xác định, phân biệt Rolex thật giả. Tại đây sẽ có những chuyên gia về đồng hồ, kiến thức và kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bạn phân biệt đồng hồ Rolex giả và thật.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả
Đồng hồ Rolex Replica, Rolex Fake 1:1, khiến người dùng không thể phân biệt bên ngoài được

LỜI KẾT

♦ Bài viết trên đã mang đến một số thông tin cần thiết để phân định sản phẩm đồng hồ Rolex giả và thật bằng bằng mắt thường. Tuy nhiên, như đã đề cập trong bài viết, để có thể giám định và kiểm tra đồng hồ Rolex thật giả chính xác nhất, cần được thực hiện bởi chuyên viên giàu kinh nghiệm của hãng. Và những người thợ sửa đồng hồ Rolex chính hãng nhiều năm kinh nghiệm mới có thể phân biệt được.

♦ Thật vậy, rất nhiều khách hàng khi mang đồng hồ Rolex đến Gia Cát Watch để sửa chữa hoặc lau dầu đồng hồ Rolex Đà Nẵng. Khi mua với mức giá cao, được người bán cam kết hàng chính hãng. Nhưng sự thật thì nó là những bản Fake, những bản đồng hồ Replica mà người tiêu dùng khó lòng nhận biết.

♦ Cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả hy vọng sẽ giúp ích được ít nhiều cho bạn đọc.Tuy vậy, với đồng hồ Rolex nói riêng và đồng hồ đeo tay nói chung, để có thể đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, người tiêu dùng cần tìm nhà bán có uy tín lâu năm trên thị trường.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả
Đồng hồ Rolex giả ngày càng tinh vi người dùng rất khó phân biệt vì vậy tốt nhất nên mang đến trung tâm thẩm định

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ CHAT VỚI GIA CÁT WATCH

Email phản hồi thông tin khách hàng: giacatwatch@gmail.com

Số hotline tư vấn miễn phí: 0236.3922.789

Gia Cát Watch – Trung tâm sửa chữa đồng hồ Đà Nẵng